Biểu tình trước Tổng Lãnh Sự VN tại Houston Ngày Nhân Quyền Quốc Tế – Demonstrate in front of VN Consulate General in Houston on International Human Rights Day


                                
                                        BẢN TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 


             SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Hàng loạt các cuộc biểu tình trước Sứ Quán Việt Nam tại hải ngoại, các hoạt động thắp nến chia sẻ cũng như tố cáo hành động vi phạm nhân quyền của chính quyền cộng sản Việt Nam tại quê nhà được đông đảo đồng bào Việt Nam hiện đang sinh sống ở nước ngoài thực hiện nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 hàng năm. Cộng đồng người Việt khắp mọi nơi trên thế giới thể hiện sự căm phẫn trước những cuộc đàn áp gần đây ở trong nước của nhà cầm quyền Hà Nội nhắm vào Tôn giáo và các nhà bất đồng chính kiến, các bloggers và các nhà hoạt động Công giáo trẻ thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Sự góp mặt đông đảo của kiều bào Việt Nam không những để chia sẻ với những khó khăn, với những áp bức, với những tù đày mà người dân trong nước đang phải gánh chịu, mà còn tạo nên một thông điệp mạnh mẽ yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam dừng ngay lại mọi hành hành động chà đạp lên nhân quyền bất chấp luật pháp và công pháp Quốc Tế.

Đồng bào Việt Nam tại hải ngoại không những đồng hành cùng tư tưởng, cùng nguyện vọng khao khát Dân Chủ với những người anh em trong nước mà còn thể hiện sự quyết tâm kiên trì trong mục tiêu theo đuổi nhằm mang lại những kết quả nhất định cho nền Dân Chủ tại quê nhà qua những hành động cụ thể như việc xuống đường tập trung biểu tình trước Sứ Quán Việt Nam tại thành phố Houston- Hoa Kỳ trong thời tiết giá lạnh như ngày hôm nay. Những nổ lực đó, những khát khao đó hòa cùng với tinh thần và sự quyết tâm của cộng đồng Việt Nam trong nước nhất định sẽ giúp mang lại thành công trong tiến trình Dân Chủ hóa đất nước, hay ít ra cũng làm thay đổi ít nhiều về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam trong nay mai. Ngoài ra những cuộc xuống đường như thế cũng giúp phơi bày ra trước cộng đồng Quốc Tế về sự thật và con người, đất nước Việt Nam hôm nay. Sự thật về việc chính quyền cộng sản Việt Nam đàn áp người dân trong nước như thế nào khi ngay cả chính nhiều người dân trong nước cũng bị giới truyền thông, báo đài trong nước bưng bít thông tin hay cố tình bóp méo sự thật.

Sự liên kết và những nổ lực của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới sẽ là sự động viên cổ vũ lớn lao đối với đồng bào Việt Nam trong nước. Mọi người sẽ thấy được và hiểu được những khốn khó, những bức hại và sự đàn áp dã man mà đồng bào chúng ta tại một số nơi trong nước đang phải gánh chịu như giáo dân, Linh Mục, và Tu sĩ tại giáo xứ Thái Hà, Hà Nội, giáo xứ Mỹ Lộc và điểm truyền giáo Con Cuông thuộc giáo phận Vinh, các bloggers bất đồng chính kiến và hàng trăm nhà hoạt động Dân Chủ, nhà hoạt động Tôn giáo khác. Một số trong số những người đó đang chịu cảnh đọa đày trong chốn ngục tù, một ít người may mắn trốn thoát được thì đang sống lưu lạc khốn khó nơi xứ người, số còn lại trong nước thì đang từng ngày, từng giờ đối mặt với sách nhiễu, với trấn áp bằng bạo lực gần đây như gia đình blogger Thục Vy tại Quảng Nam Đà Nẵng, biểu tình viên yêu nước chị Bùi Minh Hằng, các học viên Pháp Luân Công….

Ngày Quốc Tế Nhân Quyền năm nay cũng giúp chúng ta ôn lại những biến cố trong lịch sữ nhân quyền Việt Nam, giúp ta nhớ đến những nhà hoạt động Dân Chủ, những nhà hoạt động Tôn giáo đáng kính mà hiện nay đang bị giam giữ một cách vô nhân đạo trong chốn lao tù trong tình trạng sức khỏe yếu kém có thể dẫn đến nguy hiểm tính mạng như: Linh Mục bất đồng chính kiến Nguyễn Văn Lý ( đang gánh chịu di chứng từ khối u trong não dẫn đến bị đột quỵ nhiều lần trong lúc đang bị giam giữ trong quá khứ). Anh Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày ( người bị cho là đã bị mất một cánh tay trong thời gian bị giam giữ và không ai biết hiện nay trong tình trạng còn sống hay đã chết). Tù nhân thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu người tù chính trị bị tuyên án tử hình và sau đó được giảm xuống án chung thân. Đến nay ông đã thọ án được hơn 29 năm không kể 5 năm cưỡng bức trước đó và hiện nay đang tiếp tục sống đọa đày trong lao tù với đôi mắt gần bị mù lòa và còn hàng trăm hàng ngàn tù nhân lương tâm đau khổ khác nữa……


Bản tin
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: