NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN, NGHĨ GÌ VỀ TÌNH TRẠNG NHÂN QUYỀN TỒI TỆ TẠI VIỆT NAM? – INTERNATIONAL HUMAN RIGHTS DAY, THINK ABOUT Worse HUMAN RIGHTS SITUATION IN VIETNAM?


                           
          SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Ngay tại thời điểm nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức kỹ niệm lần thứ 61 ngày Quốc Tế Nhân Quyền thì tại Việt Nam, một người dân yêu nước đã bị bắt và sau đó bị đưa vào giam trại phục hồi nhân phẩm thuộc sự quản lý của cục quản lý trại giam ( V26) Bộ công an, nơi giam giữ cải tạo những học viên nghiện ma túy. Chị Bùi Minh Hằng một người dân cư ngụ tại Vũng Tàu trước đây đã nhiều lần tham gia xuống đường thể hiện lòng yêu nước chống lại sự gây hấn và toan tính xâm lược biển đảo của chúng ta từ kẻ thù cộng sản Trung Quốc. Chị bị công an phường Bến Nghé TP. Hồ chí Minh bắt giữ vì tội tham gia cùng với một số người tập trung tại khu vực Nhà Thờ Đức Bà giương khẩu hiệu với nội dung ” ủng hộ Thủ Tướng và Quốc Hội thông qua luật biểu tình” và phản đối đàn áp người yêu nước”. Tuy nhiên cho đến nay thì gia đình chị cùng mọi người vẫn chưa ai được biết chính xác về tội danh mà chính quyền khoác lên cho chị mặc dù đã có quyết định chính thức số 5225 của Uỷ Ban nhân dân thành phố Hà Nội kể từ ngày 28-11-2011.

Một sự thật trớ trêu và khó tin đối với mọi người khi hay tin về chị Bùi Minh Hằng. Trước đây, người dân xuống đường thể hiện lòng yêu nước của mình một cách ôn hòa thì bị chính quyền ngăn cản, đàn áp và bắt bớ với lý do gây rối trật tự công cộng và sau đó bị truyền thông nhà nước vu khống là bị các thế lực phản động lôi kéo, xúi dục, kích động có những hành động chống lại chính quyền, chống chế độ…v..v… Thế nhưng lần này chị Bùi Minh Hằng lại bị bắt khi đang giương cao khẩu hiệu với nội dung ” ủng hộ Thủ Tướng và Quốc Hội” một nội dung hoàn toàn không mang tính kích động hay phản động vì Chị đang cùng mọi người ủng hộ chứ không phải chống chính phủ, hoặc không thể hiện bất kỳ quan điểm nào đi ngược lại đường lối chủ trương của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam.

Mặc dù chính Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng đã phát biểu trong phiên chất vấn trước Quốc Hội rằng mọi cuộc biểu tình xuất phát từ lòng yêu nước thật sự sẽ không bị ngăn cấm, trái lại còn được khuyên khích, biểu dương và khen thưởng. Thế nhưng một số đồng bào và bản thân chị Bùi Minh Hằng vẫn bị bắt chỉ vì tin tưởng và nghe theo lời của một vị nguyên thủ quốc gia. Họ không những không bị bất cứ thế lực thù địch nào lôi kéo hay xúi dục chống phá nhà nước, chống phá chính quyền mà ngược lại đang cổ súy và ủng hộ cho quyết định của chính ông, người đứng đầu và có quyền lực cao nhất trong khối chính quyền. Điều mà mọi người thắc mắc và không hiểu với lần bị bắt này thì chị Bùi Minh Hằng sẽ bị kết án với tội danh gì sau khi bị công an bắt giữ và bị đưa vào giam tại trại phục hồi nhân phẩm với thời hạn 24 tháng?

Thật ra cũng chẳng có gì khó hiểu và mọi người cũng cần nên thông cảm cho chính quyền Hà Nội về lý do chưa thể công bố tội danh đối với người phụ nữ yêu nước này. Dùng tội danh nào thích hợp để che mắt công luận và Quốc Tế? vì chị đang ra sức cổ vũ và ủng hộ cho Thủ Tướng và Quốc Hội chứ đâu có hành động chống đối nào thì làm sao có thể vu khống chị bị các thế lực phản động lôi kéo xúi dục chống phá nhà nước được. Nói như thế chẳng khác nào bảo chính Ngài Thủ Tướng của nhà nước và Quốc Hội đều là thế lực phản động cả hay sao? nói chung theo nhận thức của mọi người thì việc chị Bùi Minh Hằng có tiếp tục bị giam giữ tại trung tâm phục hồi nhân phẩm nữa hay không còn tùy thuộc vào suy nghĩ và hành động của chính Ngài Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng mà thôi, vì mọi nguyên cớ phát sinh ra sự việc ngày hôm nay xuất phát từ chính lời phát biểu của vị đương kim Thủ Tướng này.

“Nhân quyền” hai tiếng thiêng liêng đó đang là mục tiêu cao cả mà các quốc gia trên thế giới đang theo đuổi thì tại Việt Nam và một số quốc gia cộng sản độc tài khác lại đang muốn nhấn chìm nó. Kết quả đạt được từ việc tôn trọng nhân quyền là mang lại lợi ích cho đồng bào, cho quê hương xứ sở nhưng lại có thể gây phương hại đến quyền lợi và lợi ích của một số cá nhân, một số tập thể trong giới lãnh đạo độc tài đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam do vậy việc gia tăng đàn áp đối với những ai yêu nước, yêu Tự Do và Dân Chủ không có gì là lạ cả. Ngoại trừ chính họ, những người đang nắm giữ quyền lực và sự sinh sát trong tay biết đặt lợi ích của Quốc Gia Dân Tộc lên trên lợi ích của bản thân và gia đình mình thì người dân Việt Nam mới có thể mơ ước đến việc Nhân Quyền được tôn trọng trên quê hương xứ sở của mình.


Bản tin

Trại cải tạo ‘tiếp nhận’ Bùi Hằng

Cập nhật: 12:13 GMT – thứ sáu, 9 tháng 12, 2011
Bùi HằngBà Bùi Hằng được biết đến sau khi tham gia tuần hành phản đối Trung Quốc

Bà Bùi Thị Minh Hằng, người tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc tại TP HCM, đã bị giam ở trung tâm Thanh Hà, Vĩnh Phúc, cơ sở thuộc Cục Quản lý trại giam (V26) của Bộ Công an với thời hạn hai năm.

Thông báo “tiếp nhận người có quyết định đưa vào cơ sở giáo dục ”được gửi đến người con trai của bà Hằng là anh Bùi Trung Nhân theo dấu bưu điện vào ngày 1/12/2011.

Nhưng đến ngày 8/12/2011, sau khi bị tạm giữ ở công an phường Bến Thành vì phát tán tờ rơi tìm mẹ, anh Nhân, cậu con trai 18 tuổi của bà Hằng mới nhận được thông báo này.

Quyết định nhặt trong sân

Ông Nhân nói với BBC rằng thông báo này được gửi vào sân nhà nơi ông đang ở tại Vũng Tàu.

Theo thông báo, đây được coi là quyết định chính thức số 5225 của Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Theo đó, bà Hằng phải chấp hành việc giam giữ cải tạo tại trung tâm vốn được biết đến là nơi dành cho các ‘học viên’ nghiện ma túy trong thời hạn 24 tháng tính từ ngày 28/11/2011.

Báo chí Việt Nam có đoạn viết về trung tâm này như sau: “Đúng như tên gọi của nó, Cơ sở Giáo dục Thanh Hà chỉ là nơi giáo dục pháp luật, giáo dục trách nhiệm công dân, dạy nghề, dạy văn hóa nhằm phục thiện cho những người lầm lỗi. Dẫu không có án phạt tù nhưng hành vi của những người phải đưa đến cơ sở này đã từng gây phương hại đối với cộng đồng và xã hội.”

Theo gia đình, thông báo được viết rất ngắn gọn được ký bởi Thượng tá Bùi Khánh Chúc, phó giám đốc Cơ sở Giáo dục Thanh Hà, có trụ sở đặt tại tỉnh Vĩnh Phúc.

“Trại viên Bùi Thị Minh Hằng” được gửi đến đây từ ngày 28/11 mà không cho biết nguyên nhân cụ thể,” thông báo viết.

Ông Nhân cho hay anh vẫn chưa nhận được thêm bất cứ tin tức gì từ bà Hằng và có thể sẽ yêu cầu được chính quyền xác minh lại vấn đề này.

‘Ủng hộ thủ tướng’

Trước đó, theo lời một nhân chứng có mặt tại khu vực nhà thờ Đức Bà, những người cùng bà Hằng giương cao các khẩu hiệu với nội dung “ủng hộ Thủ tướng và Quốc hội thông qua luật biểu tình” và “phản đối đàn áp người yêu nước” bị bắt và đưa về công an phường Bến Nghé, thành phố Hồ Chí Minh.

“Dù không đồng ý yêu cầu về làm việc tại công an phường Bến Nghé, họ đã chuẩn bị các biện pháp cưỡng chế chúng tôi về câu lưu tại đây.

“Lúc ở Nhà thờ, chị Hằng vẫn đứng chụp ảnh thoải mái mà không bị ai gây khó dễ hay bắt bớ gì chị Hằng.

“Đến khi tôi bị đưa lên tầng bốn và chị Hằng bị đưa đi làm việc nơi khác, tôi mới hiểu ra rằng chúng tôi bị câu lưu.”

Kể từ vụ việc này, các nhân chứng và người thân đã mất liên lạc với bà Hằng.

Bà Bùi Thị Minh Hằng được dư luận biết tới gần đây qua các cuộc biểu tình Chủ Nhật “chống đường lưỡi bò” và “phản đối Trung Quốc xâm lược” tại Hồ Gươm và nhiều lần tuần hành khác.

THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

At the moment many countries around the world celebrated the 61st day of Human Rights is in Vietnam, a patriotic person was arrested and then sent to detention camps restore the dignity of Management the Department of Prison Management (v26) The police, which detained the students improve drug. Bui Minh Hang a people living in Vung Tau has many times before participants to the streets to show patriotism against aggression and attempted to invade our island from the Chinese Communist enemies. She was arrested by the police, Ben Nghe Ward, Ho Chi Minh City  for participating with a number of people gathered at Notre Dame Cathedral area with the slogan says: “support the Prime Minister and National Assembly passed a law protesters” and oppose suppression lover of water. “But so far it’s family and all who have not known exactly who charges that authorities put on for her despite the formal decision of 5225 of People’s Committee of Ha Interior since 28-11-2011.

An incredible irony and to everyone when getting the news of Ms. Bui Minh Hang. In the past, people took to the streets to show their patriotism peacefully authorities shall be prevented, suppressed and persecuted for reasons of disturbing public order and then the state media as slander reactionary forces were engaging, incitement, offensive actions against the authorities, against the regime … v.. v. .. But this time she was arrested Bui Minh Hang while holding high the slogan that says “support the Prime Minister and National Assembly” a perfectly content not aggressive or reactionary because she is the same people to support not against the government, or no expression of any opinion whatsoever against the party line and policy of the communist state of Vietnam.

Although the Prime Minister Nguyen Tan Dung said in the question session before Congress that any protests from true patriotism will not be banned, on the contrary is also encouraged, praised and rewarded. But some people and herself Bui Minh Hang is arrested for trust and listen to the words of a head of state. They not only not suffering any hostile forces that attract or incitement against the state, against the authorities that are contrary support for distress and the decision of his head and high power one in the government. What people do not understand the questions and this time, What will Bui Minh Hang be sentenced on charges after police arrested and taken into custody at Camp restore dignity to the 24 month period ?

Actually it’s only confusing and people should be sympathetic to the Hanoi government on why the charges can not be announced for this patriotic woman. Use the appropriate charges to cover the eyes of public opinion and international? because she is trying to promote and support the Prime Minister and National Assembly in stead of make action against, how can slander reactionary forces were drawn and  instigated to against the government . Say that  is like both prime minister and Congress are all reactionary forces? generally perceived by people, Bui Minh Hang has continued in custody at a rehab center for human dignity or not depends on thinking of himself and acting Prime Minister Nguyen Tan Dung only, For all of grounds arising out of work today comes from the statements of the current Prime Minister.

“Human Rights” two sacred language are lofty goals that countries around the world while in Vietnam and some other dictatorial communist countries  are trying to sink it. The results obtained from the respect for human rights is beneficial for the people, for home country but may prejudice the rights and interests of some individual, some collective world leader in direct dictatorial communist party and state Vietnam thus increasing repression for those who love country, love freedom and democracy there is nothing strange at all. Except for themselves, those who hold power and living close at hand that put the interests of the National Peoples on the benefit of themselves and their families, at that time, the people of Vietnam can dream up to the Human Rights are respected in their home country.

Newsletter

Only the word

Local Switching Ports on bbc.co.uk bbc.co.uk search Help Direct Access

VIETNAMESE

Camps ‘receiving’ Hang Bui

Update: 12:13 GMT – Friday, December 9, 2011

Bùi Hằng

Hang Bui known after joining protest marches China

Bui Thi Minh Hang, who joined protests against China in HCM City, has been detained in central Thanh Ha and Vinh Phuc, the basis of the Prison Management Department (v26) of the Ministry of Public Security for a period of two year.

Notice “to receive the decisions taken in education” was sent to her son Hang Bui Trung Nhan is the postmark on 1/12/2011.

But on 8/12/2011, after police detained at Ben Thanh because distributed leaflets to find his mother, Mr Nhan, 18 year-old son of her new Hang received this notice.


Decision pick up in the yard

He speaks with the BBC that this notice is sent to the home where he was staying in Vung Tau.

Reportedly, this is considered a formal decision of 5225’s People’s Committee of Hanoi City.

Accordingly, she must abide by the constant improvement in the detention center which is known to be the place for the ‘students’ drug within 24 months from date of 28/11/2011.

Vietnam press has written about the center is as follows: “True to its name, Thanh Ha education establishments only where legal education, citizenship education, vocational training, literacy to rehabilitation for those mistakes. Although there is no prison but the behavior of those who have taken to this facility has been detrimental to the community and society. “

According to family, announced a brief written signed by Lieutenant Colonel Bui Khanh Will, Deputy Director of Education Establishments Thanh Ha, head office located in Vinh Phuc province.


Open the program and other audiovisual   


“Bui Thi Minh Hang inmates” were sent here from 28/11 which gave no specific reason, “written notice.

Mr. Nhan said he had not received any further news from her constant and may request the authorities to verify this issue.


‘Support the prime minister’

Before that, according to a witness present at the Notre Dame Cathedral area, who with her constant uphold the slogan that says “support the Prime Minister and Congress passed a law protesters” and “protest forum pressure patriots “were arrested and taken to the police, Ben Nghe Ward, Ho Chi Minh City.

“Although not required to agree to work in the police, Ben Nghe ward, they have prepared the enforcement measures to arrest us here.

“At the church, Ms Hang’s photograph stands comfortably without anyone harass or arrest.

“When I was brought up four floors and Ms Hang was sent to work elsewhere, I understand the question that we are saved.”

Since this incident, witnesses and relatives have lost contact with her constant.

Bui Thi Minh Hang is known to the public recently by the Sunday protest “against road-shaped” and “aggression against China” in Hoan Kiem Lake and many other marches.


Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: