DÂN BIỂU HOA KỲ VÀ CÁC NHÀ LẬP PHÁP ÚC LÊN TIẾNG CHO NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM – US Congressman and AUSTRALIA Lawmakers speak for HUMAN RIGHTS in VIETNAM

              SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU


Dominhtuyen
Nghị quyết 484 về nhân quyền được Dân Biểu Hoa Kỳ Bà Loretta Sanchez đệ trình trước Quốc Hội nước này nhân dịp kỹ niệm ngày Nhân Quyền Quốc Tế 10 tháng 12 hằng năm. Nghị quyết đã lên án tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam và kêu gọi chính phủ Việt Nam hãy tôn trọng các quyền căn bản con người và chấm dứt ngay lập tức sự lạm dụng bộ luật hình sự về an ninh quốc gia. Bấy lâu nay chính quyền cộng sản Việt Nam vẫn luôn viện dẫn điều mà họ gọi là bảo vệ an ninh quốc gia qua việc xữ dụng những điều khoản mơ hồ như điều 88 và 79 trong bộ luật hình sự để hợp pháp hóa hành động đàn áp những tiếng nói phản kháng trong nước và duy trì hành động bóp méo sự thật trong việc đàn áp cấm đoán quyền tự do ngôn luận hợp pháp của người dân vốn đã được quy định tại điều 69 bản Hiến Pháp của nhà nước Việt Nam, xin xem:
http://www.chinhphu.vn/ bản hiến pháp về quyền và nghĩa vụ của người dâncũng như tại điều 19 của bản Tuyên Ngôn Quốc Tế về Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, xin xem:
Nghị quyết trên của Dân Biểu Loretta Sanchez được đệ trình lên Quốc Hội Hoa Kỳ đúng vào thời điểm chính phủ Việt Nam đang gia tăng những cuộc đàn áp bạo lực đối với Tôn giáo và người dân. Hành động đó đã đáp ứng mọi nguyện vọng khát khao dân chủ của người dân, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chính phủ Hoa Kỳ về tình trạng nhân quyền ngày càng nghiêm trọng hơn tại Việt Nam. Ngoài ra việc làm trên cũng nhằm mục đích phản ảnh sự thật về các quyền cơ bản chính đáng của người dân vốn đang bị chính quyền Việt Nam chà đạp trong lúc các viên chức hàng đầu của giới chính quyền luôn ra sức bác bỏ những cáo buộc này như lời Ngài Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu trong hội nghị các nhà tài trợ Quốc Tế được tổ chức tại Hà Nội hôm 05-12-2011 vừa qua.

Theo tin chúng tôi vừa mới nhận được thì không chỉ có sự nộ lực từ phía chính phủ Hoa Kỳ mà còn có sự lên tiếng của các chính giới trong chính phủ Úc. Trong một thỉnh nguyện thư sẽ được gởi đến Thủ Tướng Việt Nam vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 năm nay, 14 thành viên của Nghị Viện bang New South Wales của Úc đã đồng loạt ký tên bày tỏ sự quan ngại cũng như thất vọng về các vi phạm nhân quyền do chính quyền cộng sản Việt Nam gây ra trong suốt thời gian qua. Việc quan ngại hàng đầu của các nhà lập pháp thuộc tiểu bang New South Wales chính là việc gia tăng đàn áp từ phía nhà cầm quyền đối với các nhà bất đồng chính kiến và các cuộc tuần hành ôn hòa của người dân. Chính phủ Úc cũng đặc biệt lưu tâm về tình trạng của Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Tiến sĩ luật sư Cù Huy Hà Vũ và 15 nhà hoạt động Công giáo trẻ thuộc Dòng Chúa Cứu Thế đã bị bắt một cách sai trái trong nhiều tháng qua.

Kỹ niệm ngày nhân quyền Quốc Tế năm nay, ngoài việc ôn lại những việc có liên quan đến nhân quyền, tôn vinh những người đã hy sinh bản thân bằng những năm tháng tù tội, giam cầm và đôi khi bằng chính mạng sống mình, đấu tranh cho Tự Do dân Chủ và Nhân Quyền cho quê hương xứ sở, cho đồng bào ruột thịt của mình. Bên cạnh sự tưởng niệm đó là hàng loạt những hoạt động tích cực từ phía các quốc gia Dân Chủ trên thế giới trong việc hậu thuẫn cho người dân đang đấu tranh cho Nhân Quyền tại các quốc gia độc tài cộng sản như Việt Nam, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Cuba….v…v…

Ngoài những hậu thuẫn tích cực đó, chúng ta những người dân đang sống trong sự cai trị độc tài vô nhân, đang sống trong xã hội mà nhân quyền bị chà đạp,và các quyền căn bản con người bị tước bỏ một cách phi lý hãy cùng nhau lên tiếng một cách mạnh mẽ, kiên cường và không khoan nhượng trước mọi sự áp bức bất công, đàn áp, bạo lực và chà đạp phẩm giá con người. Chúng ta kiên quyết buộc những thế lực ma quỷ, vô nhân của tập đoàn lãnh đạo độc tài đảng trị, những con người chỉ biết sống xa hoa, vương giả trên mồ hôi, nước mắt và máu của đồng bào. Chúng ta bắt họ phải chịu trách nhiệm trước công lý, trước pháp luật và lương tâm nhân loại về những tội lỗi mà họ đã gây ra,đồng thời hoàn trả lại quyền sống và quyền làm người chính đáng cho đồng bào, cho dân tộc Việt Nam mà họ đã chiếm đoạt và cấm cản trong suốt nhiều thập niên qua.

 
Bản tin

DB Loretta Sanchez đệ nạp Nghị quyết Nhân quyền Việt Nam

RFA 12.07.2011

Dân biểu Loretta Sanchez của Hoa Kỳ vừa đệ trình quốc hội Mỹ nghị quyết 484 yêu cầu Việt Nam tôn trọng các quyền căn bản của con người, đồng thời chấm dứt sự lạm dụng bộ luật hình sự về an ninh quốc gia.

RFA

Dân biểu Loretta Sanchez, nhân vật đấu tranh mạnh mẽ

cho nhân quyền VN, trong một lần gặp gỡ với RFA.

Bà nhấn mạnh rằng, nhà nước Việt Nam luôn căn cứ vào những điều luật mơ hồ như điều 79 hay 88 của luật hình sự để đàn áp những tiếng nói yêu chuộng dân chủ, muốn bày tỏ ôn hòa ý kiến của mình.

Nghị quyết 484 được bà dân biểu Loretta Sanchez đệ trình nhân dịp ngày quốc tế nhân quyền 10 tháng 12, trong đó bà cũng lên án những hành động đàn áp liên tục và ngày một tồi tệ tại Việt Nam, và yêu cầu Hà Nội hãy thả hết các tù nhân chính trị, bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động, văn sĩ, bloggers đã bị bắt giữ hoặc kết án.

Tuần trước, trong một cuộc trả lời phỏng vấn của Đài Á Châu Tự Do nhân 15 năm phục vụ cộng đồng Việt Nam, bà Sanchez nhấn mạnh rằng, bao giờ các tiếng nói đối kháng tại Việt Nam còn bị đàn áp, bà còn tiếp tục lên tiếng tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam.

Bà Sanchez cũng nhấn mạnh rằng tự do internet và tự do tôn giáo tại Việt Nam sẽ là các nội dung được bà nhấn mạnh đến tại các diễn đàn của Quốc hội Hoa Kỳ cũng như với Đại sứ Mỹ tại Hà Nội.

Theo nữ Dân biểu Loretta Sanchez, nhà nước Việt Nam luôn căn cứ vào những điều luật mơ hồ như điều 79 hay 88 của luật hình sự để đàn áp những tiếng nói yêu chuộng dân chủ, muốn bày tỏ ôn hòa ý kiến của mình.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.blank
  • Thứ Năm, 08 tháng 12 2011

14 dân biểu Australia kêu gọi Việt Nam cải thiện nhân quyền

Trà Mi

  • E-mail
  • In
  • Ý kiến

Hình: Reuters
Các vị dân biểu Australia đặc biệt lưu ý tới bản án của linh mục Nguyễn Văn Lý và tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ.

14 thành viên của nghị viện bang New South Wales của Australia đồng ký tên trong thỉnh nguyện thư gửi tới Thủ tướng Việt Nam bày tỏ quan ngại và thất vọng về các vi phạm nhân quyền do chính quyền cộng sản Việt Nam gây ra.

Lá thư sẽ được gửi tới ông Nguyễn Tấn Dũng đúng vào ngày Quốc tế Nhân Quyền 10/12 năm nay.

Dân biểu John Barilaro, người khởi xướng thỉnh nguyện thư, cho biết nhiều thành viên trong Viện Lập Pháp tiểu bang New South Wales lo ngại trước chiến dịch đàn áp của chính quyền Hà Nội đối với các cuộc tuần hành ôn hòa và những người bày tỏ ý kiến bất đồng một cách ôn hòa.

Dân biểu Barilaro nói các quyền tự do mà Australia hết sức tôn trọng lại bị chà đạp tại Việt Nam. Ông viện dẫn việc các giáo dân, tu sĩ, trí thức, và sinh viên hoạt động bị Hà Nội bắt bớ và sách nhiễu vì họ đã tham gia tuần hành, viết blog, hay phát biểu ý kiến trái với quan điểm của nhà nước.

Các vị dân biểu Australia đặc biệt lưu ý tới bản án của linh mục Nguyễn Văn Lý, tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, và trường hợp của 15 nhà hoạt động Công giáo trẻ thuộc Dòng Chúa Cứu thế bị bắt giam suốt mấy tháng qua mà không đưa ra xét xử.

Thỉnh nguyện thư nói thực tế những gì đang diễn ra khiến quốc tế đặt nghi vấn về cam kết tôn trọng nhân quyền và cam kết cải tổ của Việt Nam. Đoạn kết của bức thư viết rằng rõ ràng là Việt Nam rất muốn được tôn trọng trên trường quốc tế, nhưng Việt Nam sẽ không được hoan nghênh nồng nhiệt khi vẫn tiếp tục vi phạm các quyền con người cơ bản của công dân.

Lá thư của các dân biểu nghị viện bang New South Wales, Australia, là một trong số rất nhiều các thỉnh nguyện thư trên toàn cầu gần đây kêu gọi chính phủ Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền. 

 

 

     

 

 THE TRUTH – JUSTICE – LOVE


Dominhtuyen

Resolution on Human Rights, 484 U.S. Congresswoman Loretta Sanchez She filed this Parliament on the occasion of International Human Rights Day on 10th December each year. Resolutions have condemned the human rights situation worse in Vietnam and called for the government of Vietnam to respect the fundamental human rights and immediate termination of the abuse of the criminal law on national security. Then long-communist government of Vietnam has always cite what they call protecting national security through the use of vague terms such as the 88 and 79 of the Criminal Code to legalize the action now pressure voices in protest and the maintenance of distorting the truth in the suppression prohibit free speech rights of people with legal capital as stipulated in Article 69 the Constitution of the State of Vietnam, click to see:


http://www. Government.vn/ constitution on the Rights and obligations of citizens 

as well as in Article 19 of the Universal Declaration of Human Rights United Nations, see:


http://www.vietnamhumanrights.net/ Universal Declaration of Human Rights


Resolution on Rep. Loretta Sanchez’s been submitted to Congress at a time when the government of Vietnam is increasing the violent persecution of religion and people. That action has met all democratic aspirations of the people, and expressed deep concern of the U.S. government on human rights situation is getting worse than in Vietnam. In addition, work also aims to reflect the truth about the legitimate rights of the people which are being trampled by Vietnam government officials during the world’s leading authorities always tried to deny from accusations above as the report of Prime Minister Nguyen Tan Dung said in the conference International donors held in Hanoi last Thursday 05-12-2011.

According to information we just received not only the efforts of the U.S. government but also the voice of politics in the Australian government. In a petition will be sent to Vietnam Prime Minister of Human Rights on December 10 this year, 14 members of the Parliament of New South Wales state of Australia has signed simultaneously expressed their concerns as well as loss outlook on the human rights violations by the communist government in Vietnam, causing all the time. The first concern of the lawmakers from the state of New South Wales is the increased repression from the authorities for the dissidents and other peaceful rally of the people. The Australian Government is particularly concerned about the status of Father Nguyen Van Ly, Dr. lawyer Cu Huy Ha Vu and 15 young activists of Catholic Redemptorist arrested the wrong way for several months .

Anniversary of International Human Rights Day this year, in addition to reviewing the work related to human rights, honoring those who sacrificed themselves in the years of imprisonment, detention, and sometimes by his own life, fight for Freedom and Democracy and Human Rights home country, for the people of his blood. Besides the memorial is a series of active from the National Democracy in the world in support for people struggling for human rights in the communist dictatorship countries like Vietnam, China China, North Korea, Cuba …. v. .. v. ..

In addition to actively support it, we the people are living in inhuman totalitarian, are living in society where human rights are trampled, and the fundamental human rights to be stripped of an unreasonable Let us all speak out forcefully, resilient and implacable against all oppression, injustice, oppression, violence and the trampling of human dignity. We determined the forces of evil forces, the group’s notorious dictator party-leaders, people who only know how to live lavish, regal in sweat, tears and blood of the people. We make them responsible to justice, law and human conscience of sins which they have caused, and returned the rights and legitimate human rights for people, for the nation Vietnam, which they had conquered and interdictions during the past decades.


Newsletter

Text Only | Help | Contact Home Page

Vietnamese> Vietnam News

DB Loretta Sanchez filed Vietnam Human Rights Resolution

RFA 12/07/2011

Rep. Loretta Sanchez of the U.S. Congress has submitted 484 resolutions require Vietnam to respect the basic rights of man, and stop the abuse of the criminal law on national security.

RFA

Rep. Loretta Sanchez, powerful characters struggle

 for human rights, Vietnam, during a meeting with the RFA.


She stressed that the State of Vietnam always be based on vague laws like the 79 or 88 of the criminal law to suppress the voice of democracy-loving, wish to express their opinions peacefully.

Resolution 484 is Rep. Loretta Sanchez, she presented on the occasion of International Human Rights Day on December 10, in which she also condemned the suppression of continuous action and a bad day in Vietnam, and Hanoi, please request release all political prisoners, dissidents, activists, writers, bloggers have been arrested or convicted.

Last week, in an interview with Radio Free Asia’s 15 years of community service in Vietnam, Ms. Sanchez noted that, ever the voice of resistance in Vietnam was being persecuted, she continued speaking out for human rights struggle in Vietnam.

Ms. Sanchez also noted that Internet freedom and religious freedom in Vietnam will be the content she emphasized at the forum of the U.S. Congress as well as the U.S. ambassador in Hanoi.

According to Rep. Loretta Sanchez Women, the State of Vietnam always be based on vague rules like the 79 or 88 of the criminal law to suppress the voice of democracy-loving, wish to express their opinions peacefully.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.


 

About VOA      | Liên lạc    

  • Thứ Năm, 08 tháng 12 2011

About VOA | Contact

Thursday, December 8, 2011

Australia 14 congressmen urge Vietnam to improve human rights

Tra Mi

Picture: Reuters

The congressman Australia are paying special attention to the sentence of Father

 Nguyen Van Ly and Dr. Law Cu Huy Ha Vu.

14 members of parliament of Australia New South Wales co-signatories of the petition sent to Vietnam’s Prime Minister expressed concern and frustration about the human rights abuses by the government of Vietnam Communist cause.

The letter will be sent to Mr Nguyen Tan Dung on the day of Human Rights 10/12 this year.

Congressman John Barilaro, who initiated the petition, said many members of the Legislative Assembly New South Wales state concerned about the persecution of the Hanoi government for peaceful marches and those with expressed dissent peacefully.

Barilaro said Rep. freedoms that Australia respects the best trampled in Vietnam. He cited the parishioners, clergy, intellectuals, and students work with Hanoi arrests and harassment because they participated in marches, blogs, opinion or statement contrary to the views of state .

The congressman Australia are paying special attention to the sentence of Father Nguyen Van Ly, Doctor of Laws Cu Huy Ha Vu, and 15 cases of young activists of Catholic Redemptorist detained for several months but not brought to trial.

The petition said the fact that what is happening internationally questioned the commitment to respect human rights and commitment to reform in Vietnam. The end of the letter is clearly written that Vietnam wanted to be respected in the international arena, but Vietnam will not be warmly welcomed the continued violation of basic human rights of citizens.

The letter of the parliamentary state Rep. New South Wales, Australia, is one of many global petition calling on the government recently Vietnam must respect human rights.


Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: