Đại Chủng viện Vinh Thanh Cầu Nguyện Cho Thái Hà, Mỹ Lộc và Giáo Điểm Con Cuông – Vinh Thanh Seminary pray for Thai Ha , My Loc and Con Cuong Church Point


                                   
                                    
                                         ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH ( NGHỆ AN )
         SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Sự chia sẻ, hiệp thông và cầu nguyện của Đại Chủng Viện Vinh Thanh ( Nghệ An ) cho giáo xứ Thái Hà, giáo xứ Mỹ Lộc và điểm Truyền giáo Con Cuông thuộc giáo phận Vinh là một điểm sáng mới góp thêm phần sức mạnh cho việc lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền tôn trọng sự thật, tôn trọng công lý và nhân quyền. Ngọn lửa tiên phong của giáo xứ Thái Hà đang ngày một lan truyền trong cộng đồng dân Chúa và khích lệ mọi người vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình để mạnh mẽ dấn thân trên con đường phục vụ nhân loại, phục vụ hòa bình trong tinh thần thương yêu và chia sẻ lẫn nhau. Mọi sự kích động nhằm gây chia rẽ giữa người dân với nhau được nhà cầm quyền tiến hành bằng mọi thù đoạn nhắm vào các giáo xứ đặc biệt là giáo xứ Thái Hà nơi được xem như là cái gai trong mắt chính quyền bấy lâu nay cần phải được loại bỏ.

Người dân ngày càng hiểu rõ hơn về bộ mặt gian dối và thủ đoạn xảo trá gian manh của chính quyền nhằm đổi trắng thay đen trong mọi vụ việc. Mọi người đã thật sự chán ngán cảnh vừa ăn cướp vừa la làng mà chính quyền nhà nước Việt Nam thường áp dụng bấy lâu nay. Tuy nhiên do bởi sống quá lâu trong sự đọa đày, đàn áp từ phía nhà cầm quyền cộng sản, mọi người dần trở nên vô cảm trước mọi sự việc và âm thầm chịu đựng thay vì đồng lòng quyết tâm đấu tranh cho đại cuộc. Chính quyền cộng sản Việt Nam dường như thấu hiểu rõ ràng về điều này nên ngày càng tỏ ra ngang ngược bất chấp luật pháp và công pháp Quốc Tế. Từ hành động sai trái này dẫn đến hành động sai trái khác lâu dần trở thành căn bệnh mãn tính bất trị.

Tuy nhiên, việc đi quá xa của chính quyền cộng sản Việt Nam hết lần này đến lần khác,khi liên tục xử dụng bạo lực đàn áp Tôn giáo và xúc pham đến Thánh Linh là một hành động xúc phạm nặng nề đến tín ngưỡng của người dân, xúc phạm nặng nề đến niềm tin Tôn giáo cần phải bị lên án. Việc cho người xử dụng mìn tấn công vào điểm Truyền giáo Con Cuông thuộc giáo phận Vinh không còn là một việc trấn áp Tôn giáo đơn thuần mà là hành động mang tính giết người cần phải bị nghiêm trị trước pháp luật. Điều này cho thấy để đạt được mục đích xấu xa và đen tối của mình, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không từ bất kỳ thủ đoạn hèn hạ nào ngay cả xem thường tính mạng của người dân.

Qua những diễn biến tồi tệ phát sinh trong thời gian qua, hy vọng rằng mọi người dân Việt Nam bao gồm cả người theo Tôn giáo và người không theo Tôn giáo ý thức được tình hình nhân quyền tồi tệ hiện nay của đất nước và cách cai trị vô nhân tính của chính quyền cộng sản Việt Nam cùng hòa chung tiếng nói, cùng chia sẻ những đau thương, khốn khó mà đồng bào ruột thịt chúng ta đang phải gánh chịu hiện nay chỉ vì lên tiếng yêu cầu chính quyền tôn trọng Sự Thật, tôn trọng công lý và nhân quyền một cách ôn hòa. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, Giáo Hội Công giáo Việt Nam đang phải đối mặt với những thử thách nghiêm trọng, đối mặt với những cuộc đàn áp khốc liệt và sự đe dọa về nhân mạng từ phía chính quyền cộng sản Việt Nam. Thêm một tiếng nói chia sẻ, thêm một lời cầu nguyện và hiệp thông chính là trực tiếp góp phần làm tăng thêm sức mạnh cộng đồng trong việc đòi hỏi Nhân Quyền, Tự Do và Dân Chủ cho quê hương Việt Nam chúng ta.

Bản tin

Đại Chủng viện Vinh Thanh Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Thái Hà, Mỹ Lộc và Giáo Điểm Con Cuông

4/12/11 8:26 PM
Đại Chủng viện Vinh Thanh Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Thái Hà, Mỹ Lộc và Giáo Điểm Con Cuông

“Ơn Gọi Phục Vụ Tin Mừng”, đó là chủ đề của giờ thắp nến cầu nguyện diễn ra vào tối ngày 02 – 12 – 2011 tại Đại Chủng viện Vinh Thanh. Gia đình Đại Chủng viện Vinh Thanh đã nghiệm suy về “Ơn gọi phục vụ Tin Mừng” của người mục tử hôm nay theo gương Thánh Phanxicô Xaviê là bổn mạng của Đại Chủng viện, trong sứ vụ tận hiến cho những người đau khổ. Với ý nghĩa đó, Đại Chủng viện Vinh Thanh đã cùng thắp lên ngọn lửa hiệp thông cầu nguyện cho các mục tử và anh chị em giáo dân đang phải chịu bách hại vì sống Tin Mừng ở nhiều nơi, đặc biệt là tại Giáo xứ Thái Hà, Giáo xứ Mỹ Lộc và Giáo điểm Con Cuông.

Hiệp thông trong giờ cầu nguyện, có Cha Tổng đại diện Pet. Nguyễn Văn Viên, Cha Giám đốc Đại Chủng viện J.B. Nguyễn Khắc Bá, quý Cha trong Ban giảng huấn, anh em chủng sinh và tiền chủng sinh, đông đảo quý nữ tu các Hội dòng tại Giáo phận Vinh và bà con giáo dân cùng về tham dự.

“Ơn gọi phục vụ Tin Mừng” là một hồng ân lớn lao mà những ứng sinh linh mục hôm nay được nhận lãnh từ Đức Kitô, vị Mục Tử Nhân Lành. Thắp lên ngọn lửa dấn thân –  phục vụ, Gia đình ĐCV Vinh Thanh ý thức hơn vai trò và trách vụ cao cả của người tông đồ khi liên đới với biết bao anh chị em đang từng ngày, từng giờ phải đau khổ bởi những bóng đêm của tà quyền và các thế lực đang muốn dùng mọi cách nhằm chống phá Giáo hội. Những thông tin và hình ảnh về hiện trạng bách hại niềm tin tôn giáo từ Thái Hà, Mỹ Lộc, Con Cuông… đã làm cho mỗi thành viên trong gia đình Đại Chủng viện Vinh Thanh vô cùng thổn thức và cảm nghiệm sâu xa nỗi đau của cuộc lữ hành Thập giá. Thắp lên ngọn lửa hiệp thông, Đại Chủng viện Vinh Thanh muốn được cùng sẻ chia nỗi đau ấy và liên đới trong hy vọng về Mùa Đức Tin đang nảy mầm giữa lòng Giáo hội Việt Nam hôm nay.

Trước Thánh Thể Chúa và trong ánh nến nguyện cầu, Đại Chủng viện Vinh Thanh đã trao dâng cho Đức Kitô Khổ Nạn – Phục Sinh những đau khổ của các mục tử và anh chị em giáo dân đang chịu cảnh bách hại, “ nguyện xin cho những anh chị em vì Tin Mừng mà bị bách hại , cách riêng là quý Cha và anh chị em ở Thái Hà, Mỹ Lộc và Con Cuông được luôn tin yêu và kiên vững sống Đức tin, và cho những kẻ bách hại được ánh sáng Tin Mừng soi dẫn để sớm tìm về nẻo chính đường ngay. Vì, “Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở vì phần thưởng dành cho anh em trên trời thật lớn lao” (Mt 5, 11-12) (trích lời nguyện).

Giờ thắp nến cầu nguyện của Đại Chủng viện Vinh Thanh kết thúc với “Bài Ca Hiệp Nhất”, trong tâm tình ước nguyện cho mọi thành phần dân Chúa được hiệp nhất khi sống“Ơn gọi phục vụ Tin Mừng”. Đặc biệt, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Bổn mạng Phanxicô Xaviê, Đại Chủng viện Vinh nguyện xin Chúa thánh hóa ngọn lửa hiệp thông  trong Đức tin đang rực cháy khắp muôn nơi, được thắp sáng và lan tỏa tại những vùng miền đang bị vây hãm bởi bóng đêm đen vô thần.


03/12/2011

Truyền thông ĐCV Vinh Thanh

      Seminary Vinh Thanh ( Nghe An) 

 

 

 THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen 

Sharing, communion and prayer of Seminary Vinh Thanh (Nghe An) to the Thai Ha parish, My Loc parish and the missionaries Con Cuong of Vinh diocese is a new bright spot contribute to the strength the voice asked the authorities to respect truth, justice and respect for human rights. The fire’s pioneering Thai Ha parish is on the spread of God’s people in the community and encourage people to overcome their own fears to a strong commitment on the path of service to mankind, in service of peace spirit of love and sharing with each other. Any incitement to cause division among the people together from the authorities carried out the targeted enemy with all the parishes, especially the Thai Ha parish which is seen as a thorn in the eyes of the authorities so long to must be removed. 

More and more people better understand the present false and cunning tricks of the government time to change white instead of black in every case. Everyone was really tired last scene as: ” Both of just shout and just robbed that the government of Vietnam is often applied so long. However, because of living too long in the doomed, persecution from the Communist regime, people gradually became indifferent before all things and suffer silently rather than the determination to fight for themselves. Vietnam’s communist government seems to understand this clearly should become more brazen despite the law and public international law. From this wrongdoing wrongdoing led to another long becoming chronic rogue. 

However, going too far by Vietnam’s communist government from time to time, the constant use of religious violence and insult to the Holy Spirit is an act offensive to the beliefs of heavy people, badly hurting the religious beliefs need to be condemned. The use of mines for the attack on the Mission Con Cuong, Vinh diocese is no longer a religion of mere repression that is dynamic to murder should be severely punished under the law. This suggests that to achieve the purpose of evil and dark, communist government of Vietnam are not any tricks that even despicable disregard to people’s lives. 

Through the terrible events arising in the past, hoping that the people of Vietnam, including both religious and non religious people aware of the poor human rights situation of the country today and how inhuman rule of the communist government of Vietnam with harmony voices, share their grief, hardships which the blood fellow who are getting suffering today because of government requirements voiced to respect Truth, justice and respect for human rights peacefully. Especially in the current period, the Catholic Church, Vietnam is facing serious challenges, facing intense persecution and the threat of life from the Communist government of Vietnam . Adding a voice to share, a prayer and communion is directly contributing to strengthening the community in demanding Human Rights, Freedom and Democracy for Vietnam our country. Newsletter 

Page ChuCong GiaoCong LyGop mind – Talking doiHinh photos – From lieuTin TucXa Society

Home »News»

Vinh Thanh Seminary pray for Thai Ha , My Loc and Con Cuong Church Point 

4/12/11 8:26 PM  Đại Chủng viện Vinh Thanh Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Thái Hà, Mỹ Lộc và Giáo Điểm Con Cuông

“Vocations at the service of the Gospel”, which is the subject of prayer candles now takes place on the evening of day 02 – 12 – 2011 in Vinh Thanh Seminary. Family Seminary Vinh Thanh has reflected on “Vocations at the service of the Gospel,” the shepherd of today follow the example of St. Francis Xavier is the patron of the Seminary, in the mission dedicated to those who suffer. With that meaning, Vinh Thanh Seminary were also to light for the fire union to pray for the pastors and faithful brothers and sisters are suffering persecution for living the Gospel in many places, especially in the parish of Thai Ha, My Loc and Parish Church of Con Cuong.

Communion in prayer, Father General representatives, Pet. Nguyen Van Vien, Director of Seminary, Father JB Nguyen Khac Ba, your Father in faculty, seminarians and brothers of first seminarians, nuns crowded quarter of the Congregation in the Diocese of Vinh and parishioners with the participants.

“Vocations at the service of the Gospel” is a great grace which the candidates are priests today received from Christ, the Good Shepherd. Flame lit commitment – service, Vinh Thanh seminary family role and sense of responsibility than the grandeur of the apostles when associated with so many of you are every day, every hour to suffer by the ball night of evil powers and forces are trying to use all means to oppose the Church. The information and images on the current state persecution of religious beliefs from Thai Ha, My Loc, Con Cuong … made for each family member in Vinh Thanh Seminary deeply sobbing and felt deep pain pilgrimage of the Cross. Lighting the fire union, Vinh Thanh Seminary wanted to share the pain with it and hope inherent in the season of the Faith are germinated in the heart of the Church in Vietnam today.

First Eucharist and in prayer candles, Vinh Thanh Seminary has given rise to the Passion of Christ – Easter suffering of the pastors and faithful brothers and sisters are suffering persecution, “pray for brothers and sisters for the Gospel that are persecuted, especially as your father and brothers and sisters in Thai Ha, My Loc and Con Cuong is always live strong love and strong faith, and for those who persecute the light Gospel inspired to soon find the way to HR immediately. For, “Blessed are you when people suffer for my sake and wholesale, persecution and slander and evil enough. You rejoice cheerful as his reward for the great heavenly truth “(Mt 5, 11-12) (quoting the prayer).

Now candlelight prayer of Vinh Thanh Seminary ends with “Song of Unity”, in sentiments wishes to all the people of God united to live “Vocations at the service of the Gospel.” In particular, through the intercession of the patron saint Francis Xavier, pray Vinh Thanh Seminary Holy Communion in the flame of faith burning brightly throughout is to say, are lit and spread in the region is surrounded braking by the dark black atheist.

03/12/2011

Vinh Thanh Seminary  Media

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: