Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 136 (01-12-2011) – Semi-monthly magazine editorials Free Speech 136 (01-12-2011)


 

                    SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Bản tin
                      
 Kính gởi tới Quý Ân nhân, Quý Ủng hộ viên, Quý Độc giả bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 136, phát hành ngày 01-12-2011 và bài xã luận của bán nguyệt san. Xin cảm ơn Quý vị đã đón nhận và tiếp tay phổ biến, nhất là phổ biến ngược về trong nước cho Đồng bào thân yêu.
        Ban biên tập


Một chế độ và xã hội vô cảm !!!

Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 136 (01-12-2011)

            Hôm 21 tháng 10, câu chuyện tai nạn thương tâm của một bé gái người Trung Hoa tại thành phố Phật Sơn thuộc tỉnh Quảng Đông đã khuấy động sự chú ý của toàn thế giới về lương tâm, đạo đức của người dân trong xã hội Tàu cộng. Đoạn video từ camera an ninh cho thấy em Vương Duyệt Duyệt 2 tuổi bị xe tải cán qua người, nằm sóng soài giữa đường chờ chết trước sự thờ ơ của mọi kẻ xung quanh. Lần lượt 18 người đi ngang qua cô bé mà chẳng một ai dừng lại giúp đỡ, gọi cảnh sát hay gọi cấp cứu, hoặc ít nhất bế em vào vệ đường, để rồi em bị một xe tải thứ hai cán tiếp và chết trong bệnh viện vài ngày sau đó. Vụ việc còn đang gây bàng hoàng và phẫn nộ cho cả hoàn cầu thì chỉ tuần sau, lại thêm một chuyện tương tự cũng tại Trung cộng, ở thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên. Sau khi đâm phải cậu bé Xiong Maoke 5 tuổi, tên tài xế còn lùi xe lại để cán cho cậu bé chết hẳn, hầu khỏi phải trả tiền viện phí tốn kém, lâu dài. Chưa hết, gần đây dân mạng Việt Nam lại thấy xuất hiện một câu chuyện mới về lòng vô cảm cũng xảy ra tại đất nước của Mao, vùng Phục Hổ Sơn, nhưng vào năm 2008. Còn gây chấn động hơn hai vụ việc trên, câu chuyện nói về một chiếc xe buýt chở đầy khách đang leo lên đồi. Giữa đường, ba tên du côn có vũ khí để mắt tới cô lái xe xinh đẹp. Chúng bắt cô dừng lại hòng cưỡng hiếp. Cô kêu cứu, nhưng hành khách trên xe chỉ đáp trả bằng im lặng, ngoại trừ một người đàn ông yếu ớt đứng lên can gián lũ du côn song đã bị chúng đánh đập. Tiếp đó chúng lôi cô vào bụi rậm bên đường… Một giờ sau, khi xe chuẩn bị lên đường lại, cô gái yêu cầu người đàn ông tử tế bước xuống, bằng không xe sẽ chẳng lăn bánh. Ông phản đối trong sững sờ kinh ngạc. Nhiều hành khách nãy giờ im lặng nay về hùa với cô gái, lại còn vất đồ đạc ông qua cửa sổ và đẩy ông xuống đường, để xe có thể lăn bánh, kẻo công chuyện của họ bị trễ nãi. Chiếc xe bus lại tiếp tục hành trình. Khi chuẩn bị xuống đồi mà một bên là vực thẳm, tốc độ của xe tăng dần. Nhận thấy có gì không ổn, một tên du côn bảo cô chạy chậm lại rồi định giằng lấy tay lái. Nhưng cô càng tăng tốc và cố ý lao chiếc xe ra ngoài vực thẳm. Cả cô và 13 hành khách đều thiệt mạng….

            Lòng vô cảm và sự dửng dưng trong xã hội CS Tàu nói trên cũng không thiếu trong xã hội CS Việt (và trong mọi xã hội CS năm châu). Xin nêu vài trường hợp tiêu biểu.

            Năm 2009, dân Sài Gòn đã chứng kiến một tai nạn kinh hoàng xảy ra ở Thủ Đức. Nạn nhân tên Nguyễn Thành Trung, bị xe tải cán đứt đôi. Đoạn video clip do một khách bộ hành quay tại chỗ cho thấy anh bị dập nát nửa thân dưới. Thế nhưng tất cả những người đi đường chỉ đứng nhìn mà chẳng ra ai tay cứu giúp nạn nhân. Sau đó nạn nhân qua đời trước khi xe cấp cứu đến. Ngày 26-01 năm nay, Quốc lộ 1A ở cầu Bến Thủy (Nghệ An) bị tắc nghẽn 6 giờ vì một xe tải chở đầy bia đâm vào thành cầu rồi bị lật. Thấy hàng nghìn thùng bia rơi xuống đường, dân chúng xung quanh ùa ra cướp giật thay vì giúp đỡ, gây nên cảnh tắc nghẽn và hỗn loạn. Chủ xe rồi cả cảnh sát cố gắng ngăn cản người dân để bảo vệ tài sản nhưng bất lực! Mới đây, tại Sài Gòn, xảy ra vụ một tài xế nổi điên gây tai nạn liên tiếpkhiến 2 người chết và 17 người bị thương. Khách đi đường chẳng những không ra tay cứu giúp mà còn xông vào hôi của. Người bị thương nặng nhất trong số nạn nhân còn sống đã bị mất toàn bộ số tài sản để trong cốp xe. Một phụ nữ khác tử vong do vết thương quá nặng, mãi đến 3 ngày sau gia đình mới biết vì túi xách đựng giấy tờ tùy thân đã bị cướp giật. Rồi hôm 23 tháng 7 tại Cầu Giấy (Hà Nội), hai cha con anh Nguyễn Công Vinh đang đứng đón xe buýt thì bị một thanh niên móc túi. Khi tên này chuyền chiếc ví cho đồng bọn, anh Vinh phát hiện và chộp được tay hắn. Lập tức cả toán cướp lao vào đánh con trai anh gãy răng. Lúc ấy có hàng trăm người đứng xem mà chẳng ai động thủ giúp đỡ. Cuối cùng anh Vinh đành buông tay để mặc bọn cướp tẩu thoát cùng với chiếc ví.

            Đó là sự vô cảm trước nỗi đau khổ của tha nhân hay sự tung hoành của kẻ ác mà người ta chứng kiến cụ thể trong thôn xóm hay trên đường lộ. Ngoài ra còn có sự vô cảm tai hại hơn nhiều và hiện nay rất trầm trọng, đó là vô cảm trước những vấn đề của quê hương đất nước. Thái độ mặc kệ này có nhiều biểu hiện. Mặc kệ đất nước ngày càng nghèo đói và lạc hậu! Mặc kệ bất bình đẳng xã hộingày càng gia tăng. Mặc kệ nạn tham nhũng ngày càng hoành hành, nạn cường quyền ngày càng thô bạo! Mặc kệ văn hóa ngày càng suy đồi, giáo dục ngày càng xuống cấp, đạo đức ngày càng tiêu biến, xã hội ngày càng băng hoại. Mặc kệ chính sách đàn áp ngày càng khốc liệt đối với những ai bênh vực sự thật và lẽ phải! Mặc kệ Tàu cộng ngày càng xâm lấn tổ quốc, lũng đoạn kinh tế chính trị đất nước,bắt bớ và giết hại đồng bào!….

            Đó là sự vô cảm của quần chúng vô danh, vốn thường tham lam ích kỷ hay chuộng yên thân an nhàn. Tuy nhiên, đáng trách và đáng nói hơn là sự vô cảm của giới lãnh đạo. Trước hết là giới lãnh đạo chính trị. Thái độ dửng dưng của hạng người này biểu hiện qua vô số vụ việc. Nào là những sơ sót liên quan đến các bản tin Tàu cộng tập trận ở Biển Đông, chủ quyền Việt Nam bị phủ định, từng làm xôn xao dư luận. Nào là nhiều chính quyền địa phương cho Trung Quốc thuê dài hạn rừng đầu nguồn vàrừng quốc phòng. Nào là Trung ương Hà Nội để kẻ thù truyền kiếp vào tận yếu huyệt của Tổ quốc khai thác bauxite, treo quả bom bùn đỏ trên đầu nhân dân, ém quân chuẩn bị xâm chiếm lãnh thổ, tàn phá môi sinh và văn hóa bản địa… Nào là Bộ Chính trị cương quyết thực hiện dự án điện nguyên tử, bất chấp lời can gián của giới khoa học, nạn thiếu thốn các chuyên gia lành nghề, gương cảnh báo của thảm họa tại Nhật, chủ trương từ bỏ loại năng lượng nguy hiểm này trên khắp thế giới… Nào là các tòa đại sứ lãnh sự Việt Nam bỏ mặc công nhân xuất khẩu bị rơi vào kiếp lao nô, tình nô hay hành khất ở nước ngoài. Nào là các cơ quan công quyền đóng cửa trước hằng vạn dân oan nằm đường khiếu kiện hay thậm chí sai tay chân đàn áp họ… Nào là tòa án tối cao hay địa phương không xử án các vụ công an đánh đập hoặc giết chết dân lành… Thái độ vô cảm này lan xuống những hạng có quyền thấp hơn trong xã hội, như bác sĩ trong bệnh viện (có tiền mới cứu chữa bệnh nhân), giáo viên trong trường học (bóc lột học sinh nghèo bằng dạy thêm), nhân viên công quyền ở huyện xã (phải đút lót mới giải quyết giấy tờ)…

            Tiếp đến là sự vô cảm của giới lãnh đạo tinh thần vốn luôn rao giảng tình hiệp thông, lòng nhân ái và có nghĩa vụ công bố sự thật, bênh vực lẽ phải hơn ai cả. Đa phần trong giới này lấy lý do “không làm chính trị” để khỏi lên tiếng trước những bất công trong xã hội, những sai lầm và tội ác của nhà cầm quyền; viện cớ “đạo đứng trên đời” để không can thiệp cứu giúp dân oan giáo oan, tránh nhận định về các vấn đề nghiêm trọng của đất nước, từ khước dấn thân vì sự an nguy của Tổ quốc trước hiểm họa xâm lược… Tai hại hơn nữa, thái độ dửng dưng vô cảm này của họ làm tê liệt chính cộng đoàn tín hữu họ đang phụ trách, làm mờ nhạt ý thức hay lệch lạc lương tâm của những giáo đồ họ đang hướng dẫn, gây tiếng xấu cho giáo hội trước nhân quần, giảm ảnh hưởng tốt lành của tôn giáo trên xã hội và góp phần dung dưỡng những kẻ cầm quyền phạm tội ác…

            · Nguyên nhân của thái độ vô cảm ấy trong toàn thể xã hội VN hiện thời là gì? Nhiều trí thức của chế độ cho đó “chẳng qua là vì VN đang chuyển mình từ văn minh nông nghiệp sang văn minh công nghiệp, nên xã hội có sự huỷ hoại hệ thống giá trị sống” hoặc đó là “sản phẩm của quá trình đô thị hóa trong thời kỳ công nghiệp như VN giai đoạn này”. Theo thiển ý, nguyên nhân chính yếu nằm trong bản chất của chủ nghĩa, chế độ và chính đảng CS.

            CS chủ trương thuyết duy vật vô thần, coi con người là thuần túy vật chất, không có tâm linh, chẳng cần tôn giáo, rồi còn quan niệm kiếp sống là cuộc đấu tranh sinh tồn. Thành thử con người chỉ biết sống cho bản thân, chỉ lo sao hưởng thụ, chẳng cần nhân, nghĩa, lễ, trí, tín, bất chấp nỗi đau khổ của tha nhân, sự băng hoại của xã hội. Trong thực tế, CS đã tàn phá lương tâm và nhân nghĩa, chẳng hạn qua cuộc Cải cách ruộng đất, giết người như ngóe trong vụ “long trời lở đất” này, trong vụ thảm sát Mậu Thân tại Huế, trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam Cộng Hòa, làm cho lòng người ly tán, đất nước tan hoang và nhân tâm dần dần vô cảm.

            Xã hội theo CS là một trường đấu tranh giai cấp trường kỳ. Trước đây là “đào tận gốc trốc tận rễ trí phú địa hào”, nay là trấn áp không nương tay “những kẻ thù của nhân dân, của tổ quốc, của chế độ, của nhà nước, của đảng”: từ các dân oan đòi lại đất đai nhà cửa, các công nhân đòi lương bổng và điều kiện lao động xứng hợp, đến các công dân đòi quyền yêu nước chống xâm lăng, các nhà đối kháng đòi tự do dân chủ… CS dùng cả một hệ thống tuyên truyền và giáo dục để bêu xấu những hạng đó là “bất mãn chống đối, phá rối trị an, có ý đồ chống lại nhà nước và tổ quốc, bị các lực lượng thù địch xúi giục…” để làm cho toàn dân vô cảm với họ và dửng dưng trước các hành động chính đáng của họ. 

            Chế độ CS khiến người dân mặc kệ trước các vấn đề của đất nước bằng cách tước trách nhiệmcủa họ đối với Tổ quốc. Trách nhiệm này trở thành một cái tội. Trên hệ thống tuyên truyền, CS luôn nhấn mạnh: đó là trách nhiệm của đảng và chính quyền chứ không phải của người dân. Nhân dân bị xem là những kẻ ngoại cuộc đối các vấn đề quốc sự. Ai không chấp nhận điều đó thì bị trừng phạt nặng nề: bị bắt bớ, bị đạp mặt, bị đả thương, bị cầm tù, thậm chí bị thủ tiêu; bị chụp mũ, bị bêu xấu trên truyền thông đại chúng, bị phá tan hoang nhà cửa, bị ngăn chận công ăn việc làm, thậm chí bị trục xuất ra hải ngoại….

            Để khôi phục tâm lòng nhân ái đối với tha nhân và ý thức trách nhiệm đối với đất nước, chỉ có một cách duy nhất là phải tiêu diệt cái chủ nghĩa duy vật vô thần, phải giải thể cái chế độ độc tài toàn trị và phải tống cổ cái chính đảng Cộng sản bất nhân, bất tài và bất lực khỏi ghế quyền lực. Thế thôi!!!

            BAN BIÊN TẬP

2 attachments — Download all attachments
Tu do ngon luan so 136 (01-12-2011).doc Tu do ngon luan so 136 (01-12-2011).doc
917K   View   Download
Xa luan bns Tu do Ngon luan so 136 (01-12-2011).doc
45K   View   Download
Xa luan bns Tu do Ngon luan so 136 (01-12-2011).doc

 

 

        THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

NEWSLETTER

 

                      

 

 

Dear to You, Your Supporters, your semi-monthly magazine Readers Free Speech No. 136, issued on 01-12-2011 and editorials of the semi-monthly magazine. Thank you received and abetting common, especially popular back in the water for dear fellow.

Editorial Board

 

A social and regime insensitive!

Semi-monthly magazine editorials Free Speech 136 (01-12-2011)

On October 21, the story of a tragic accident a Chinese girl in the city of Foshan in Guangdong Province has aroused the attention of the world of conscience, moral people in Chinese society community. The video from security cameras showed girl child two years old, Vuong Duyet Duyet been rolled over by the truck, located mid-way to wait for dying before the ignorance of all those around him. 18 people in turn passed her but no one stopped to help, call the police or emergency, or at least carry her on the road, so then she was a next second truck rolling and died in the disease hospital several days later. The case is still causing shock and indignation for the earth, only weeks later, again a similar story in China, Luzhou City, Sichuan Province. After stabbing to Xiong Maoke 5-year-old, the driver was reversing car back to roll for the boy would die, mostly avoid from hospital fees to pay costly, long-term. And yet, the network’s recent Vietnam to see a new story about our insensitivity also occurs in the country of Mao, Phuc Ho Son area, but in 2008. As shocking than the two cases above, the story is about a bus full of visitors climbing the hill. Between the lines, three armed thugs to eye her beautiful driver. They forced her stop with an attempt to rape. She was calling for help, but only passenger in the car responded with silence, except for a weak man who can break up but was beaten by them. Then they took her to the roadside bushes … An hour later, when the car prepared to leave, she asked kindly man steps down, otherwise the car will not roll. He protested in stunned amazement. Many passengers during past time was silent, now to take side with her even throw his belongings out the window and pushed him down the road, so cars can roll, lest their work be delayed. The bus continued to travel. When preparing a party down the hill that is the abyss, the vehicle speed increases. Realizing that there’s some thing was wrong, a thugs told her to slow down and take the wheel brace. But she deliberately as acceleration and work vehicles out of the abyss. Both she and 13 passengers were killed ….

The apathy and indifference in Chinese communist society above is also spread in the communist deficiency in Vietnamese society (and in every society in the European Communist). Please mentioned several cases in point.

In 2009, the Saigon people have witnessed a horrible accident occurred at Thu Duc. The victim named Nguyen Thanh Trung, with trucks rolling off the double. A video clip from a pedestrian back in place that he bruised lower body half. But all road users that just stand to see do not in one hand helping the victim. Then the victim died before the ambulance arrived. On 26-01 this years, the National Highway 1A in Ben Thuy bridge (Nghe An) blocked six hours for a truck full of beer crashed into a bridge and overturned. Seeing thousands of barrels of beer down the road, people rushed out of stealth around instead of helping, causing congestion and chaotic scene. Vehicle owners and the police tried to stop people to protect property but helpless! Recently, in Saigon, occurring for a crazy driver causing an accident that two consecutive dead and 17 wounded. Passersby rescued not only not help but burst into the looting. The most seriously injured person of the survivors have lost all the property that put into the trunk. Another woman died of wounds, until three days later because the family knows bag containing personal papers have been robbery. Then Monday July 23 at Cau Giay (Hanoi), father and son Nguyen Cong Vinh was stading for bus to be got a young pickpocket. When this person passed wallet to his accomplices, Mr. Vinh found and grab his hand. All of them Immediately plunge into the bandits beat his son fractured teeth. Then there are hundreds of people watching but no one help them. He finally had to accept the robbers fled with the purse.

It is the indifference of others suffering, or the range pieces of the evil that one witness in particular village or on the road. There is also apathy and destructive than many very serious now, it’s indifference to the issue of homeland. This attitude ignored the many manifestations. Ignore the country is getting poor and backward! Ignore social inequality increasing. Ignore growing corruption rife, victims increasingly violent intensity right! Ignore increasingly decadent culture, education and more degraded, more moral atrophy, increasingly corrupt society. Ignore the persecution of increasingly fierce for those who defend truth and reason! Ignore increasingly invading public vessels of the country, cornering the political economy of the country, arrested and killed people !….

It is the apathy of the masses unknown, which are greedy or selfish preference for leisure alone. However, more deplorable and worth mentioning is the leadership’s insensitivity. The first is political leadership. Indifferent attitude of such people expressed through a multitude of cases. What are the omissions related to vessel newsletters plus exercises in the South China Sea, Vietnam’s sovereignty was negative, former bombshell. How is many local authorities to lease long-term China watershed and forest defense. Hanoi is central to life in full enemy weak spots of the country to exploit bauxite, red mud bomb suspension on the head of people, prepare troops invaded the territory, destruction of the environment and local culture … Which is the Political resolute implementation of nuclear power projects, despite the words of the scientific community can break, victims in need of skilled professionals, mirrors warns of disaster in Japan, abandon the policy of energy This danger of worldwide … What is the embassy consular workers left Vietnam exports fall into lives slave labor, sex slaves or beggars abroad. What is the public authorities closed thousands of petitioners before the road claims are false limbs or even suppress them … Which is the Supreme Court or not the local police court cases beating or killing people healthy attitude … this insensitivity may radiate to the lower class in society, such as a doctor in the hospital (with new money cured patients), teachers in schools (exploited by tutoring poor students) , a public servant in the district and commune (bribes to solve papers) … 

Next is the insensitivity of the leadership team spirit which has always preached the communion, compassion, and be obliged to publish true, perhaps to defend than other people. Most in this world excuse “not political” to speak out against injustice in society, the mistakes and crimes of the government; allege “direct stand on life” so as not to interfere with rescue help teachers unfairly petitioners, avoiding comment on the serious problems of the country, refused commitment to the safety of the country before the invasion threat … Making matters worse, indifferent to their insensitivity to this paralyze the community of their own is in charge, blurred or distorted sense of the Catholic conscience that they are guiding, causing bad publicity for the church before the human population, reducing the influence of religious good on society and contribute rulers tolerate crimes …

· The cause of his emotionless attitude in VN society as a whole right now is what? Many intellectuals of the regime for which “was that Vietnam was transformed from agricultural civilization to industrial civilization, the destruction of the social value system alive” or that “the product of the process urbanization during the U.S. industry as this stage. ” Humble opinion, the main reason lies in the nature of that regime and the Communist Party.

Communist theory advocate atheistic materialism, as humans are purely physical, not spiritual, not religious need, and also the concept of life is the struggle for existence. Consequently people who live only for myself, I enjoy just worry, no need kindness, justice, courtesy, wisdom, faith, despite the suffering of others, the corruption of society. In fact, Communist has destroyed human conscience and the means, such as through the Land Reform, as ngoe murder in the “landslide”, in the massacre at Hue Offensive, the war invasion of South Vietnam, makes the thought of separation, the country torn apart and gradually heartless insensitivity.

The Communist is a social class struggle in public schools. Previously known as “dug bare root root take place extensive local pride,” this is no mercy suppress “the enemies of the people of the country, the regime, the state of the party ‘: from the people unjust claims for housing land, the workers demanded wages and proper working conditions, to assert the patriotic citizens against invasion, the opposition demanded democratic freedoms … Communist using a system outreach and education to the class stigmatized as “disgruntled opposition, disrupt security, intended against the state and country, with hostile forces instigated …” to make the people very feel indifferent to them and the legitimacy of their actions.

Communist mode before making people ignore the problem by stripping the country of their responsibility for the Fatherland. This responsibility becomes a crime. On the propaganda system, Communist has always emphasized that it is the responsibility of the party and government, not the people. People who are considered outsiders to state the problem. For those who does not accept that is punished severely: persecuted, beaten face, injured, imprisoned and even murdered; be taken hat, stigmatized in the media, broken devastated homes, blocked jobs, even deported abroad ….

To restore the compassionate heart for others and a sense of responsibility for the country, there is only one way to destroy the atheistic materialism, to dissolve the totalitarian regime and to kick the Communist Party of any person, incompetent and powerless from power. That’s all!


EDITORIAL BOARD

 

2 attachments — Download all attachments 

Tu do ngon luan so 136 (01-12-2011).doc  Free Speech No. 136 (01-12-2011).doc

917K   View     Download 

Xa luan bns Tu do Ngon luan so 136 (01-12-2011).doc  Semi-monthly Free Speech No 136 (01-12-2011).doc

45K   View     Download 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: