S.O.S GP Vinh: Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông bị tấn công bằng mìn – SOS Diocese VINH: Chapel Church of Con Cuong was attacked by mines


 

                     

 


              SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Một vụ tấn công bằng mìn vào nhà Nguyện Giáo Điểm Con Cuông thuộc giáo xứ Quan Lãng, Giáo phận Vinh vào lúc 2g sáng đêm 30-11 rạng ngày 01-12-2011 đã làm bàng hoàng dư luận cả nước. Đây không còn là việc đàn áp Tôn giáo hay chiếm đoạt tài sản đất đai của Giáo Hội nữa mà đây là một hành động khủng bố, một hành động giết người cần phải bị lên án và truy tố trước pháp luật cho dù người người đứng sau vụ việc ghê tởm này có là Thủ Tướng chính phủ hay vị nguyên thủ quốc gia nào khác hoặc do chính sự chỉ đạo trực tiếp từ lãnh đạo chính quyền các cấp của tỉnh Nghệ An, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Đến tình trạng tồi tệ này thì các Cha Bề Trên, các vị Đại Diện cho Tòa Thánh, cho Giáo Hội Công giáo Việt Nam không thể tiếp tục giữ im lặng nữa. Mọi suy nghĩ và thái độ cứng rắn trong việc bảo vệ tính mạng người giáo dân, bảo vệ giáo xứ, giáo đoàn và các đoàn thể Công giáo là trách nhiệm thiêng liêng cao cả mà Thiên Chúa đã giao phó và đặt lên vai các Ngài trong việc chăn dắt đàn chiên Công giáo. Bảo vệ hữu hiệu sự bình yên của các xứ đạo, của các Nhà Thờ, Tu viện…..và đặc biệt là sự an toàn về tính mạng của giáo dân, các Linh Mục, Tu sĩ chính là làm đẹp lòng Chúa. Giáo Hội Công giáo Việt Nam đang trong giai đoạn bị bức hại nặng nề, người giáo dân, Linh Mục và Tu sĩ bị tấn công bằng bạo lực,bị xúc phạm, bị đánh đập, bị ném đá…..và giờ đây nơi thờ nguyện bị tấn công bằng mìn, một loại vũ khí gây chết người và hủy hoại tài sản một cách nặng nề, nghiêm trọng.

Những hành động khủng bố xảy ra tại nhà Nguyện Con Cuông kể trên làm chúng ta liên tưởng đến việc xử dụng bạo lực, xử dụng bom mìn để tấn công, thực hiện các hành động khủng bố của những kẻ cực đoan trong thời gian qua trên thế giới đặc biệt tại các quốc gia thuộc vùng Trung Đông và Châu Á….điều mà không một ai trong chúng ta lại có thể ngờ được là hành động khủng bố giết người trên lại được thực hiện ngay tại đất nước Việt Nam, một quốc gia từng được xem là nơi du lịch và điểm đến của khách du lịch ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chính quyền cộng sản Việt Nam phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những hành động táng tận lương tâm này. Người dân có thể cắn răng chịu đựng việc chính quyền ngang ngược dùng quyền lực, hay xử dụng bạo lực để áp bức, đàn áp, chiếm đoạt tài sản của họ nhưng hành động khủng bố mang tính giết người vừa qua của chính quyền cộng sản Việt Nam là một hành động cực kỳ nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân không thể chấp nhận và tha thứ được.

Việc đe dọa và xâm hại trực tiếp đến tính mạng của người dân từ phía nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam giờ đây khiến cho người dân vốn đã bất an trước những vụ đàn áp dã man, đẫm máu của nhà cầm quyền trong thời gian qua càng thêm bất an và lo lắng. Hành động xem thường tính mạng người dân của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cần phải bị Quốc Tế lên án và có biện pháp trừng phạt thích đáng. Chính quyền cộng sản Việt Nam không thể tiếp tục có hành vi xem thường tính mạng của người dân và phải ngay lập tức chấm dứt mọi hành vi khiêu khích, đàn áp bằng bạo lực, gây chia rẽ trong nhân dân, kỳ thị Tôn giáo và những hành vi thù địch khác. Đặc biệt mọi hành vi khủng bố giết người như hôm nay phải hoàn toàn chấm dứt và chính quyền sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi việc nếu hành động ghê tởm xấu xa nêu trên tái diễn. Xã hội cần có tiếng nói chung và cực lực lên án hành động vô nhân đạo kể trên. Hôm nay là nhà Nguyện Con Cuông giáo phận Vinh bị khủng bố, và ngày mai ai sẽ là nạn nhân tiếp theo? hay hành động tồi tệ trên sẽ vĩnh viễn mất đi còn tùy vào suy nghĩ và hành động thiết thực của mỗi người Việt Nam nói chung và người Công giáo nói riêng.

Bản tin

S.O.S GP Vinh: Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông bị tấn công bằng mìn

1/12/11 2:19 AM
S.O.S GP Vinh: Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông bị tấn công bằng mìn

Theo tin mới nhận được, Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông bị tấn công bằng mìn đêm qua 30/11/2011.

Tiếp theo sau những hàng động tổ chức dân chúng bao vây, ném đá vào Nhà nguyện tại Giáo điểm Con Cuông của khoảng hơn 500 người. Họ đã la hét,, chửi bới tấn công bằng đá, gạch vào Nhà nguyện khi linh mục Quang đang dâng lễ. Những hành động đó đã không bị lên án, ngăn chặn và thậm chí còn bị ém nhẹm đã để lại hậu quả hôm nay.

Theo tin mới nhận được, Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông, thuộc Giáo xứ Quan Lãng, Hạt Bột Đà, thuộc Giáo phận Vinh đã bị tấn công bằng mìn ném vào triệt hạ Nhà Nguyện vào đêm 30/11 rạng ngày 1/12/2011 lúc 2 giờ sáng.

Hậu quả là một góc nhà nguyện bị sụp đổ, hư hỏng nặng và chưa có thông tin thiệt hại về người. Khi bị tấn công, tại Nhà Nguyện có hai sơ đang ngủ ở phía sau.

Linh mục Quang phụ trách Giáo điểm Con Cuông

Giáo điểm Con Cuông thuộc giáo xứ Quan Lãng, giáo hạt Bột Đà, giáo phận Vinh. Tại đây nhà cầm quyền đã cho thực hiện nhiều hàng động trấn áp, kỳ thị chia rẽ đối với giáo dân GP Vinh. Những việc làm này có hệ thống. nhất là thời gian gần đây.

Vào lúc 14:00 Chúa Nhật, ngày 13.11.2011 vừa qua, khoảng hơn 500 người dân tại huyện Con Cuông, Nghệ An, với sự yểm trợ của hầu hết công an huyện và nhà cầm quyền đã dùng loa, đá và cả hơi cay tấn công linh mục, giáo dân đang dâng Thánh lễ, đọc kinh tại Nhà nguyện, hầu ngăn cản việc cử hành thánh lễ hằng tuần tại giáo điểm Con Cuông.

Để thực hiện việc đó, nhà cầm quyền đã cho cảnh sát chặn xe, hạch hỏi linh mục Quang từ ngoài đường lộ khi đến phục vụ bà con tại Giáo điểm này và sau đó cho dân chúng bao vây, chửi bới và tấn công bằng loa, gạch đá vào Giáo điểm.

Những hành động trên của Nhà cầm quyền Nghệ An đã ngày càng leo thang và đến đêm qua thì họ dùng mìn tấn công.

Điều đáng nói, là những biến cố đó cho đến nay, chưa thấy sự lên tiếng của Giáo phận Vinh, đứng đầu là Đức Giám mục Chủ tịch Ủy ban Công Lý – Hòa Bình Phaolo Nguyễn Thái Hợp. Đặc biệt là nhiều nguồn tin cho biết, sau khi đoạn video và hình ảnh vụ tấn công vào Giáo điểm Con Cuông đã được đưa lên mạng, thì Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã buộc phải gỡ xuống(?)

Có phải thái độ đó đã cho nhà cầm quyền thấy thái độ nhu nhược của GP Vinh, nên càng ngày sự bách hại, đàn áp ngày càng gia tăng?

Gần đây, tại GP Vinh nổi lên nhiều vụ trấn áp giáo dân công khai từ phía nhà cầm quyền nhằm đàn áp tôn giáo, chiếm đoạt đất đai nơi thờ tự hoặc tấn công giáo dân. Điển hình như Cầu Rầm, Ngọc Long, Mỹ Lộc và gần đây là Con Cuông…

Những hành động tội ác đó đã chưa được lên án tương xứng và đủ mức, chưa có hành động cụ thể của GP Vinh đã tiếp mồi lửa cho sự kỳ thị tôn giáo phát triển càng ngày càng lớn.

Được biết vài ngày tới Đức Tổng Giám mục Girelli, Đại diện Tòa Thánh sẽ thăm Giáo phận Vinh, ngài sẽ được đón tiếp long trọng đầy hoa và rừng người, rừng cờ để cho Ngài thầy được sự phồn vinh và tự do tôn giáo ở Việt Nam, nhất là giáo phận Vinh. Không rõ ngài có được biết những cuộc bách hại giáo dân như Mỹ Lộc, Ngọc Long, Cầu Rầm và Con Cuông… ở GP Vinh hay không.

Vài hình ảnh cuộc tấn công vào Giáo điểm Con Cuông hôm 13/11/2011:

Cảnh sát giao thông chặn xe linh mục Quang đi làm mục vụ tại Con Cuông

Nhà cầm quyền tổ chức bao vây Giáo điểm, Nhà nguyện Con Cuông

Họ được trang bị loa tay, đá và các dụng cụ khác, kể cả hơi cay

Hò hét và chửi bới các giáo dân, linh mục trong khi Thánh lễ đang diễn ra

Những hòn đá ném vào Nhà nguyện

 

 

 

 

 

          THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

Dominhtuyen

A mines attack on the Church Prayer Point Con Cuong village of the parish, the Diocese of Vinh 2g morning at dawn on the night 30-11 to 01-12-2011 has shocked public opinion throughout the country. This is not only suppressed religion or expropriate land assets of the Church but this was a terrorist act, an act of murder should be condemned and prosecuted before the law even if the person standing after this horrible incident is the Prime Minister or the other heads of state or by the direct guidance from government leaders at all levels of Nghe An Province, Vietnam is no exception.

This situation worse, the Father Superior, the Vicar of the Holy See, the Vietnam Catholic Church can not keep silent anymore. Any thoughts and tough attitude in protecting the lives of the laity, to protect parishes, congregations and the Catholic mass is responsible for the spiritual greatness that God has entrusted him, and placed on the herding sheep in Catholicism. Effectively protect the peace of the parish, of the Church, Monastery ….. and especially the safety of the lives of the laity, priests, monks are pleasing to God . Catholic Church in Vietnam in the period of severe persecution, the laity, priests and monks were violently attacked, insulted, beaten, stoned and now ….. This shrine was attacked by mine, a deadly weapon and destruction of property in a serious.

The terrorist acts occurred in the Con Cuong Shrine above do we associate the use of violence, to use mine to attack, perform terrorist acts of extremists in the past world especially in countries of the Middlest and Asia …. which none of us could doubt that terrorist acts are murder on the back is done at the country Vietnam Nam, a country once considered a place of tourism and tourist destinations in many countries around the world. Vietnam’s communist government must bear full responsibility for these actions is unconscionable. That the people can tolerate the brazen use government power, or using violence to oppress, persecute, seized their property, but the nature of terrorism to kill the last of the communist government of Vietnam is a very severe action, a direct threat to people’s lives can not be accepted and forgiven.

The threats and abuse directly to the lives of people from the Communist regime of Vietnam is now making people inherently insecure before the brutal crackdown, the government’s bloody time through the more insecure and anxious. Action disregard people’s lives by the government of Vietnam Communist International should be condemned and appropriate sanctions. Vietnam’s communist government can not continue to commit acts of disregard people’s lives and should immediately terminate all acts of provocation, violent repression, to divide among the people, religious discrimination and other hostile acts. In particular all acts of terrorist murder today to completely stop and the government will bear full responsibility for all the disgusting, if evil actions mentioned above recur. Society needs a common voice and strongly condemn the inhuman actions listed above. Today the chapel is, Con Cuong Vinh diocese was persecuted, and tomorrow who will be the next victim? or bad action will permanently lose depends on thinking and practical actions of every person in Vietnam in general and Catholics in particular.

 

Newsletter

 

Catholic Justice Home Feedback – Talking Pictures – Social News Archives

Home »News»

 SOS Diocese of Vinh: Chapel Church of Con Cuong was attacked by mines

 

12/01/11 2:19 AM  S.O.S GP Vinh: Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông bị tấn công bằng mìn

 

As new information is received, the Con Cuong Chapel Church was attacked by mines last night 30/11/2011.

Following the organization of the besieged people, throwing stones at the Chapel at the Church of Con Cuong of more than 500 people. They were screaming, cursing attack of stone, brick chapel when the priest is offering Quang. Such behavior has not been condemned, prevented and even had been covered consequences today.

As new information is received, the Con Cuong Chapel Church, Parish of Lang Quan, Bot Da Particles , the Diocese of Vinh has been attacked by mines thrown at Chapel suppress dawn on the night 30/11 1 / 12 / 2011 at 2 am.

The result is a corner of the chapel collapsed, heavily damaged and no loss of information. When attacked, at the Chapel has two Nuns sleeping in the back.

 

  

Quang Catholic priest in charge of Con Cuong

 

Catholic parish of Con Cuong of Quan Lang, Bot Da particles, Vinh diocese. Here the government has done much of the repression, discrimination against Catholics divided Vinh GP. These practices systematically. most recently.

Sunday at 14:00, on 13.11.2011 the past, over 500 people in Con Cuong district, Nghe An, with the support of most police and district authorities used the speakers, stones and tear gas attack priests, lay people are offered the Mass, prayer in the Chapel, almost prevented the celebration of Catholic Mass weekly at the Con Cuong.

To do that, the authorities have blocked the car by police car, asked priests Quang right from outside when He come to service to people at this intersection and then surrounded the people, name calling and attacks the Church by speakers and by bricks.

These actions of Nghe An authorities have increasingly escalated last night and they used mines to attack.

Remarkably, as the events that so far, have not seen the voice of the Diocese of Vinh, headed by Bishop Chairman Justice – Peace Paul Nguyen Thai Hop. In particular, many sources said, after the video and pictures of the attacks on Catholic Con Cuong has been put online, then Bishop Paul Nguyen Thai Hop was forced to remove (?)

Is that attitude has given the government about spineless attitude of Vinh Diocese, so more and persecution, repression is increasing?

Recently, in many cases emerge Diocese of Vinh lay public repression from the authorities to suppress religious, appropriating land attack places of worship, or parishioners. Typically the Ram bridge, Ngoc Long, My Loc and Con Cuong recently …

These criminal acts that have not been adequate and condemned enough, no concrete action has followed the Diocese Vinh spark for religious discrimination increasingly large development.

It is known that a few days to Archbishop Girelli, the Vatican representative will visit the Diocese of Vinh, he will be welcomed with flowers and solemn forest the forest, he saw the flag to the prosperity and religious freedom in Vietnam, especially in the diocese of Vinh. It is not clear he has known persecution of Catholics as My Loc, Ngoc Long, Bridge Ram … in GP and Con Cuong Vinh or not.

 

Some photos attack on Church of Con Cuong Monday 13/11/2011:

  Police cars blocked traffic Quang priests working in pastoral Con Cuong

 

 

                    Authorities surrounded the Church of the organization, Chapel Con Cuong

 

  They are equipped with hand speaker, rock and other equipment, including tear gas

 

 

                         Shouting and name calling of the laity, priests during Mass is taking place

 

  

 

                                                         Stones thrown at Chapel

 

  Queen of Justice

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: