Công an ngăn cản cuộc biểu tình tại Hà Nội sáng Chủ Nhật 27-11-2011 – Police prevent demonstrations in Hanoi on Sunday morning 27-11-2011


 

 
  Người dân biểu tình bị bắt đưa lên xe buýt sáng chủ nhật 27-11-2011
      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Việc bắt giữ một số người tham gia xuống đường biểu tình sáng chủ nhật 27-11-2011 để bày tỏ sự ủng hộ đối với quan điểm của ngài Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc ông ủng hộ soạn thảo luật biểu tình đã phản ảnh sự thật vể cái gọi là ” luật biểu tình”, một vỏ bọc dân chủ giả tạo mà bản thân tôi đã đề cập đến trong loạt bài trước đó. Theo lời phát biểu của ngài Thủ Tướng thì chủ trương nhất quán của chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là hoàn toàn ủng hộ mọi hành động biểu tình của người dân xuất phát từ lòng yêu nước. Cũng theo lời phát biểu của ông thì mọi hành động xuất phát từ lòng yêu nước thật sự sẽ được biểu dương, khen thưởng và ngược lại nếu lợi dụng lòng yêu nước để phục vụ cho mục đích khác làm phương hại đến đất nước hay phương hại cho xã hội sẽ bị xử lý nghiêm.

Lời phát biểu của ngài Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa được thốt ra từ miệng ông khi trả lời chất vấn trước Quốc Hội hôm 25-11-2011 vừa mới được hai ngày còn chưa hết lắng diệu sự phấn khởi trong nhân dân khi ngửi thấy chút mùi vị dân chủ thì hành động bắt bớ xảy ra đối với những người xuống đường biểu tình hôm nay 27-11-2011 như một gáo nước lạnh dội lên đầu mọi người. Ngay cả khi bị bắt đưa lên xe mọi người vẫn còn bàng hoàng chưa tin vào cặp mắt mình. Tại sao chúng tôi lại bị bắt? chẳng lẽ xuống đường biểu tình bày tỏ sự ủng hộ đối với ngài Thủ Tướng của mình là hành động gây phương hại cho xã hội hay vi phạm an ninh quốc gia sao? nếu không phải thế thì sao chính quyền lại có hành động ngan cản và bắt bớ mọi người?

Hàng loạt câu hỏi lớn trong đầu mọi người dân vẫn chưa có câu trả lời. Như tôi đã cảnh báo và nhắc nhở mọi người trong loạt bài trước về cái vỏ bọc dân chủ giả hình đàng sau cái gọi là ” quyền biểu tình của người dân”. Tất cả mọi người dân hiện đang sống trong đất nước xã hội chủ nghĩa, hiện đang sống dưới sự cai trị độc tài, độc đoán của chế độ cộng sản phải hiểu rõ một điều là hành động yêu nước không phải là hành động mang lại lợi ích cho đồng bào hay cho dân tộc. Mọi người không được nhầm lẫn giữa cái gọi là lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia với quyền lợi của cá nhân tập thể những người lãnh đạo đất nước. Theo quan niệm của chính quyền cộng sản hiện hành thì Yêu dân tộc, yêu quốc gia chưa thể gọi là yêu nước. Mà yêu nước đúng nghĩa ở đây phải là yêu đảng, yêu chế độ và không có bất kỳ chủ truong, đường lối hay hành động nào gây phương hại đến quyền lợi, lợi ích của đảng, của bản thân và gia đình các vị lãnh đạo đảng và nhà nước, như vậy mới được gọi là công dân yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội.

Đến thời điểm này thì có lẽ mọi người đã hiểu thế nào là dân chủ giả hình và như thế nào mới là người dân yêu nước theo cách nhìn của các nhà lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản hiện nay. Để có được sự tự do dân chủ thật sự, để Nhân Quyền thật sự được tôn trọng trên quê hương đất nước Việt Nam, thì cá nhân mỗi người chúng ta cần phải có cái nhìn thật đúng đắn và rõ ràng về hoàn cảnh và tình trạng nhân quyền hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh đó, mọi người nên có những hành động thiết thực và nhất là vượt qua được nỗi sợ hãi của chính bản thân mình, hòa cùng mọi người lên tiếng mạnh mẽ cho sự thật, cho công lý và cho nhân quyền tại Việt Nam. Sự vô cảm của nhiều người trong thời gian qua sẽ tiếp tục là trở ngại lớn trong tiến trình dân chủ hóa đất nước và gián tiếp tiếp tay cho chính quyền cộng sản đàn áp, bức hại người dân và đẩy quê hương đất nước đến họa diệt vong và nô lệ cho ngoại bang.


Bản tin

Công an ngăn cản cuộc biểu tình tại Hà Nội sáng 27-11

Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2011-11-26

Đã có ít nhất 16 người tập trung trước tượng đài Lý Thái Tổ để tham gia biểu tình, đã bị cách sát bắt lên xe chở đi.

Courtesy Cổng thông tin điện tử chính phủ

Trả lời chất vấn các Đại biểu hôm 25-11-2011,

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Quốc hội soạn thảo luật biểu tình.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi tổ chức biểu tình tại Bờ Hồ vào sáng Chủ nhật 27-11 để ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Quốc hội soạn thảo Luật Biểu tình, vào lúc 8:30 sáng tại Hà Nội, đã có nhiều người rải rác tập trung trước tượng đài Lý Thái Tổ trong khi trước đó đã xuất hiện nhiều xe cảnh sát, xe buýt và kể cả xe cơ giới đậu trên lề đường.

Từ Hà Nội Giáo sư Ngô Đức Thọ kể lại với Đài Á Châu Tự Do:

“Sáng sớm hôm nay đã để mấy cái xe hốt người, xe buýt, xe công nông chuyên môn chở đất đá đỗ hẳn bên trên vỉa hè trên sân tượng đài Lý Thái Tổ. Tượng đài Lý Thái Tổ là nơi những người biểu tình hay đứng để giơ cờ, khẩu hiệu. 

Bên kia siêu thị Hàm Cá Mập cũng để 3 xe buýt. Cảnh sát rất đông và như vậy vào lúc 9 giờ 30 cuộc biểu tình bắt đầu mà đã bị hốt ngay lên xe cảnh sát rồi thì chặn bắt. Có 16-17 người bị bắt lên xe buýt chưa biết chở đi đâu, trong đó có Nguyễn Văn Phương, đã bị bắt lên xe rồi.

Blogger Người Buôn Gió, Lê Dũng, Lã Dũng kể cả nghệ sĩ Trí Hải là ông già hay kéo đàn violon trong các cuộc biểu tình cũng có mặt. Ông này suýt bị bắt nhưng may mà già cả lại bám bánh xe và có nhiều người dằn lại nên thoát. Tình hình là như vậy.

Như thế thì họ đã phá tan và không biết có thể tập hợp lại được hay không và theo tôi biết thì họ đã chuẩn bị vụ này rất mạnh chứ không phải chơi.”

Ngoài những người mà Giáo Sư Ngô Đức Thọ cho biết theo ghi nhận của chúng tôi thì còn nhiều người khác như: nhà báo  Đoan Trang, nhà báo tự do Dương Thị Xuân, anh Trương Văn Dũng cũng đã bị bắt và cho tới bây giờ vẫn chưa biết công an đem họ đi đâu.

Chúng tôi sẽ theo dõi tiếp và tường trình những tin mới nhất có liên quan đến cuộc biểu tình này.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

 

Một số hình ảnh về người biểu tình hôm Chủ Nhật 27-11-2011

 

Theo thông tin nhận được, sáng nay ngay từ sáng sớm các xe bus và xe của lực lượng cảnh sát đã được tăng cường tại khu vực bờ hồ. Ngay trên vườn hoa Lý Thái Tổ, một xe của cánh sát được đặc cách đậu ngay trên vườn hoa.

8g45: Chưa thấy người biểu tình tập trung. Lực lượng an ninh chìm nổi đã được triển khai, những khuôn mặt quen thuộc lượn lờ xung quanh những người dân đang đi dạo hoặc nghỉ ngơi tại bờ Hồ Hoàn Kiếm.

Người đàn bà này đi biểu tình?

Không, ả không thể giả vờ giấu mặt

9g00: Xung quanh bờ Hồ lực lượng an ninh và người biểu tình rất đông. Nhưng, các nhóm biểu tình vẫn chưa thể nhóm lại được, do bởi sự ngăn chặn quyệt liệt của lực lượng cảnh sát. Xe cảnh sát hụ còi inh ỏi nhằm dẹp đường.

9g30: biểu tình bắt đầu.

Biểu tình viên Nguyễn Văn Phương (anh Anhbasam)

Biểu tình viên trên xe bus (ảnh Basam)

Thông tin cho biết, có khoảng trên chục người bị bắt giữ, trong số đó có Lã Dũng, Lê Dũng, Người Buôn Gió, Nguyễn Văn Phương… và bị đưa vào trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà, huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội

XE Bus bắt người

10g20: Thông tin cho biết có thêm một số người bị bắt giữ, trong đó có luật sư Lê Quốc Quân và một số giáo dân công giáo.

10g30: Biểu tình viên Phạm Chính bị bắt và hiện đang bị câu lưu tại số 6 Quang Trung – Cơ sở II công an Hà Nội, đóng tại quận Hà Đông.

Hiện nay, các nhóm biểu tình vẫn tiếp tục tụ thành từng nhóm nhỏ quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm.

Ngao ngán với lời nói của Thủ tướng chính phủ

Có thể nói, cuộc biểu tình sáng nay, dù bị bắt bớ khốc liệt ngay từ khi khởi phát, nhưng cho thấy lòng ái quốc của người dân Việt không gì có thể ngăn cản được.

Việc bắt bớ những người biểu tình sáng nay, một lần nữa cho thấy sự bất nhất trong lời nói của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam hiện nay. Nếu không phải là sự bất nhất, thì đây là sự bất lực của Thủ tướng, hoặc ít nhất cũng cho thấy sự phân hóa, đấu đá nội bộ khốc liệt và sâu sắc giữa ông Thủ tướng Ba Dũng với các thế lực khác trong nội bộ CSVN. Những tuyên bố và hành động của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam như đưa người dân Việt Nam vào một mê hồn trận thật giả lẫn lộn.

Những người dân Hà Nội sáng nay đi biểu tình chứng kiến sự bắt bớ này, đã nhận định rằng: “Đây là cú chơi thẳng vào mặt Thủ tướng của ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khi ông ra lệnh cho đàn em trấn áp những người ủng hộ Thủ tướng Ba Dũng. Phạm Quang Nghị vẫn còn cay cú với Ba Dũng khi Nghị vẫn dẫm chân tại chỗ trong nhiệm kỳ này. Sở dĩ vậy là vì Phạm Quang Nghị đã vướng những sai lầm nghiêm trọng trong việc trấn áp tôn giáo trong nhiệm kỳ qua và bị các đối thủ khác khai thác triệt để”. Những lời đồi đại nhận định này loan rộng trong dân chúng và được sự đồng ý của nhiều người.

Qua việc bắt bớ này, người ta cũng thấy rõ sự ngược chiều giữa lời nói và hành động của những nhà lãnh đạo Việt Nam, điều này dẫn người dân Việt Nam vào một giai đoạn khủng hoảng niềm tin lớn lao.

Hành động bắt bớ những người biểu tình sáng nay, lần nữa cho thấy sự rối ren trong nội bộ của nhà cầm quyền Hà Nội. Người dân biểu tình ủng hộ thủ tướng chính phủ đã bị bắt bớ chẳng khác gì khi người dân biểu tình phản đối Trung quốc gây hấn Biển Đông.

27/11/2011

Nữ Vương Công Lý

 

 

People bring up the demonstrators were arrested in bus on Sunday morning  27-11-2011

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Dominhtuyen

The arrest of a number of participants in street demonstrations 27-11-2011 Sunday morning to express support for his views on Prime Minister Nguyen Tan Dung, he supported the draft law reflects protesters the truth about the so-called “legal protest”, a cover false democracy which I myself have mentioned in previous series. According to his statement the Prime Minister, the consistent policy of the government of the socialist republic of Vietnam is in full support of the protest actions of people from patriotism. According to his statement, all the action from the real patriotic will be praised, rewarded and vice versa if the advantage of patriotism to serve other purposes prejudicial to national or local harmful to society will be severely dealt with.

Statement by Prime Minister Nguyen Tan Dung has been uttered from his mouth to answer questions before Congress Wednesday 25-11-2011 recently settled two days was not all magic in excitement when people smell little taste of democracy, the action happens to arrest the demonstrators to the streets today 27-11-2011 as a cold water flush to the top of everyone. Even when caught into a car everyone was shocked not believe his eyes. Why do I get started? Perhaps no street demonstrations expressing support for him as prime minister his actions are detrimental to society or national security violations stars? if not then why the authorities take action to prevent and arrest people?

Numerous big question in everyone’s head is the answer. As I have warned and reminded everyone of the previous series on the cover of democracy hypocrisy behind so-called “people’s right to protest.” All people living in a socialist country, is now living under totalitarian, authoritarian communist regime to understand an act of patriotism is not the action brought benefits for the people or the nation. People do not be confused between the so-called national interests, national interests with the interests of collectives and individuals who lead the country. According to the concept of the current communist government, the people love, love can not be called national patriots. That true patriotism is love here to party, love of and do not have any policies, guidelines or actions prejudicial to the interests and the interests of the parties, themselves and their families are territorial leading party and state, so called the patriotic citizens, love socialism.

By this time, maybe people have to understand what democracy is and how hypocritical is patriotic person in view of the party leaders and the communist state now. To get a true liberal democracy, to human rights are respected in the real homeland of Vietnam, the individuals we each need to have proper insight and clarity about the circumstances and situation current human rights situation in Vietnam. Besides, people should be practical and action is to overcome the fear of himself, drawn with powerful people to speak up for truth, for justice and human rights in Vietnam . The insensitivity of many of the past will continue to be major obstacles in the process of democratization of the country and indirectly abetting the communist government suppressed, persecuted people and homeland to push graphics destruction and foreign slaves.

 

Newsletter

Text Only | Help | Contact Home Page

Vietnamese> Current Affairs

Police prevent demonstrations in Hanoi 27-11 am

Even Lam, editor of RFA

2011-11-26

There were at least 16 people gather in front of Ly Thai To monument to join the protests, was arrested on a bus going.

Courtesy Port of electronic government information

To answer questions Monday 25-11-2011 deputies,

 Prime Minister Nguyen Tan Dung proposed

 draft legislation Congress demonstrate.


Responding to call for the rally at Lake Shore 27-11 on Sunday morning to support Prime Minister Nguyen Tan Dung asked Congress to draft the Law demonstration, at 8:30 am in Hanoi, many People gather scattered Ly Thai To statue while previously appeared several police vehicles, including buses and vehicles parked on the curb.

From Hanoi Professor Ngo Duc Tho told Radio Free Asia:

“Early next morning the car has to Contain few people, buses, agricultural vehicles specialized transport of soil above the sidewalk would pass away Ly Thai To statue. Ly Thai To Monument is where the protesters or standing to raise flags and slogans.

Across the supermarket Shark function well for three buses. Police and so crowded at 9 hours 30 protests that have been Contain started right up police car and then intercepted. There are 16-17 people were arrested on a bus carrying not know where to go, including Nguyen Van Phuong, was arrested on the bus then.

Blogger The Trade Wind, Le Tri Dung, La Dung including artists and old customs as he pulled violin in the demonstrations were also present. He was arrested nearly that old, but may re-attach the wheel and there are many people to be free. The situation is so.

Thus, they broke and can not know whether or not assembled and I think that they have prepared a very strong case, not play. “

In addition to those that Professor Ngo Duc Tho mentioned that in our record are also many others such as Doan Trang journalist, freelance journalist Duong Thi Xuan Truong Van Dung, was arrested and until now Police still do not know where to bring them.

We will follow up and report the latest news related to this demonstration.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.


Some pictures of the protesters on Sunday 27-11-2011

 

According to information received, from early morning buses and vehicles of the police force has been strengthened in the lake area. Right on Ly Thai To garden, a police car is parked right on exceptional gardens.

 

8:45: Not yet focus the protesters. Security forces were deployed submersible floating, the familiar faces wandering around people walking or resting at Hoan Kiem Lake.

                                                      This woman demonstrator?

                                           No. She can not pretend Anonymous

 

9:00: Around the shores of Lake security forces and protesters crowded. However, the group of demonstrators could not be heading back, because drastic suppression of the police force. Police car horn loudly to line up.

9:30 pm: demonstrations began.

                              Nguyen Van Phuong protests (he Anhbasam)

                          Demonstrators who ride the bus (photo Basam)

 

Information said, there are over a dozen people were arrested, among them are La Dung, Le Dung, The Trade Wind, Nguyen Van Phuong … and taken to restore the dignity camp Loc Ha, Dong Anh district, suburban Hanoi

 

XE Bus arrest

 

10g20: The information that some people have been arrested, including the lawyer Le Quoc Quan and a Catholic layman.

10:30: Pham Chinh The protesters were arrested and are currently being stored in the sixth sentence Quang Trung – Police Facility II Hanoi, located in Ha Dong district.

Currently, the group of protesters continued to build small groups around the Hoan Kiem Lake.

 

Clams bored with the words of Prime Minister

It can be said rally this morning, despite intense persecution from the onset, but showed patriotism of the Vietnamese people nothing can stop.

The protesters arrested this morning, again shows the inconsistency in the words of Prime Minister Vietnam today. If not the real one, then this is the inability of the Prime Minister, or at least show differentiation, fierce infighting between his deep and Ba Dung, Prime Minister of the internal forces in the CSTV. The claims and actions of the Prime Minister to Vietnam as the people of Vietnam into a labyrinth so confused author.

The people of Hanoi this morning to protest the arrest is witnessed, has commented that: “This is a shot played straight in the face of Prime Minister Pham Quang Nghi, Hanoi Party Secretary when he ordered the Forum I suppress advocates Ba Dung, Prime Minister. Pham Quang Nghi still bitter with Ba Dung, the Decree has walked in place for this term. The reason is because Pham Quang Nghi has caught the serious mistakes in the repression of religion in the previous term and other opponents were thoroughly exploited. ” The words identified this hill college spreading widely in the population, and the consent of many.

Through this arrest, we also clearly see the opposite direction between words and actions of the leaders of Vietnam, which has led the people of Vietnam at some stage the great crisis of confidence.

Actions of the protesters arrested this morning, again showing the internal turmoil in the Hanoi government. Residents rally to support Prime Minister were arrested just like when people protested against the Chinese aggression Sea.

 

27/11/2011

Queen of Justice

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: