Tình hình Giáo xứ Mỹ Lộc, GP Vinh – My Loc parish’s situation, Vinh Diocese


value=”http://www.youtube.com/v/EPbbETufij8?version=3&hl=en_US”&gt;<

 https://i1.wp.com/giaophanvinh.net/uploads/spaw/news/1233778969.nv.jpg
                            Giáo dân giáo xứ Mỹ lộc, thuộc Giáo phận Vinh
                            bức xúc trước hành động ngang ngược của nhà cầm quyền
            SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Tình trạng an ninh và sự bất ổn đối với người giáo dân tại giáo xứ Mỹ Lộc thuộc giáo phận Vinh càng lúc càng thêm quan ngại. Người giáo dân vốn thấp cổ bé họng đành bất lực chỉ còn biết đứng nhìn bọn côn đồ và những người mang danh là đại diện cho pháp luật đứng sau lưng bọn chúng tiếp tục tấn công giáo dân bằng vũ lực. Tài sản bị phá hủy đã đành nhưng điều khiến công luận hiện nay quan tâm là tính mạng người giáo dân đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi những phần tử côn đồ, được chính nhà cầm quyền bảo hộ và hậu thuẫn. Tính chất nghiêm trọng của sự việc khiến người dân vô cùng bức xúc lại chẳng biết phải dựa vào ai để tìm sự bảo vệ vì chính kẻ đe dọa bản thân họ lại là những người đang có quyền lực trong tay và xem thường luật pháp.

Tình trạng nhân quyền tồi tệ và sự gia tăng việc xử dụng bạo lực, xử dụng côn đồ để giải quyết tranh chấp, đất đai tài sản giữa chính quyền với người dân, và giữa chính quyền với các Tôn giáo đã khiến người dân ngày càng thêm lo lắng và quan ngại. Mọi hành động ngang ngược và phi pháp của những người mang danh nghĩa đại diện cho chính quyền cho nhà nước của nhân dân dường như đã thật sự đặt đât nước hiện nay trong tình trạng vô chính phủ. Do bởi nếu mọi hành động của chính quyền các cấp bị chi phối dưới quyền hạn của các bộ ngành, của Quốc Hội, của Trung Ương thì họ đã không mặc nhiên xem Trời bằng vung và muốn gì được nấy nhất là mang danh chính quyền nhà nước, đại diện cho pháp luật lại hành xử như bọn côn đồ, lục lâm thảo khấu hay cường đồ ác bá…..

Dù sự việc ra sao và cách giải quyết vấn đề của chính quyền như thế nào, chúng ta những người con Chúa hãy cùng hiệp thông và chia sẻ với những khốn khó khổ đau mà đồng bào ta đang gánh chịu. Thiết nghĩ, các Đấng Bề Trên, các Linh Mục, các Tu sĩ và các cộng đoàn, đoàn thể tại các giáo xứ trên khắp đất nước cần có những hành động cụ thể và thích hợp trong việc phản đối hành động sai trái của chính quyền các cấp và dừng ngay hoàn toàn mọi cuộc tấn công bằng vũ lực đe dọa nghiêm trọng tính mạng người giáo dân và giải quyết mọi tranh chấp trên tinh thần hòa bình và tôn trọng pháp luật. Sự kết hợp và lên tiếng mạnh mẽ từ các vị đại diện cho Giáo Hội Công giáo Việt Nam cùng sự tôn trọng sự thật, tôn trọng công lý từ phía chính quyền sẽ là nền tảng chấm dứt mọi xung đột hiện nay và mang lại hiệu quả như mong muốn trong việc giải quyết mọi tranh chấp tài sản đất đai giữa chính quyền với các Tôn giáo và giữa chính quyền với người dân cả nước hiện nay.

Bản tin

Tình hình Giáo xứ Mỹ Lộc, GP Vinh

24/11/11 7:17 AM
Tình hình Giáo xứ Mỹ Lộc, GP Vinh

Theo thông tin mới nhận được qua điện thoại từ Mỹ Lộc, hiện nay bà con giáo dân xứ Mỹ Lộc, thuộc GP Vinh tại xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đang bị bao vây bốn phía và tình cảnh hết sức phức tạp.

Đêm qua, một số người lại ném đá tấn công gia đình các giáo dân. Nhà anh Tiến, con trai của một người trong Ban Hành Giáo xứ, ở gần Trạm Y tế Bình Lộc đã bị tấn công bằng đá và các thứ khác đã làm chết hai con lợn và tính mạng bị đe dọa. Cũng tối 23/11/2011, một số nhà giáo dân như anh Sơn, Thắng, Hòa bị ném đá hỏng nhà.

Một giáo dân bị đánh trọng thương

Sáng hôm trước, khi việc ẩu đả xảy ra ở Nhà thờ Mỹ Lộc, bể nước của Nhà xứ dùng cho linh mục giáo xứ và các em dùng đã bị bỏ thuốc độc, nhiều người chứng kiến một số người đã bỏ vào bể nước ăn thứ hóa chất nào đó sủi bọt như viên sủi và bể nước đã không thể sử dụng. Hôm qua giáo dân đã phải tháo hết nước súc rửa bể.

Tám giáo dân bị đánh phải nhập viện đã phải xuất viện vì không yên tâm khi điều trị ở bệnh viện nhà nước. Những người đó gồm có Bà Long, Bà Hòa, Chị Thương, Bà Nhung, Anh Lài và ba người khác. Số tiền viện phí của những người này đã được Huyện thanh toán.

Hiện nay, tại chợ Huyện, nơi những người dân buôn bán kiếm ăn, thì những kiot của giáo dân đã bị phá tan hoang. Giáo dân không dám đi chợ Huyện mua thức ăn hoặc mua bán vì sợ bị tấn công. Tại khu vực này đã phải lập một chợ tạm để bà con có thể mua bán trao đổi tạm thời.

Riêng việc đáng lo ngại nhất là học sinh vẫn đang hết sức sợ hãi và không dám đi học vì sợ bị tấn công.

Trở lại việc bị tấn công hôm 22/11/2011, con mương Thủy lợi do xã đào nếu đi thẳng theo tuyến thì sẽ không đụng đến Nhà xứ mới xây, nhưng đến khu vực gần nhà xứ đã bị bẻ cong, do vậy sẽ đi sát móng nhà xứ và Ban hành giáo đã đề nghị UBND xã cho đào thẳng để không ảnh hưởng đến Nhà xứ. Ban hành giáo xứ đã gặp Lê Trọng Ấn, chủ tịch UBND Xã, Phạm Khắc Cự, phó Chủ tịch UBND xã Bình Lộc để nêu đề nghị. Việc đó đã không được chấp nhận dẫn đến việc giáo dân kéo đến yêu cầu không làm ảnh hưởng đến công trình nhà xứ.

Nhà cầm quyền huyện Lộc Hà đã huy động lực lượng đến Giáo xứ theo cách nói là “đi làm thủy lợi” bao gồm lực lượng như sau: Các xóm trong xã Bình Lộc, công an của 13 xã trong huyện Lộc Hà và nhiều thành phần công an dân quân các nơi. Đặc biệt có huy động bộ đội biên phòng đến nơi này trong vụ trấn áp.

Về lãnh đạo, giáo dân thấy ông Lương, Phó chủ tịch Huyện Lộc Hà, ông Vinh, phó Công an Huyện Lộc Hà và rất nhiều công an cũng có mặt trong khi giáo dân bị tấn công.

Tuy nhiên, việc tấn công giáo dân đã không được ngăn cản, thậm chí cả khi có nhiều người dùng dây dù buộc tượng Chúa kéo xuống.

Trong những vụ việc xảy ra hôm qua đến nay, giáo dân cho biết đã điện đến cảnh sát 113 nhưng vẫn không hề được đáp ứng việc giữ trật tự và trấn áp tội phạm.

Đến sáng nay, linh mục quản xứ vẫn đang đi Tĩnh tâm ở Xã Đoài, chưa về xứ, còn các cấp chính quyền vẫn chưa thấy có mặt để giải quyết các vấn đề ổn định đời sống nhân dân.

13h, Ngày 24/11/2001

J.B Nguyễn Hữu Vinh


      https://i1.wp.com/giaophanvinh.net/uploads/spaw/news/1233778969.nv.jpg      My Loc parish laity of the diocese of Vinh pressing before brazen actions of the authorities            THE TRUTH – JUSTICE – LOVEDominhtuyen

Security situation and the instability of the laity in the My Loc parish of the diocese of Vinh  more and more concerned. The capital lay low for their throat could only stand helplessly looking gangsters and those who are representing the name of law behind them lay people continue to attack with force. Property destruction was intended but that public opinion is now interested lay people lives are seriously threatened by the gangster element, the main government protection and support. Serious nature of the work makes people extremely urgent to not know who to rely on protection for the threat they themselves who are the ones are in the hands of power and disregard the law.

Human rights situation worse and increase the use of violence, use of thugs to settle disputes, land and property between the government with people, and between the government with religion has caused people to date even more worried and concerned. Every act unruly and unlawful carrying of the nominal representative of the state government for the people seemed to really put the country’s current state of anarchy. Because if all the actions of governments at all levels is governed under the jurisdiction of other ministries, the National Assembly, the Central, they did not view the sky as the lid and what they wanted is success, most of behalf of government and law but they act as hooligans or robbers.

Although how is the matter and how to resolve the problem by government, we, the children of God go together and share communion with the suffering hardships that our compatriots are suffering. In our opinion, the Superior who, priests, monks and the community, unions in parishes across the country need to have specific actions and appropriate to oppose the wrongdoing of authorities immediately and completely stop all attacks by force seriously threaten the lives of the laity and resolve all disputes in a spirit of peace and respect for the law. The combination and a strong voice from the representative of Vietnam Catholic Church with respect to truth, justice, and the respect from the government will be the platform to end all existing conflicts and bring desired results in resolving lands, property disputes between the government with the religious and also between the authorities and the country people now.

Newsletter

Page ChuCong GiaoCong LyGop mind – Talking doiHinh photos – From lieuTin TucXa Society

Home »News»

My Loc parish’s situation, Vinh Diocese

24/11/11 7:17 AM  Tình hình Giáo xứ Mỹ Lộc, GP Vinh

According to information received by telephone from the My Loc,in  current the parishioners of My Loc parish, the Vinh Diocese at Binh Loc commune, Loc Ha District, Ha Tinh province besieged four sides and in a very complex situation.

Last night, some people threw stones to attack the families of parishioners. The Mr. Tien, the son of a parish in the Executive Board, in Loc Binh Medical Station was attacked with stones and other things has killed two pigs and lives threatened. Also at 23/11/2011, some parishioners as Son, Thang, Hoa damaged house by stoned.


The injured lay beaten


Previous morning, when the altercation occurred in the church My Loc, pool of origin for the parish priest and they have been used poisoning, many people have seen some people put in the drinking water tanks secondary chemicals such as effervescent tablets and effervescent water tank can not be used. Today people have to drain out the water rinse tank.

Eight parishioners were hospitalized by beaten left the hospital because the treatment is not assured in the state hospital. These people include Mrs. Long, Mrs. Hoa, bonuses, Ms Nhung, he and three others. Total hospital charges of the district have been paid.

Today at the Market district, where people trade to feed, then the kiosk of the laity has been broken ruins. Parishioners did not dare to go shopping district to buy food or purchase for fear of being attacked. In this area had to set up a temporary market to farmers can purchase a temporary swap.

Particularly worrying is the students are still very scared and dare not go to school for fear of being attacked.

Back to the attack Tuesday 22/11/2011, irrigation ditch dug by the cooperative if the straight lines will not touch the origin of new construction of Rectory, but to the region near the Rectory has to be bent, so will go look at the origins and foundations of school board has proposed the CPC to dig straight for to be not affected the Rectory. Issued parish met Le Trong An, Social Chairman, Pham Khac Cu, vice chairman of Binh Loc to address the proposal. That was not acceptable to the faithful flock to request not to affect the Rectory.

Loc Ha District authorities have mobilized to force the parish in a way that says “go to irrigation,” including force as follows: The village in Binh Loc police of 13 communes in Loc Ha District and many the police militia of the place. Especially mobilized border guard to this place in the repression.

About Leadership, parishioners said Mr. Luong- vice president of Loc Ha District, Mr. Vinh, deputy police Loc Ha District and a lot of police presence as well as lay people under attack.

However, the attack did not be prevented, even though while there are many people used the wire to  pull down the Divine statue.

In the incident since yesterday to today, parishioners called to the police 113 but has not been met to maintain order and suppress crime.

By this morning, the priest is still being in Doai commune for retreats, not turn back yet, and authorities have not found there to solve the stability problems of people’s life.

13h, Date 24/11/2001

Nguyen Huu Vinh J.BAdvertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: