GIÁO PHẬN VINH: NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM TẤN CÔNG GIÁO XỨ MỸ LỘC – Diocese of Vinh: The government attacked the My Loc Parish


Nhà Thờ giáo xứ Mỹ Lộc thuộc giáo phận Vinh
 
 
 
      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
 
 
 
Dominhtuyen
Giáo xứ Mỹ Lộc thuộc giáo phận Vinh là một trong số những giáo xứ có cùng số phận chung với giáo xứ Thái Hà, Hà Nội khi liên tục bị chính quyền trấn áp trong suốt những ngày qua. Điều khác biệt và nghiêm trọng là chính quyền đã kích động gây chia rẽ thù hằn giữa người Công giáo và những người không theo Công giáo dẫn đến những hành động tấn công bạo lực nhắm vào những người Công giáo xứ Mỹ Lộc và đỉnh điểm là việc xử dụng côn đồ tấn công ném đá và đánh đập gây thương tích nặng nề cho một số giáo dân hôm 22-11-2011 vừa qua trong lúc Linh Mục đang trong thời gian đi tĩnh tâm. Ngoài ra, chính quyền còn huy động một số đông lực lượng công an viên, kết hợp với công an huyện Lộc Hà và thuộc nhiều khu vực khác như công an xã Thụ Lộc, công an xã An Lộc xử dụng các công cụ như cào cuốc, máy múc….tập trung bao vây tại khu vực giáo xứ hò hét, chửi bới và đe dọa giáo dân. Nghiêm trọng nhất là việc phạm Thánh của chính quyền khi xử dụng dây thừng để kéo đổ tượng Chúa Kito nhưng không thành.

Một mặt xử dụng công an, kết hợp với côn đồ và những người không theo đạo Công giáo bị nhà cầm quyền xách động tấn công giáo dân giáo xứ Mỹ Lộc. Chính quyền còn xử dụng chiêu bài lật lọng, dối trá khi dùng loa phóng thanh rêu rao rằng Cha xứ và giáo dân âm mưu chiếm đoạt đất đai của nhà nước. Đây là một việc làm cực kỳ nguy hiểm và thâm độc của nhà cầm quyền khi muốn thực hiện gây chia rẽ và hận thù giữa người Công giáo và không Công giáo nhằm phục vụ ý đồ đen tối và xấu xa của chính quyền. Chính quyền cộng sản Việt Nam ngày càng lún sâu vào tội lỗi không có lối thoát. Càng ra sức ngụy biện, che đậy và lấp liếm thì hậu quả mà chính quyền cộng sản Việt Nam rồi đây sẽ phải gánh chịu và trả giá càng thêm nặng nề và nhân lên gấp bội phần.

Đã đến lúc Giáo Hội cần phải có tiếng nói thích hợp để ngăn chặn mọi cuộc tấn công bằng bạo lực nhất là việc chính quyền gia tăng vụ việc xúc phạm Thánh Thể vốn gây phẩn nộ trong lòng người Công giáo cả nước. Việc làm trên đã xúc phạm nghiêm trọng đến đức tin của người Kito Hữu và xâm phạm đến quyền tự do Tín Ngưỡng của người dân vốn đã được quy định trong Hiến Pháp, luật pháp quốc gia và công pháp Quốc Tế. Và qua những việc nghiêm trọng đã xảy ra đối với giáo xứ Thái Hà, Hà Nội và giáo xứ Mỹ Lộc thuộc giáo phận Vinh hy vọng rằng những ai còn đang vô cảm trước những thách thức to lớn mà Giáo Hội Công giáo Việt Nam đang phải đối mặt sẽ ý thức được tính chất nghiêm trọng của vấn đề mà cùng hiệp thông chia sẻ với những khổ đau, những khốn khó mà đồng bào giáo dân mình đã và đang gánh chịu. Hãy thắp lên những ngọn nến trong lòng mọi người để cầu nguyện sự bình yên cho giáo xứ Thái Hà, Hà Nội, giáo xứ Mỹ Lộc, giáo phận Vinh và Giáo Hội Công giáo Việt Nam hôm nay. Cầu nguyện cho sự thật và công lý sẽ được tôn trọng trên quê hương Việt Nam.Bản tin

GP Vinh: Nhà cầm quyền tấn công Giáo xứ Mỹ Lộc

23/11/11 11:47 AM
GP Vinh: Nhà cầm quyền tấn công Giáo xứ Mỹ Lộc

Gần đây, không chỉ ở Thái Hà mà tại GP Vinh, liên tục các sự kiện được nhà cầm quyền phô diễn rất tàn bạo nhằm trấn áp giáo dân. Nhiều vụ việc nổi cộm được hệ thống truyền thông nhà nước thuộc GP này liên tục vu cáo, dựng chuyện áp đặt nhằm bôi xấu hình ảnh giáo dân, chia rẽ người công giáo với phần còn lại trong cộng đồng.

Những vụ việc như Cầu Rầm, Ngọc Long, Con Cuông cho đến việc bắt bớ trắng trợn cả chục thanh niên Công giáo… đã xảy ra từ khá lâu, nhưng tiếc rằng phản hồi về những vụ việc đàn áp đó vẫn chưa được đưa ra để mọi giáo dân biết nhằm hiệp thông với nhau. Trái lại, nhiều khi thậm chí còn có hiện tượng cố tình bóp nghẹt thông tin ngay trong nội bộ Giáo hội.

Điều này đã dẫn đến hậu quả là ngày càng nhiều nơi, nhà cầm quyền càng ngang nhiên trắng trợn và khốc liệt hơn trong việc trấn áp tôn giáo, đánh đập bà con giáo dân, phá các công trình của Nhà thờ.

Nữ Vương Công Lý sẽ lần lượt bạch hóa những hiện tượng và sự việc đã và đang xảy ra ở GP Vinh trong thời gian qua.

Giáo xứ Mỹ Lộc, thuộc Giáo hạt Văn Hạnh, GP Vinh nằm ở Xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh những ngày qua đã lâm vào tình trạng hết sức khó khăn bị tấn công bằng bạo lực do Nhà cầm quyền tổ chức.

Nhà cầm quyền đã tạo ra chiến dịch đánh phá bằng bạo lực, gây mâu thuẫn trầm trọng trong nội bộ nhân dân, chia rẽ giữa những người không công giáo và những người công giáo bằng cách lợi dụng việc đào mương thủy lợi đã cho máy móc, đi kềm công an và dân quân chặt cây cối của những giáo dân ở xóm 3. Nhiều hộ gia đình đã chịu thiệt hại nhiều về người và của, nhưng vẫn cố gắng chấp nhận cho sự việc tốt đẹp.

Thế nhưng, trắng trợn hơn là nhà cầm quyền đã cho đào mương ngay sát móng nhà xứ mới xây, người dân không thể chấp nhận được việc cố tình này nên đã ngăn cản một tuần qua.

Sáng qua, 22/11/2011 nhân lúc linh mục đi tĩnh tâm, nhà cầm quyền đã cho nhóm côn đồ tấn công giáo dân bằng nhiều cách, họ đã ném đá, đánh đập giáo dân và hậu quả là khoảng 7-8 người bị trọng thương phải đi cấp cứu và nhiều người khác bị thương tích, trong đó có 1 người vẫn đang hôn mê.

Mặc dù trời mưa, nhưng nhà cầm qyền đã huy động toàn bộ lực lượng dân không công giáo trong xã Bình Lộc đến phá Nhà thờ, lực lượng được huy động bao gồm công an viên, kết hợp với công an huyện Lộc Hà và toàn bộ các công an viên trong các xã lân cận như Thụ lộc, An lộc… mang cào cuốc đến mang tính chất làm thủy lợi nhưng thực chất  là đến vây Giáo xứ, họ đã chửi rủa, hò hét, dọa dẫm và kết hợp đưa cả máy múc đến múc con mương phía sau nhà thờ. Những người này đã ngang nhiên dùng dây thừng buộc vào tượng Chúa Kito để kéo đổ, nhiều lần tập trung người kéo đổ nhưng đã không làm được việc đó, họ quay ra tấn công bằng đá vào nhà giáo dân, không cho giáo dân đến chợ Huyện…

Trong khi đó công an huyện Lộc Hà phong tỏa, bao vây tất cả các con đường dẫn đến Xứ Mỹ Lộc nhằm hậu thuẫn cho việc đánh đập giáo dân, pháp phách nhà thờ và tấn công giáo nơi thờ tự diễn ra.

Hậu quả là rất nhiều người bị tấn công bằng đá, đã bị thương nặng, nay đang nằm viện  dưới sự chứng kiến của nhà cầm quyền xã Bình lộc và huyện Lộc Hà.

Trong khi đó, loa phát thanh của xã luôn rêu rao rằng: Cha xứ và giáo dân giáo xứ đang âm mưu chiếm đoạt đất đai của nhà nước. Đây chính là chiêu bài mà nhà cầm quyền đã sử dùng ở nhiều nơi nhằm chia rẽ nội bộ trong nhân dân, đặc biệt là giữa lương dân và giáo dân.

Thật là một âm mưu thối nát mà nhà cầm quyền luôn sử dụng để vu khống, chụp mũ và kết tội cho những người dân hiền lành vô tội.

Tối qua 22.11.2011 nhà cầm quyền xã Bình lộc tiếp tục đàn áp những gia đình bà con giáo dân ở khu vực chợ và trên con đường 22 tháng 12, bằng cách xúi giục lương dân ném đá vào các gia đình công giáo làm cho họ hết sức hoảng sợ và bất an.  Đặc biệt là những kiốt ở trong chợ của bà con vùng giáo bị đập nát không cho buôn bán

Chiều nay, khi linh mục quản xứ đang đi vắng, linh mục quản hạt Pet. Nguyễn Văn Vinh đã có những buổi làm việc với UBND Tỉnh, Công an và các tổ chức khác để yêu cầu chấm dứt việc tấn công Nhà thờ và giáo dân Xứ Mỹ Lộc thuộc Hạt Văn Hạnh.

Nhà cầm quyền đã hứa sẽ không để tái diễn hiện tượng này, tuy nhiên, lời hứa của nhà cầm quyền Cộng sản thì còn phải chờ xem.

 

Nữ Vương Công Lý

 

Church of My Loc parish, Diocese of Vinh 

 

 

         THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

Dominhtuyen

Church of My Loc parish, Diocese of Vinh  was one of those parishes have the same fate with the parish of Thai Ha, Hanoi to constant government repression during the past days. The difference and seriously is the government  provoked divisive hatred between Catholics and non Catholics led to strike action in violence targeting people of the parish My Loc and culminating the use of stone throwing mob attacked and beaten severely wounding several parishioners for the past day 22-11-2011 while Father is away during the retreat. In addition, the government also mobilized a large number of police force members, in conjunction with police of Loc Ha District and in many other areas such as police of Thu Loc commune, police of Loc An commune use tools such as rakes hoeing, …. draw your focus in the area surrounded the church shouting, cursing and threatening parishioners. The most serious is insulting the Holy action of government  when using ropes to pull down a statue of Christ but did not sucess.

On the one hand the police use, combined with thugs and those who are not Catholic to attack  parishe My Loc. The government also used the guise of faithless, lies the loudspeaker claims that priest and parishioners plot of land appropriated by the state. This is an extremely dangerous job and the wicked of the authorities to want to cause division and hatred between Catholics and non-Catholics to serve the dark intentions and bad government. Vietnam’s communist government increasingly deep in sin no escape. Nearer to the best excuse, cover up and outright lie, the consequences that Vietnam’s communist government and will have to suffer and pay even more severely and multiply part.

It’s time the Church should have a voice appropriate to prevent any violent attack is the government added insult for the Eucharist which stirs in the hearts of Catholics throughout the country. This has seriously offended the Christian faith and the right to violate the religious freedom of the people which had been stipulated in the Constitution, national legislation and international law. And through the serious has happened to the parish of Thai Ha, Hanoi and parishes of the diocese of Vinh Loc My hope is that those who are indifferent to major challenges that the Catholic Church, Vietnam is face will be aware of the serious nature of problems that share the same communion with the suffering, the hardships which his fellow parishioners have been incurred. Keep lit candles in the hearts of all people to pray peace for the parish of Thai Ha, Hanoi, parishes My Loc Vinh diocese and the Catholic Church in Vietnam today. Pray for truth and justice will be respected in the country of Vietnam.

 

Newsletter

Page ChuCong GiaoCong LyGop mind – Talking doiHinh photos – From lieuTin TucXa Society

Home »News»

GP Vinh: The government attacked the My Loc Parish

23/11/11 11:47 AM  GP Vinh: Nhà cầm quyền tấn công Giáo xứ Mỹ Lộc


Recently, not only in Thai Ha but in Diocese of Vinh, continuity of the events show the government is brutal to suppress their parishioners. Many cases are emerging communication system of this state of constant slander Diocese, talk to impose up to smearing the image parishioners, Catholics split with the rest of the community.

The cases as Cau Ram, Ngoc Long, Con Cuong to the blatant arrests dozens of young Catholics … happened a long time, but unfortunately that feedback on the service that the crackdown has not been made known to all Catholics to communion with each other. On the contrary, sometimes even deliberately strangled phenomenon of information even within the Church.

This result is more and more places, the authorities increasingly blatant blatantly and more intense in the repression of religious and beat parishioners, destruction of church buildings.

Queen of Justice will turn transparency and the phenomenon has occurred in Vinh Diocese in the past.

My Loc Parish, the Catholic of Van Hanh, Vinh Diocese located at Binh Loc commune, Loc Ha District, Ha Tinh province these days has been in very difficult conditions was attacked with violence by the authorities to organize .

The government has created a campaign to destroy with violence, causing serious conflicts within the people, split between those who are not Catholic and Catholics by taking advantage of the irrigation ditches were dug for the plant hook, accompanying police and militia cut trees lay in the neighborhood of 3. Many families have suffered a lot of people and, but still trying to accept the good things.

However, blatant than the authorities had to dig ditches adjacent to the new rectory building foundation, people can not accept the deliberate should have prevented a week.

Wednesday morning, on 22/11/2011 while the priests to retreat, the government has given the group hooligans attacked Catholics in many ways, they were stoned, beaten parishioners and the result is approximately 7-8 wounded to emergency and many others injured, including one who remains comatose.

Despite the rain, but the government has mobilized the entire non-Catholic people in Binh Loc commune to break the Church, mobilized forces including police staff, in conjunction with police Loc Ha District and all members of the police in the neighboring commune Thu Loc, An Loc … rake hoe to bring nature to irrigation, but in fact the parish enclosure, they were cursing, yelling, threatening and combined to may draw to draw the ditch behind the church. These people have blatantly used rope to tie to Christ statue pulled down, many people focus pulled down but did not success, they turned to throw the stone attacks on the faithful, prevented the faithful to come to Market at District …

Meanwhile police blockade Loc Ha District, surrounded all the way to Land of My Loc backing to lay the beat, beat legal attack Catholic churches and places of worship place.

Consequently, many were attacked with stones, was seriously injured, was now in hospital in the presence of the authorities of Binh Loc and Loc Ha District.

Meanwhile, speakers of the commune are claims that priest and lay parish plotting land appropriated by the state. This is the guise that authorities have used in many areas to internal divisions among the people, especially between Catholics and pagans.

What a corrupt conspiracy that the government always used to slander, take a hat and convicted for the peaceful innocent people.

Last night 11/22/2011 Binh Loc authorities continue to suppress the family parishioners in the market and on the road Dec. 22, by inducing pagans threw rocks at the catholic families make they are very frightened and insecure. Especially those kiosks in the market of the Catholics  being crushed not to trade

This afternoon, when the priest is absent, Pet priest jurisdictions. Nguyen Van Vinh had a meeting with provincial police and other organizations to request termination of the attack and lay church of My Loc parish, Van Hanh.

The government has promised not to repeat this phenomenon, however, the promise of the Communist government remains to be seen.

Nữ Vương Công Lý

Categories: Uncategorized | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “GIÁO PHẬN VINH: NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM TẤN CÔNG GIÁO XỨ MỸ LỘC – Diocese of Vinh: The government attacked the My Loc Parish

  1. Pingback: Giáo dân Thái Hà phản đối việc dân phòng ph á rối thánh lễ Chủ nhật |

  2. Pingback: CSVN TÍNH SAI TRONG VỤ KHIÊU KHÍCH Ở GIÁO SỨ THÁI HÀ. |

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: