CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI TRẤN ÁP GIÁO XỨ THÁI HÀ VẤP PHẢI LÀN SÓNG PHẢN ĐỐI MẠNH MẼ – HA NOI GOVERNMENT suppressed the THAI HA PARISH faced with strong WAVE of OPPOSITION


                               
                                               ĐOÀN KẾT- HIỆP THÔNG
                                      CHỐNG MỌI SỰ BÁCH HẠI TÔN GIÁO
 
 
 
             SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
 
 
 
Dominhtuyen

Chính quyền cộng sản Việt Nam, đặc biệt là chính quyền Hà Nội nên thay đổi quan điểm và cách hành xử của mình trong việc xử lý sự việc xảy ra tại giáo xứ Thái Hà trong những ngày qua. Việc vay mượn tất nhiên phải trả lại cho chủ sở hữu đó là đạo lý thường tình và đúng đắn muôn đời không thể thay đổi được. Việc chính quyền dùng nhóm côn đồ và cái gọi là sự bức xúc của người dân để ngụy tạo chứng cứ và làm tấm bình phong che đậy hành vi sai trái của mình cũng như tạo nguyên cớ để hợp pháp đàn áp các vị Linh Mục và giáo dân giáo xứ Thái Hà nhằm chiếm đoạt luôn tài sản đất đai đã vay mượn của giáo xứ trong suốt mấy chục năm qua là hành động vô nhân đạo, vi phạm nghiêm trọng nhân quyền, vi phạm Hiến Pháp Quốc Gia và pháp lệnh Tôn Giáo của chính phủ.

Việc chính phủ Việt Nam bất chấp vi phạm pháp luật xử dụng côn đồ, và các phương tiện báo đài truyền thông đại chúng để tấn công giáo xứ Thái Hà, phục vụ cho ý đồ xấu xa và đen tối nhằm đổi trắng thay đen cục diện sự việc với mục đích chiếm đoạt luôn tài sản hiện hữu và hợp pháp của Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế giáo xứ Thái Hà đã châm ngòi cho sự bùng nổ phản đối chính quyền và lan rộng khắp nơi trong nhiều cộng đoàn giáo dân Công Giáo thuộc nhiều giáo phận khác nhau trên phạm vi cả nước. Ngay cả những người dân ngoài Tôn giáo cũng bức xúc về những hành vi ngang ngược bất chấp luật pháp của chính quyền. Nhân quyền vốn đã không được tôn trọng tại Việt Nam thì nay càng trỏ nên tồi tệ hơn nữa khi chính quyền liên tục dồn ép người dân đến bước đường cùng.

” TỨC NƯỚC VỠ BỜ ” là điều tất nhiên và không có gì khó hiểu. Chính quyền giờ đây đã thực sự đánh mất niềm tin trong lòng người dân khi ngày càng tỏ ra bất lực và hèn nhát trong đối ngoại, trong đấu tranh chống kẻ thù xâm lược có ý đồ xâm chiếm đất đai, lãnh thổ, lãnh hải của đất nước trong khi đó lại tỏ ra năng nổ và hùng hồn khi xử dụng vũ lực và bản lĩnh của mình để đàn áp Tôn giáo, và đàn áp chính người dân yêu nước của mình một cách khó hiểu và không thể chấp nhận được. Không những đồng bào giáo dân mà tất cả những ai yêu chuộng tự do, yêu chuộng hòa bình và dân chủ hãy cùng siết chặt tay nhau đứng lên đòi lại quyền tự quyết của mình trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải của đất nước. Chống áp bức và đàn áp Tôn giáo, đàn áp nhân quyền. Đòi lại quyền con người, một quyền căn bản và chính đáng của người dân qua mọi thế hệ vốn đã bị tập đoàn lãnh đạo độc tài đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam chiếm đoạt trong suốt mấy chục năm qua.


Bản tin

Dòng Chúa cứu thế – Giáo xứ Thái Hà gửi đơn Kiến nghị về việc dùng côn đồ khủng bố nhà thờ

5/11/11 10:30 AM
Dòng Chúa cứu thế – Giáo xứ Thái Hà gửi đơn Kiến nghị về việc dùng côn đồ khủng bố nhà thờ

Chúng tôi đồng ý mọi việc làm sạch môi trường, cải tạo và xây dựng nhiều bệnh viện, nhưng đừng cướp Tu viện của chúng tôi. Tu viện của Dòng Chúa Cứu thế Giáo xứ Thái Hà đã bị nhà nước mượn và đã mượn thì phải trả lại. Chúng tôi có đủ bằng chứng, cơ sở để khẳng định điều này.

Yêu cầu các quý vị trong trách nhiệm của mình, bạch hóa rõ ràng trước dư luận quần chúng nhân dân biết rõ về tài sản của Dòng Chúa Cứu thế mà cụ thể là Tu viện của chúng tôi đã bị mượn như thế nào? Có cơ sở pháp lý nào cho Bệnh viện Đống Đa tồn tại trên cơ sở Tu viện mượn của chúng tôi mà không được trả lại hay không? Tại sao việc mượn Tu viện của chúng tôi đã quá lâu, gây bao nhiêu bức xúc cho giáo dân đến nay vẫn không chịu trả lại?

 

 

THƯ CỦA TÒA GIÁM MỤC KON TUM GỞI ĐẾN TRONG TOÀN GIÁO PHẬN THÔNG BÁO VIỆC CHIA SẺ VÀ CÙNG HIỆP THÔNG VỚI GIÁO XỨ THÁI HÀ VỀ NHỮNG ÁP BỨC MÀ GIÁO XỨ ĐANG PHẢI GÁNH CHỊU QUA VIỆC ĐÀN ÁP VÀ CƯỠNG CHIẾM TRÁI PHÉP TÀI SẢN CỦA GIÁO XỨ TỪ PHÍA CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI.

Toà GM Kontum hiệp thông với Thái Hà

5/11/11 12:04 PM
Toà GM Kontum hiệp thông với Thái Hà

Toà Giám Mục Kontum gởi cho toàn giáo phận thông báo về tình trạng Thái Hà hiện nay và bày tỏ tâm tình hiệp thông như sau:

Kính thưa Quý Cha và Quý Vị,

Trong những ngày qua đã có nhiều linh mục, tu sĩ và giáo dân trong Giáo phận đã hỏi về việc Giáo xứ Thái Hà đã làm gì để truyền thông của Chính Quyền Nhà Nước như Đài Truyền Hình và Đài Truyền Thanh, báo chí đã tuyên truyền rằng Giáo xứ Thái Hà (Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội) đã sai phạm “về vấn khiếu nại xin ngưng việc sử dụng đất của Giáo xứ Thái Hà tại Bệnh Viện Đống Đa (nơi Nhà nước mượn của Giáo Hội) để xây dựng khu xử lý chất-nước thải”.

Việc đó cũng giống như Chính Quyền “đang mượn” nhiều cơ sở của chúng ta như Trường Yao Phu Cuenot, Nhà thờ Hiếu Đạo, Trường Minh Đức…v.v… “để làm việc” nếu Nhà Nước sử dụng sai mục đích chúng ta cũng lên tiếng như thế mà thôi.

Xin gửi đến Quý Cha, Quý vị thư (đính kèm) hiệp thông và khẳng định quyền sở hữu đất của Giáo xứ Thái Hà (Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội) của Toà Tổng Giáo phận Hà Nội để hiệp thông cầu nguyện cho Giáo xứ Thái Hà (Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội), cho Tổng Giáo phận Hà Nội; và đặc biệt cho Giáo phận chúng ta được sớm trao trả lại các cơ sở tôn giáo để chúng ta phụng sự Chúa và Giáo Hội trong công bằng, chân lý và sự thật.

Hiệp thông trong Chúa Kitô,

QUAN ĐIỂM CỦA LINH MỤC GIUSE PHẠM MINH TRIỆU THUỘC GIÁO XỨ BẢO LONG, NAM ĐỊNH VỀ BIẾN CỐ VỪA XẢY RA TẠI GIÁO XỨ THÁI HÀ, HÀ NỘI.

Linh mục Giuse Phạm Minh Triệu: Chúng tôi luôn luôn sát cánh và hiệp thông với Thái Hà trong mọi tình huống.

6/11/11 7:57 AM
Linh mục Giuse Phạm Minh Triệu: Chúng tôi luôn luôn sát cánh và hiệp thông với Thái Hà trong mọi tình huống.

Linh mục Giuse Phạm Minh Triệu hiện ở Giáo xứ Bảo Long, Nam Định, người đã từng nhiều lần đứng lên bảo vệ Công lý – Sự thật ở Giáo hội và Xã hội.

Xuất thân từ một Luật sư, ngài đã nhiều lần đấu tranh cho sự thật, công lý bằng chính pháp luật và luật pháp.

Xin giới thiệu bài phỏng vấn Linh mục Giuse Phạm Minh Triệu về biến cố vừa xảy ra tại Thái Hà vừa qua.

  1. 1. Kính thưa Cha Phạm Minh Triệu gần đây có những sự kiện xảy ra với Giáo Xứ Thái Hà Hà Nội,  Cha ở giáo xứ Bảo long này thì Cha có được những thông tin gì và cảm nhận của Cha về việc đó như thế nào ?
Linh mục Giuse Phạm Minh Triệu – Quản xứ Bảo Long

Tôi nhìn nhận đây là đám người đã được chuẩn bị kỹ lưỡng vì quay camera. Bên ngoài có sự bảo vệ thì rõ ràng là do có sự bảo kê của chính quyền không thể chối cãi được nữa. Cơ quan hành pháp phải bảo vệ người dân,và nhất là các cơ sở tôn giáo nhưng đám đông người này có sự chuẩn bị, đó là một việc làm hết sức trơ trẽn, trái với lương tâm, trái với đạo lý con người. Hơn nữa nó còn trái với những gì mà nhà nước đã từng tuyên bố là Nhà nước Việt nam hoàn toàn có tự do tôn giáo. Những hình ảnh và việc làm này đã tỏ rõ rằng phường Quang Trung – Quận Đống đa đã không tôn trọng tôn giáo, không tôn trọng quyền con người.

Tôi hoàn toàn phản đối hành vi này.

  1. 2. Khi đám người ô hợp dưới sự bảo kê của chính quyền đã vào ngay trong sân nhà thờ có xô xát, có người còn nắm lấy cổ áo của Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh xô đẩy,  có kẻ còn đánh nguội thầy Tu Sĩ Nguyễn Văn Tặng. Họ đã lăng mạ linh mục tu sỹ là những hình ảnh thiêng liêng đối với chúng con thì với tư cách Cha là một linh mục, một tu sỹ trong giáo hội Ngài cảm thấy thế nào ?

Qua video Clip, tôi thấy một đám người rất là đông, hung hãn, túm cổ áo của một linh mục để rồi giằng co, có những lời lẽ xúc phạm. Tôi thấy đó là một sự xúc phạm. Là một linh mục có lẽ trong đời tôi chưa từng có kinh nghiệm đó nhưng tôi thấy như vậy là một hình ảnh suy đồi đạo đức, đạo lý Việt Nam. Truyền thống của Việt Nam là tôn trọng các tôn giáo, các chức sắc tôn giáo, không phân biệt là công giáo hay phật giáo đều được xã hội ghi nhận và tôn trong nhưng cho đến nay đã đến lúc đạo đức đã bị báo động, xuống cấp.

Về mặt chính trị thì có một sự bảo kê nào đó đằng sau thì những người này mới có thể có những hành vi vi phạm như vậy; Bởi vì khi Nhà nước hoặc một tổ chức nào xúc phạm tôn giáo thì khác nào những người này tuyên chiến với tôn giáo, và như coi như thế là họ đã tự đánh mất chính mình. Tôi đã từng nói là tuyên chiến với tôn giáo là tự sát.

  1. 3. Cám ơn Cha rất nhiều về câu trả lời trên. Có một điều chúng con biết và rất thán phục Cha là Cha đã tốt nghiệp chính quy trường Đại Học Luật, xét dưới góc độ pháp lý thì  Cha đánh giá về những việc vi phạm pháp luật của đám người gọi là “tự phát” nhưng có tổ chức như trên như thế nào?

Thứ nhất là đã học tại Đại học Hà Nội, tôi cũng được học và theo sự hiểu biết của tôi thì đây là một hành vi vi phạm pháp luật có tổ chức rõ ràng, có thể cấu thành tội phạm về việc hành hạ người khác, đập phá các cơ sở tôn giao có thể cấu thành tội phạm hủy hoại tài sản của cá nhân, tổ chức mà tổ chức ở đây là DCCT. Theo pháp luật thì xúc phạm đến các cơ sở tôn giáo là nằm trong trường hợp Nhà nước phải lên tiếng trong những trường hợp như thế này. Tôi nghĩ đây là một hành vi vị phạm pháp luật quá rõ ràng, không cần phải tìm chứng cứ cũng có thể cấu thành tội phạm trực tiếp hành hung người khác, hủy hoại tài sản của người khác mà ở đây chính là của DCCT Thái Hà

Nếu xã hội còn có pháp luật thì ngay lập tức phải tiến hành điều tra, ngăn chặn và phải làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đám người này.

  1. 4. Theo chúng con được biết thì DCCT và Giáo Xứ Thái Hà cũng đã làm đơn gửi lên các cơ quan công quyền trình báo về hành vi vi phạm pháp luật của đám người này. Theo kinh nghiệm và sự hiểu biết của Cha thì Ngài cảm thấy câu chuyện này sẽ đi đến đâu  ạ ?

Xét về góc độ pháp lý và lý luận thì nếu xã hội còn có một chính thể  thì các cơ quan điều tra phải có trách nhiệm điều tra, thụ lý tất cả các đơn khiếu nại, đề nghị của người bị hại là DCCT. Nhưng qua kinh nghiệm thực tế thì từ vụ giáo dân năm 2008 cho đến vụ xét xử Cù Huy Hà Vũ, các vụ xét xử liên quan đến đất đai thì tôi thấy rằng, không phải là bi quan  nhưng các đơn từ của các Cha như vậy khác nào, tôi có thể nói là “đánh trống vào tai trâu”. Cho nên là về mặt giải quyết triệt để, đúng pháp luật, đúng người đúng tội thì không dễ dàng. Nói như vậy không phải là bi quan mà vì các cơ quan hành pháp, tư pháp, lập pháp không độc lập với nhau mà đều dưới sự chỉ đạo của một tổ chức. Mà tổ chưc đó đã có kinh nghiệm chỉ đạo lén lút. Việc thủ tục phải làm thì các cha phải làm nhưng xét về thực tế thì Không bao giờ có việc giải quyết đến nơi đến chốn nếu còn để thể chế cộng sản này.

  1. 5. Cuối cùng xin cha có gửi gắm điều gì với Anh Chị Em giáo dân Thái Hà và cũng như các Linh mục, tu sỹ Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đang trong lúc khó khăn đối mặt với nhiều hành vi khiêu khích, tấn công này.

Thứ nhất  về mối quan hệ thì giáo xứ Thái Hà và giáo xứ Bảo Long thì có mối quan hệ đặc biệt. Cách đây nửa năm thì dòng CCT đã ưu ái về đây làm tuần đại phúc, cuối tuần công việc vừa thiêng liêng vừa có ý nghĩa đó thì tôi có tuyên bố “Việc của Bảo Long cũng là của Thái Hà và việc của Thái Hà cũng là việc của Bảo Long”. Sau khi nghe tin giáo xứ Thái Hà đã bị đàn áp, đánh đập thì tôi đã gọi điện thoại hiệp thông với cha phó bề trên chính xứ Thái Hà để hiệp thông với toàn thể giáo xứ Thái Hà. Ngoài ra giáo xứ Bảo Long chúng tôi còn có mời gọi mọi người cầu nguyện, dâng thánh lễ và đặc biệt là tối ngày hôm nay Chủ nhật ngày 6/11 toàn giáo xứ sẽ thắp nến cầu nguyện cho GX Thái Hà; Và nhất là không phải chúng tôi hiệp thông với một tình cảm cá nhân nhưng với văn thư của Tòa Tổng giám mục Hà Nội thì chúng tôi thấy rằng chúng tôi đã cùng Đấng bản quyền hiệp thông phản đối các cơ quan truyền thông vu cáo, quyên tạc với ý đồ đen tối.

Thông qua 2 nội dung của đấng bản quyền HN, Giáo  xứ Bảo Long cũng hoàn khẳng định và tôn trọng quyền sở hữu của DCCT trên khu đất  61,455m2 tại 180 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa bao gồm các phần đất, phần tài sản của giáo xứ.

Thứ hai là chúng tôi cực lực phản đối, không chấp nhận những hành vi thiếu văn hóa và vi phạm pháp luật của nhóm người đã xuất hoàn toàn ủng hộ chủ quyền, đặc biệt là những hành vi

Chúng tôi, Giáo xứ Bảo Long, luôn luôn sát cánh và hiệp thông với Thái Hà trong mọi tình huống. Chúng tôi luôn luôn yểm trợ bằng lời cầu nguyện và các khả năng có thể. Bởi vì giáo xứ Thái Hà cũng là một thành phần trong giáo hội và trong Tổng giáo phận Hà Nội.

Xin cám ơn Cha đã trả lời phỏng vấn chúng con.

Quốc Lê

Ý kiến người dân Việt Nam về vụ nhà nước dùng côn đồ tấn công Thái Hà

6/11/11 7:07 AM
Ý kiến người dân Việt Nam về vụ nhà nước dùng côn đồ tấn công Thái Hà

Ngay sau khi sự kiện côn đồ vào quấy phá, xúc phạm Tu viện DCCT – Nhà thờ Thái Hà, các thông tin đã ngay lập tức lan truyền trên mạng internet với đầy đủ hình ảnh, tin tức và video.

Dư luận tập trung chú ý về Nhà thờ Thái Hà với những con chiên nhỏ bé, linh mục tu sĩ hiền lành đang phải đối diện với lũ côn đồ được nhà nước tổ chức và bảo kê nhằm tấn công họ. Việc tấn công nhà thờ là vi phạm nghiêm trọng luật pháp của chính Việt Nam, nhưng hệ thống báo chí, truyền hình lại cổ vũ cho những hành động mất lương tâm và nhân tính đó.

Hàng ngàn ý kiến phản ánh thái độ của người dân khắp nơi, từ người công giáo đến không công giáo, vạch trần bản chất hành động đó của nhà cầm quyền vì mục đích gì đã lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội như Facebook, các diễn đàn, tin tức, báo chí không do nhà nước kiểm soát như anhbasam.wordpress.com…
Những ý kiến đó không như những cái gọi là “Ý kiến” được bịa đặt, sắp xếp và trả tiền của Báo Hà Nội mới, Đài PT-TH Hà Nội.

Nữ Vương Công Lý xin gửi đến bạn đọc một số ý kiến của những người khắp nơi trên các diễn đàn.

Vô Danh Đang không có đạo, đọc cái này, sang năm ra Hà Nội tham gia vào dòng Chúa cứu thế Thái Hà.

Lê Diễn Đức Một lũ côn đồ đã ăn cướp lại còn la làng. Lực lượng giáo dân cần đoàn kết chặt chẽ bên nhau để chặn đứng mưu đồ phá hoại và vu khống bỉ ổi của báo chí truyền thông nhà nước, như đã từng bôi nhọ các nhân sĩ trí thức tham gia biểu tình yêu nước.

Tran Thien Ke ‎@Trịnh Minh Độ: “Đất đai là sở hữu toàn dân”- Đấy là một sự mù mờ, là nguyên nhân đem lại cho các quan những vila, biệt thự to lớn và đem cho người dân cảnh màn trời chiếu đất.


Tuan Vina ‎@ Tran Minh Do: Bạn đã bao giờ tìm hiểu các trường học, các bệnh viện hiện giờ ở Hà Nội, Sài Gòn…..đa phần là của ai ko? Là của công giáo đấy ah. Nói về hoạt động công ích thì tôi chắc chắn rằng với bạn rằng tôn giáo làm tốt hơn gấp vạn lần nhà nước đó. Bạn đừng đánh tráo khái niệm sở hữu toàn dân với công lao này nọ. Hiện nay rất nhiều đất đai của những người đã đổ máu xương góp làm chế độ này còn bị cướp trắng chợn nữa đó. Tất cả đều phải dựa trên luật phát công minh. Nếu ko cũng có ngày chính gia đình bạn cũng thành nạn nhân đấy. Thành thật mong bạn mở mắt, mở đầu ra mà đánh giá. Nhà nước mà thật lòng muốn làm BV hay Trường học thì thiếu cha gì cách, thiếu cha gì chỗ….đâu phải đợi đến ngày hôm nay . Nuốt ko xong miếng đất thì phải ói ra mà vẫn tiếc. Thân

Vu Thi Phuong Anh Ban TMD: Viec gi ra viec nay ban a. Neu ai do den cuong buc ban hien dat cua minh de xay dung benh vien thi ban se phan doi hay la khong phan doi? Va sau nay, khi nha nuoc quyet dinh doi benh vien di cho khac de xay khach san hay lam san golf thi luc do la phuc vu ai?

Hung Hau Nếu ngày mai nhà nước buột các anh các chị hiến nhà hiến đất, các anh chị sẽ làm gì ?

Tam Tran Mo Phat. Tai san cua nguoi ta, tra lai cho nguoi ta di. Lam ac se gap ac thoi. Tai sao khon nha dai cho vay ? Cu an hiep, di cuop dat dai nha cua cua dan minh,ma khong lo chong thang Tau Cong, no dang tim cach chiem dat chiem bien va dong hoa dan Vietnam kia…Sau nay Trung Cong co danh Vietnam , thi dung co ho hao toan dan dung len chong ngoai xam nhe, luc do mac co lam day…

Dung Dang Những gì mà Đức Tổng đã khẳng định về Thái Hà chắc chắn sẽ làm cho chính quyền HN khó chịu, phần còn lại là mọi người cần phải thật sự đoàn kết để chống lại những trò hèn sắp tới của CQ.

Mo Lang Quen cái thói ăn cướp của người khác ( Cải cách ruộng đất / đánh tư sản ) nên ” người ta ” lấy thêm miếng đất dòng tu tôi nghiệp này thì có gì mà to tác, nếu so với hàng triệu hec đất mà cách mạng đã ” vận động ” thành công trên toàn VN.

Khang Nguyen Mọi việc phải được xử lý theo Hiến Pháp và Pháp Luật , có tình có lý. Cái nào mượn thì trả, hơn nữa ai lại để bệnh viện chuyên trị bệnh truyền nhiễm trong khu đông đúc dân cư.

Nặc danh says: Xưa nay Đảng CSVN chủ chương “Cướp chính quyền”. Hễ cái gì Đảng cần thì cướp mà. Cướp đất của dân (với danh nghĩa quy hoạch) v..v…

Vì thế ngày nay Báo chí của Đảng ủng hộ bọn cướp, dùng bạo lực để cướp thì không có gì lạ cả.

Nặc danh says: XEM VỤ THÁI HÀ NÀY CHỢT NGẪM LẠI NĂM XƯA ĐẢNG CHO NGƯỜI GIẢ DẠNG NGƯỜI DÂN KHỦNG BỐ, BẮT CÓC, NÉM ĐÁ GIẤU TAY RỒI ĐỔ THỪA CHO MỸ VÀ VNCH.

Trần Sơn says: Vẫn những trò cũ rích,kịch bản cũ rích , chẳng những không loè bịp được dân trong nước , mà các cơ quan thông tấn nước ngoài , cơ quan ngoại giao nước ngoài họ biết tỏng đâu là sự thật . Những trò mèo , chẳng những phản tác dụng , còn gây thêm thù oán của dân đối với chính quyền

Nặc danh says: Cộng sản mà không nham hiểm thì ai mới nham hiểm ? Chúng với nhau mà còn xách nhiễu thủ tiêu nhau như : V. V KIỆT bị NÔNG ĐỨC MẠNH thịt . Còn cs ko bao giờ hòa hợp với công giáo kể từ khi VN có đảng cs đến nay .trong thời chiến TN tham gia đi bộ đội mà có đạo CG thì cs đễ ý theo dõi ngay .

Nặc danh says: cầu mong sao chúng ta có đủ can đảm,khôn ngoan,đoàn kết cùng nhau xóa cái đảng khốn nạn này may ra con cháu mình mới đc làm người.nếu chúng ta còn cam chịu,hèn nhát có lẽ đến đời con cháu cũng chỉ làm trâu ngựa cho mấy thằng cộng sản thôi

Nặc danh says: Đâu phải chỉ có đạo Công giáo với 7 triệu người. Còn hàng chục triêu tín đồ Phật giáo VN Thống nhất và Phật giáo Hòa hảo cùng các tôn giáo khác. Đều bị cái chính quyền CS này đàn áp và tiêu diệt. Còn hàng chục triêu người dân bị mất nhà, cướp đất. Một khi họ đã nổi lên, thì 1 triêu đảng viên CS và một số đầu trâu, mặt ngựa liêu có còn toàn thây. Tôi nói 1 triêu bởi hiện nay đa số đảng viên yêu nước, đều chán ngán cái đảng này rồi. Khi gió cách mạng đến, họ sẽ vứt thẻ đẳng và cầm súng để giải phóng đất nước như người dân Lybia giải phóng đất nước mới đây… Bởi bản chất đàng CSVN là “lừa thày, phản bạn, cướp giật và lật lọng”. Chỉ có đám ngưu tầm ngưu, mã tầm mã mới hợp quần với nhau được. Còn người công chính, yêu nước, thương dân có còn ai nghe và tin lời bọn chúng nữa… Hãy đoàn kết một lòng… Thời cơ sẽ đến, hãy nắm bắt lấy…. kẻo lỡ….

Lạc Hồng says: Vừa xem truyền hình Hà nội đưa tin đổi trắng thay đen về Thái hà mà thấy tức lộn ruột. trong lòng vừa căm thù vừa khinh bỉ bọn chúng. đúng là Cộng Sản chỉ là loài Trùng độc, ghê tởm hơn cả loài súc sinh.

Lê-Phong Đà Nẵng says: Đã đến lúc tức nước vở bờ ! Đây cũng là một cơ hội để các tôn giáo đoàn kết lại đấu tranh cho Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền .
Tất cả tín đồ mọi tôn giáo cùng đồng loạt xuống đường đấu tranh cho Tự Do Tôn Giáo ! Tất cả những người dân CÙNG KHỔ , dân OAN khắp cả nước hãy xuống đường đòi thay đổi chế độ .
Đất nước Tunissia chỉ một thanh niên tự thiêu vì bị áp bức , cũng làm cho phong trào xuống đường BT chống chế độ Benz-Ali phải sụp đổ .
Nhân dân Việt Nam chúng ta có rất nhiều lý do để cùng nhau xuống đường chống chế độ độc tài của đảng CSVN

Qủy-Nguyên says: Vấn đề đã rõ ràng , cơ sở của tu viện DCCT mà tà quyền mượn thì phải trả , liệu những kẻ bức xúc khi mà nhà cửa & nhà tổ của họ bị nhà cầm quyền mượn mà không trả thì họ sẽ bức xúc kiểu gì ? cứ hỏi thẳng từng người một mà đã bày tỏ như vậy với báo HNM ,lý do đã rõ ràng : của Thiên Chúa thì phải trả lại Thiên Chúa , tại sao lại còn hỏi với han , vấn đề không phải chỉ một cơ sở DCCT HN , mà còn nhiều cơ sở và đất đai của tôn giáo bị nhà cầm quyền chiếm đoạt , nếu không có tà quyền cầm đầu thì liệu những kè bức xúc có dám đến quậy phá không khi vấn đề đã rõ ràng như vậy . Các Lm DCCT và giáo dân gx Thái hà đã phải chịu bao nhiêu thử thách và sự trấn áp của tà quyền chỉ với một mục đích bảo vệ ĐỀN THỜ THIÊN CHÚA , có người tin và cũng có người không tin vào ĐỨC GIAVE , NGÀI có lệnh truyền : ” TA ĐÃ CHỌN DCCT HÀ NỘI & GIÁO XỨ THÁI HÀ LÀM LINH ĐỊA ” đó là phần thưởng của NGÀI dành cho DCCT HN và gx TH và được lưu truyền cho tới muôn đời sau , ngoài ra NGÀI cũng thưởng phạt công minh , NGÀI có lệnh truyền tiếp : ” NHỮNG KẺ ĐÁNG BỊ TRỪNG PHẠT SẼ BỊ TRỪNG PHẠT : SÁNG MẮT SẼ TRỞ NÊN ĐUI MÙ , TƯỞNG RẰNG KHÔN NGOAN SẼ TRỞ NÊN ĐIÊN RỒ “.

Nặc danh says: Nhân Dân VIỆT NAM phải nói là kiên nhẩn đến độ chai lì chấp nhận mọi đàn áp để được sống,chia rẻ như bãi cát rời thì đãng cộng sản sẻ vạn tuế muôn năm,mấy thằng già lảnh đạo chết đi rồi nó cũng lót đường cho con cháu nó tiếp tục hiếp đáp dân lành và nhân dân thì tiếp tục cứ chịu đựng sự bất công,thiệt không có lối nào thoát khỏi bàn tay sắt cs,thôi thì ta cứ chịu đựng đến khi nào con cháu của bọn cs chết vì sida hết thì dân ta thành công được hưởng tự do,càng nói thì càng thấy đau ngực,thôi thì gắng chờ ánh sáng ở cuối đường hầm thôi.

23:15 Ngày 03 tháng 11 năm 2011

Nghe tin này tôi uất úc vô cùng.

Tôi kính trọng các cha, các tu sỹ Thái Há Hà Nôi đã anh dũng đấu tranh với bọn phát xít cộng sản Việt Nam.
Vài người yêu Bờ Hồ Hoàn Kiếm đi dạo chơi thì chúng cho bọn băng đỏ đến phá rồi. Biểu tình yêu nước chỉ và chục người dũng cảm thì chúng cho xe đền chở về đồn.
200 thằng côn đồ đến phá nhà thờ thì được công an bảo vệ vì chính chúng cũng là công an. Thật sự không có công an ở Việt Nam, mà bọn công an với côn đồ là một. Nhìn những thằng cộng an mặc sắc phục đứng trơ như những con chó đá, chắc chỉ chờ người dân công phẫn nổi dận là sông vào cắn như những con chó của Hitler.
Xin bà con giáo dân hãy lên nhà thờ lớn hỏi ông “tổng giám mục” Hà Nội xem ông ấy đứng về phiá nào? về phiá giáo dân hay về phiá côn đồ?
Maria Vu

Nặc danh says: Giấy còn rành rành ra đó quyết không sai vì nếu sai đã không có chuyện. Nhớ ngày bé tôi vẫn đi học qua đó thì cả dẫy phố đều là của Chúa làm gì có cái bệnh viện nàoPhàm đã là của mượn thì. Một là muốn xây cất sửa sang gì cũng phải được sự đồng ý của chủ nhân (điều này ai cũng biết). Hai là chủ nhân đòi thì phải

lo trả chứ lao vào đánh cướp lại còn la làng vu oan giá hoạ thì chỉ có quân đi ăn cướp mới dám làm vậy

Nặc danh says: Bọn côn đồ mới nó thừa đểu giả gian manh. Mấy cái thằng mang máy quay đã được chuẩn bị sẵn, côn đồ cướp phá chúng không quay nhưng nếu người dân manh động chúng sẽ dựa vào đó vu oan, lấy cớ để đàn áp
Các bạn bức xúc thì nên hiến kế nào đó để đánh được côn đồ mà không ảnh hưởng đến Thái hà thì hay hơn

BK 314 says: Tôi đã gọi công an ngay khi đang xảy ra sự việc côn đồ tấn công giáo xứ Thái Hà,nhưng người trả lời điện thoại đà dùng những lời lẻ khiếm nhả,nếu không nói là mất dạy để trả lời,nổi điên tôi mắng cho chúng một trận,tên nầy cúp điện thoại, tôi gọi lại lần nửa,một tên công an khác đã chưởi thề tục tiểu,đó là cách hành xữ của những tên “công an nhân dân”,chúng đang làm theo những lời bác của chúng dạy,nghĩa là mất dạy,đê tiện và vô giáo dục, chế độ nào thì người như thế.Chế độ cộng sản nầy chỉ có lôi đầu chúng xuống,không thể sửa đổi được nửa


Ts: Nguyễn Xuân Diện: Ghi bên lề:

Tôi là Phật tử, không có hiểu biết nhiều về Công giáo, mặc dù từ hồi còn là sinh viên, vẫn thường đến nhà thờ để xem Thánh lễ mỗi dịp Noel.

Từ sau khi xảy ra một số vụ việc có liên quan đến nhà thờ thì có quan tâm xem các tin tức về nhà thờ. Tôi có cảm nhận rằng trong ứng xử, bên nhà thờ đã: Văn minh – Kiềm chế – Tự tin – Hiểu luật. Và bà con công giáo thì: Đoàn kết – Yêu thương – Chịu đựng – Kiên quyết.

Từ sau khi chúng tôi bị Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội, báo An Ninh Thủ đô, báo Hà Nội Mới, đứng đầu là các ông Trần Gia Thái, Đào Lê Bình, Tô Phán vu khống, bịa đặt, chụp mũ trắng trợn thì chúng tôi càng hiểu và cảm thông hơn với nhà thờ.

Chúng tôi là Phật tử, cũng cầu mong bà con công giáo An lành, Hạnh phúc!

khach đã nói:

Tình và lý chỉ có ý nghĩa nếu sự thật được tôn trọng .

Nếu không có sự thật, nếu dối trá thì việc nói tình hay lý chỉ là vô nghĩa .

Tôi ví dụ một chuyện mà chúng ta dù theo tôn giáo nào cũng rất dễ hiểu đó là việc các bác Nguyên Ngọc, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Xuân Diện v.v.. hay gần đây nhất là chỉ Bích Hương. Những biện bạch & lý lẽ của báo đài của an ninh, đặc biệt là cái HVT có dựa trên sự thật hay lẽ phải không đã?!

Nếu không có sự thật mà chỉ là dối để dành lợi thế tuyên truyền thì mọi suy luận trên căn cứ dữ liệu sai trá đó có còn gì ý nghĩa nữa mà bình luận !!!!

Quay lại chuyện Tu viện Thái Hà : nếu đã gọi mượn người ta thì dù làm chuyện gì đi chăn nữa vẫn là mượn mà mượn thì phải trả chứ không thể vịn bất cứ lý do gì.

Nếu không muốn trả , thì cứ ra quyết định nhà nước tịch thu xung công có vậy thôi : đó là thượng tôn luật pháp. Xin đừng bảo Tôn giáo này , tôn giáo nọ, bệnh viện hay không bệnh viện.

– Thật vậy tôi giả sử nhà các bạn, giờ có ai mượn làm bệnh viện rồi lấy luôn, sau khi bạn yêu cầu trả họ trả lời tôi dùng làm bệnh viện… thế thì bạn nghĩ thế nào?!

– Người ta mượn nhà bạn làm cái gì đó , khi sửa chữa, đập bỏ nhà xây dựng cái khác mà không thèm hỏi ý bạn, thì bạn nghĩ thế nào?!

– Người ta mượn nhà bạn sau đó sử dụng ngay gian thờ tự của dòng họ bạn (nhà thờ họ) làm nơi ăn nhậu, chơi bời nhảy đầm bạn nghĩ thế nào ?!

Ngoài ra, một điều nữa tôi tin chắc một khi cơ sở được hoàn về chủ cũ (nhà thờ) nó sẽ được dùng phục vụ cho người nghèo tốt hơn trăm nghìn lần. Nhà thờ họ cũng dù vào việc công chứ co việc riêng nào đâu !

Thật vậy, hãy nhìn vào các trại phong cùi sẽ thấy liền, họ có phân biệt người có tiền hay bảo hiểm y tế không?, họ có phân biệt người có phong bì cho bác sĩ mới được chửa trị đàng hoàng không ? những điều mà chúng ta đang thấy nhan nhãn ở các bệnh viện.

Hơn thế nữa, thông tư của Hà NỘi cho biết sẽ di dời các bệnh viện ra xa ngoại thành thì tại sao không trả lại tài sản cho người ta, tôi tin nếu trả lại cho hộ họ cũng chỉ dùng làm từ thiện giúp cho người nghèo.

Tôi đã từng ở Hà Nội và đã từng chứng kiến chính Thái Hà là nơi tiên phong giúp các em học sinh nghèo lên HN thi đại học bất kể là công giáo hay tôn giáo nào, họ là ai ? chỉ là những người mua bán đồng nát chung với nhà thờ giúp người nghèo. Họ có đòi hỏi gì không ?!

Mỗi chúng ta đã chứng kiến biết bao bất công, dối lừa ngang trái thế mà vẫn không chịu nhận ra sự thật vẫn còn những thành kiến Công giáo, Phật giáo, Lương giáo là sao ?!

Chẳn lẽ chúng ta chỉ nhận ra sự bất công khi nó đổ úp lên đầu của chính chúng ta sao

 

!Khách đã nói:

Cái chuyện mượn nhà chia nhau ở xong quỵt luôn không trả chính quyền này đã làm rất nhiều lần vào đối với rất nhiều người khi giải phóng Thủ đô 1954 và sau khi tiếp quản các thành phố phía Nam 1975.

04/11/2011 lúc 10:50

NôngDân đã nói:

Vụ việc ở Thái Hà là một phép thử cực kỳ ngu xuẩn và nguy hiểm, có nguy cơ chia rẽ người Việt Nam. Đâu rồi Ban tôn giáo chính phủ, đâu rồi Mặt trận tổ quốc, đâu rồi đức Tổng giám mục, đâu rồi Chính quyền Hà Nội? Tại sao phải dùng đến lực lượng tự phát để hành xử. Không nên đẩy hơn 6 triệu Giáo dân vào thế đối đầu với chính quyền.——————–

Xin được tiếp, các vị có biết 6 triệu giáo dân là bao nhiêu người? Ngoài ra, các tôn giáo khác đang quan sát xem các vị đang làm gì với đạo Thiên Chúa, các vị nghĩ rằng họ sẽ khoanh tay để các vị đàn áp hết tôn giáo này đến tôn giáo kia? Các vị có nghĩ rằng các vị đang đẩy mọi tôn giáo xích lại gần nhau hơn để kết thành một khối? Tại sao các vị cứ thích gây thù chuốc oán hết người này đến người khác. Có lẽ các vị thích chui ống cống? Hy vọng không phải vậy.

Quyết Chiến đã nói:

Thật không hiểu nổi chính quyền. Chiêu bài sử dụng côn đồ thể hiện rõ sự bất lực và yếu kém của chính quyền. Tại sao công an không dẹp cái đám quần chúng bạo lực ngang nhiên đập phá nhà thờ Thái Hà nhỉ? câu trả lời quá dễ: họ cùng một giuộc. Vậy thì dân trông chờ gì ở lực lượng công an?

Sử dụng côn đồ là con dao 2 lưỡi rồi có ngày chính quyền sẽ đứt tay, hoặc đứt cổ.
Loạn thật rồi. Vay mượn không trả thì là cướp chứ còn gì. Càng đè nén lò xo bật càng mạnh. Rồi xem.

Khách đã nói:

Đúng là không khôn ngoan khi tưởng rằng bạo lực sẽ làm người ta sợ. Dân VN có đặc tính sống hiền lành, nhẫn nhục, chín bỏ làm mười, dĩ hòa vi quý, đặc biệt là dân theo đạo (tát má trái đưa nốt má phải ra cho tát), nhưng một khi bị đàn áp quá đáng, con giun xéo lắm cũng phải quằn, họ sẽ vùng lên mạnh mẽ đến lúc sẽ thành một trận bão lửa. Nhưng cũng là sai lầm khi các nhà dân chủ, các lực lượng tôn giáo…tưởng rằng đấu tranh bất bạo động sẽ mang lại kết quả. He, he…đưa nốt má phải ra thì đây sẽ tát thoải mái, cho sưng má luôn.

Lantien đã nói

04/11/2011 lúc 10:28

Đài truyền hình có đưa tin vụ Thái Hà, thật nực cười khi tin một chiều. Chỉ làm cho người xem thêm nhận rõ bộ mặt của chính quyền : tại sao công an lại không can thiệp và đưa lên truyền hình khuôn mặt của những kẻ gây rối ? Nhà thờ là nơi thờ tự, nơi thiện nam tín nữ đến cầu nguyện cho quốc thái dân an. Nhiệm vụ của chính quyền là bảo vệ chùa chiền nhà thờ khỏi những quấy rối ? Chính quyền ngầm ủng hộ bọn tự phát này sao ? Tinh thần thượng tôn pháp luật ở đâu ? Vô tình chính quyền làm cho tình hình dân sinh vốn đã hỗn loạn lại thêm loạn. Không hiểu chính quyền này là của dân, do dân và vì dân ở đâu ? hay đó chỉ là khẩu hiệu, chỉ là lời chóp lưỡi đầu môi ?

Đúng sai phải ra tòa án phân xử !

Chính quyền cứ để như thế này, sẽ có lúc chính quyền ăn đòn phản của chính mình.

Chính quyền cứ làm như thế này, người dân không còn tin nhau : khối đại đoàn kết sẽ tự nhiên gãy đổ ;

Chính quyền cứ làm như thế này, người dân sẽ còn tin vào chính quyền , vào đảng nữa không ?

Ừ, mà cũng chẳng lấy làm lạ gì ! Cả quốc hội không có chuyện chi lớn lao bàn cải cho an sinh xã hội, cho quyết sách tiến bộ đất nước, lại ngồi bàn chuyện luật nhà thơ chơi !!!!??? nhà thơ mà phải có luật… hahahaha… cụ Nguyễn Du may mà không sống thời này, nếu không “Truyện Kiều” cũng là phản động luôn hahahahaha

Uổng tiền thuế của dân ghê gớm !

Tôviêt đã nói

04/11/2011 lúc 09:58

Xem đoạn clip mới xảy ra tại giáo sứ Thái Hà mà thấy sự chuẩn bị rất bài bản của chính quyền:Cụ thể công an được biết trước ở vòng ngoài,dân bức xúc vòng trong tấn công…máy móng nhằm tuyên truyền để công bố trên báo chí…nhưng tẽn tò bởi vị Cha xứ chỉ nói trên loa : “Đây là nơi linh thiêng quý ông quý bà không được vào sân nhà thờ gây rối…”Không mắc mưu “kẻ địch”.Tiếng chuông gõ boong… boong…Cứ như tiếng trống năm 1930 ấy,lòng tôi cứ dạo rực,phải chăng cả Hà nội nhất là các giáo sứ đồng loạt gõ chuông thì sự việc gì sẽ đến nhỉ?

Sao cái đám dân tự phát ấy.với sự giúp đỡ của lực lượng an ninh, xông ra mà chiếm đòi lại Hoàng Sa có hơn không?Một giọt máu đào hơn ao nước lã đừng gây lên nồi da nấu thịt?Những nơi thờ tự của người công giáo nếu đòi được lương giáo đều có thể đến đó chiêm ngưỡng được còn nếu vào tay chính quyền thì chỉ có “Ngó” thôi.
Việc tên công an đánh chết người là phải đền tội không” On đơ gì hết”.Vụ án cầu Chương Dương,tên Ninh này gọi Nguyễn Tùng Dương là cụ,vì có nhiều cỡ bự bao che một cách quyết liệt nhưng không xong.Tôi đã nhìn một lần mặt tên này rất ngạo mạn,không chấp nhận lũ ác ôn.

Người VN đã nói

04/11/2011 lúc 09:45

Tôi cũng là người theo Phật giáo nhưng với tôi Đạo giáo nào cũng mang lại niềm hạnh phúc yêu thương con người, dạy cho mọi hiểu biết CHÂN-THIỆN – ÁC ,vì thế:

Tôi phản đối thành phần phản động có hành động bôi nhọ tín ngưỡng của người VN ,luật pháp VN có nêu rõ : moi công dân VN có quyền tự do tín ngưỡng .Nay có gần 200 người được gọi là “quần chúng tự phát” đến phá hoại đánh phá hành hung người trong nhà thờ Thái Hà, đó là việc làm chống lại nhà nước VN không tuân thủ pháp luật và có ý đồ chia rẽ tình đoàn kết của dân tộc VN , chia rẽ lòng tính ngưởng của các tôn giáo , một hành động vô cùng bỉ ổi
Với lực lượng phá hoại hành hung đông như thế rõ ràng là có tổ chức được sắp xếp từ trước , vì thế chính quyền nhà nước VN cần phải có hành động cụ thể truy bắt cho được tổ chức phá hoại nêu trên và những tên cầm đầu đó là ai ?loại người nào ?có thuộc nhóm phản động nào hay không?
Nếu chính quyền VN không tìm ra được những thủ phạm hành hung phá hoại trên thì rất dể gây sự hiểu lầm là do chính quyền nầy đứng sau lưng tổ chức hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp
Xin chia sẽ nổi đau buồn cùng giáo dân Thái Hà

Mongun đã nói

04/11/2011 lúc 10:34

Còn ai trồng khoai đất này nữa mà phải tìm hở bác?

Cái đất nước mà TT học luật trong rừng thí nó chỉ thế thôi!

Tôviêt đã nói

04/11/2011 lúc 09:12

Việc chính quyền sử dụng:” Nhân dân tự phát” đến gây mất trật tự tại giáo sứ Thái Hà là một việc làm:Man ri mọi rợ,mất lịch sự vô văn hóa kém văn minh….Tên hung nô của thời đại.Thể hiện một trình độ thấp cấp,chỉ đổ dầu vào lửa mà thôi!

mạt hạng,đểu cáng và hèn hạ hết mức. đã nói

04/11/2011 lúc 10:11

một nhà nước quang minh chính đại, đàng hoàng, đứng đắn, chưa cần phải trưng ra cái khẩu ngôn : của dân, do dân, vì dân, sẽ không bao giờ hành xử một cách ‘cực kỳ xã hội đen” như kiểu vậy !

thật tởm lộm, nu thứ trường con vẹt dâu rổi : nhà nước pháp quyển, cát quyền…đâu rồi…
hu hu…!

DOQUOCMINH đã nói

04/11/2011 lúc 08:28

Với các bằng chứng không thể chối cãi này:– Video: Chính quyền dùng côn đồ tấn công Dcct Thái Hà — (TNCG). – Gần 200 quần chúng tự phát được điều động tấn công nhà thờ Thái Hà — (Chuacuuthe)Chứng tỏ NHÀ CẦM QUYỀN VN ở TP Hà Nội đã công khai chống lại nhân dân,ra mặt phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc….Không còn nghi ngờ gì nữa nhân dân cả nước phải cùng nhau đứng lên bảo vệ dân lành,bảo vệ sự bình an cho đất nước…chống lại bọn cường quyền PHẢN DÂN,HẠI NƯỚC đang đội lốt ND.Yêu cầu mọi lực lượng yêu chuộng nhân phẩm của con người,yêu chuộng hòa bình và công lý …khắp mọi nơi trên thế giới hãy đứng về phía dân lành VN,xin hãy ra tay cứu giúp chúng tôi!!!.

Donga đã nói

04/11/2011 lúc 08:23

Híc ! xem cái clip giáo xứ Thái Hà có đoạn : ” người đàn ông mặc bộ quần áo sáng màu này có lời nói xúc phạm nhân phẩm của một phụ nữ ” thì chẳng thấy ” lời nói xúc phạm ” đâu mà chỉ thấy 1 đám người đang chỉ tay xỉa xói vào người đàn ông đó .

Nhận chuyện ” mượn đất ” này , là một người dân thủ đô em xin có đề nghị như sau :

Như mọi người đã biết , hiện nay trên địa bàn Thủ đô đang thiếu nhiều trường mẫu giáo , mầm non trầm trọng . Thưa đ/c cựu ” tổng bí ” , ” anh là người máu đỏ da vàng , anh là người VN , phải sống tương thân tương ái ” . Anh có cái biệt thự gần ngàn mét vuông để ở thì phí quá . Đề nghị anh cựu ” tổng bí ” cho người dân ( em không dám dùng từ Nhân Dân ) ” mượn ” làm trường học cho trẻ em , để phục vụ lợi ích và công đồng . Đây là việc làm hoàn toàn chính đáng , không có lý do gì để anh bất hợp tác , mang lại lợi ích to lớn cho các cháu , để các cháu ” được sánh vai các cường quốc năm châu ” . Nếu trường hợp anh cương quyết không cho ” mượn ” , người dân chúng em có quyền kéo đến nhà anh bày tỏ ” sự bức xúc ” không ạ . Mong anh trả lời sớm . Chúc anh răng luôn chắc .

Trần Quốc đã nói

04/11/2011 lúc 07:54

Tôi không phải là một Phật tử chính thống, nhưng gia đình tôi thờ Phật.

Tôi không tin những người công giáo ở Thái Hà sai.
Qua đời sống thực tế, từ những cháu theo công giáo giúp việc ở nhà tôi đến các làng công giáo mà tôi đã biết, có thể nói những người công giáo đa phần là tốt.
Tôi luôn nhớ ơn những người truyền giáo. Nhờ có họ, người Việt chúng ta mới có chữ quốc ngữ như ngày nay.

Tao Tá Điền đã nói

04/11/2011 lúc 05:48

Tôi là người không theo tôn giáo nào !

Xem clip, nhân phường Quang Trung nói chuyện với nhà thờ Thái Hà, tôi thât bức xúc cho bà con giáo Dân Thái Hà.
Một trò hê mà chính quyền “dàn dựng” mang ra diễn, dở ẹc. Sự bit bợm thế này, hỏi rằng có ai tin, họa may, một vài người, trong những người là diễn viên “bất ắc” dỹ kia ! có chút xíu niềm tin khi họ ầm cái bao thư và lời khen, hãy lo to, chửi “bậy” mạnh vào.
Đảng ta vẫn “ka” bài ka bịt bơm, .. . tín ngưỡng tôn giáo, được tự do và tôn trọng !
Tôn trọng kiểu, cướp ừơng thế này ! thì xin ừng tôn trọng nữa, để cho dân được “yên ổn” để bán mặt cho đất, bán lưng cho trời . . . để chắt mót, những giọt mồ hôi, giọt máu cuối cùng, để đóng thuế nuôi đảng & nhà nước ta. . .
Là người VN, từ 18 tuổi trở lên, hẳn, trong chúng ta, không ai lại không biết, thời gian từ những năm 1954 – 1960, đảng TA ĐÃ LÀM, các cuộc cách mạng, Chấn ộng lương tâm, làm rung trời, lở đất “tiếng oan dậy đất, thấu trời xanh” những chủ trương, giết người vô cớ, tàn sát văn hóa, phải nói rằng, việc làm táng tận lương tâm này, là nỗi đau muôn đời hổ thẹn, mãi mãi còn nhức nhối, các thế hệ người VN, có lẽ không một hành động phi nhân nào, bằng tận diệt niềm tin kiểu này, còn thảm hại nào hơn, những tinh hoa của Dân Tộc, cho đến bây giờ vẫn tiếp tục truy tìm & bị tiêu diệt.
=> Các cộc c/m; cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, chỉnh đốn đảng (tực chất là tiêu diệt những người ưu tú, các nhân sỹ, một lòng một dạ, vì sự phát triển củađất nước và sự tồn – vong của dân tộc) nào đã có ai quên đâu ???

Khách đã nói

04/11/2011 lúc 14:52

Giáo xứ Thái Hà đang dần trở thành tâm điểm chú ý không riêng của người dân trong nước mà ngay cả dư luận quốc tế cũng đang quan tâm. Của đáng tội, ai buộc người ấy gở, không khéo cái sẩy nẩy cái ung. Biết bao bài học đã chứng minh. Nhưng tại sao CSVN vẫn không nao núng khi ngày càng ra mặt đối đầu cùng người dân? Chẵng qua họ quá tin vào thế lực chống lưng, đó chính là khựa. Với số lượng không ít, rải dài từ bắc chí nam, công nhân TQ trong nháy mắt sẽ hiện hình là những người lính -với vũ khí trong tay được phân phát từ các kho vũ khí của bọn tay sai- sẵn sàng ra tay trấn áp người dân VN tương tự như vụ Thiên An Môn ở TQ. Rõ ràng người dân VN đã biết tỏng chuyện này. Trong khi đó, NN đã biết được người dân sẽ phản ứng ra sao? Thôi thì khôn nhờ, dại thì “chui ống cống”. Nhưng coi chừng cái kiểu “Khen cho mày chui ống cống”.

binhloanvien đã nói

04/11/2011 lúc 12:02

Nhà thờ Thái Hà nên đầu tư hệ thống camera giám sát để ghi lại tất cả những gì diễn ra.

Cử một số giáo dân bí mật quan sát xung quanh và ghi hình lại những bất thường, post tất cả những hành động lố lịch lên mạng để cho đồng bào trong và người nước, thế giới xem.

Trước đây tôi ít theo dõi báo lề trái nên không biết trước đây truyền thông lề trái xử lý thế nào về những hành động côn đồ phá hoại nhà thờ Thái Hà đợt xây vườn hoa 1-6, nhưng tôi đã nghe kể nhiều chuyện rất nực cười và đáng ghê tởm của chính quyền trong viện này.

Vu Hong Phong đã nói

04/11/2011 lúc 11:05

Người dân “tụ tập” quanh Bờ Hồ để phản đối TQ gây hấn thì được chính quyền HN phái công an, lực lượng an ninh đến đàn áp bắt bớ.

Vậy sao công an và lực lượng an ninh không đến trấn áp giải tán cái đám “hhân dân” phường Quang Trung tụ tập gây rối ở Nhà thờ ?.
Khó hiểu thật !.

Trần Thúc Đô đã nói

04/11/2011 lúc 19:21

Những gì đang diễn ra .. .

Tôi có cảm giác y như kẻ đang hấp hối, nhữn giây phút cuối cùng còn lại, cố vùng vẫy, cố bám víu .. .
Sự cùng quẫn này, chắc không còn lâu nữa !

Bác Ba Phi đã nói

04/11/2011 lúc 11:03

BÁC BA PHI GỬI GIÁO XỨ THÁI HÀ

Côn đồ núp bóng an ninh

Xông vào đập phá chốn linh Giáo Đường
Thái Hà lâm cảnh đau thương
Giáo dân khắp chốn xuống đường một phen

Quyết không chịu kiếp nhục hèn

Vạch mặt cộng sản nhỏ nhen phen này
Đúng là một lũ mặt dầy
Ăn ngang nói ngược chóng chầy cũng tiêu

Đàn áp, cướp phá, giở chiêu…

Bài ruột cộng sản dùng nhiều năm qua
Hiện giờ với trước khác xa
Toàn dân đã biết đảng ta đồ tồi

Vùng lên hỡi giáo dân ơi !

Thực thi công lý thay trời trừ gian

buinhatquang đã nói

04/11/2011 lúc 11:59

Tôi chẳng theo tôn giáo nào cả, ở Miền Bắc (Hà Tây cũ) thành phần như tôi gọi là bên Lương, tuy còn ít tuổi nhưng tôi ủng hộ giáo xứ và giáo dân Thái Hà, nếu chính quyền còn quá đáng tôi xin gia nhập vào giáo xứ để cùng đứng chung một hướng đó là Đạo Lý, là Nhân Nhân, là tín ngưỡng và cao hơn nữa là Tổ Quốc và đồng Bào dân tộc tôi!

Tôviêt đã nói

04/11/2011 lúc 09:12

Việc chính quyền sử dụng:” Nhân dân tự phát” đến gây mất trật tự tại giáo sứ Thái Hà là một việc làm:Man ri mọi rợ,mất lịch sự vô văn hóa kém văn minh….Tên hung nô của thời đại.Thể hiện một trình độ thấp cấp,chỉ đổ dầu vào lửa mà thôi!

Hùng Anh đã nói

03/11/2011 lúc 22:02

Ôi vừa về đến nhà – vào trang ABS đọc được ngay tin giáo xứ Thái Hà bị cướp phá, thấy buồn vô hạn…

Chuyện gì đang xảy ra trên đất nước mình thế này?

Lại được tin Đài Loan sẽ đứng về phía TrQ nếu chiến tranh biển Đông xảy ra. Cái này dù nhiều người đoán biết được, nhưng cũng làm cho những người có tâm với nước thấy buồn và lo lắng. Chính quyền hiện tại ư? Quân đội hiện tại ư? Máy bay – tàu chiến của Việt Nam ư? Nó chẳng là gì cả với Trung Quốc. Chỉ có tinh thần dân tộc Việt mới là vũ khí tự vệ quan trọng nhất, cái tinh thần đoàn kết – yêu nước ấy đang bị phá hoại, giày xéo hàng ngày trên quê hương mình.

Ôi buồn mà chẳng biết làm sao……

Thành đã nói

03/11/2011 lúc 23:06

Chia sẻ cùng bác Hùng Anh. Nhà Nước này có thể mang những tên Công an – An ninh thường ngày bắt nạt hạnh họe dân thường ra chiến trường để bảo vệ đất nước này khi có chiến tranh không nhỉ?

Đúng là mạt vận rồi.

Donga đã nói 03/11/2011 lúc 20:54

NGUYÊN NHÂN CỦA VIỆC CỨU HỘ VỤ SẬP NHÀ DO NỔ KHÍ GA CHẬM TRỄ NHỮNG 6 GIỜ là :

Toàn bộ nhân lực , vật lực ( chó nghiệp vụ ) đã được huy động tập trung để đập phá giáo xứ Thái Hà .

Ts Nguyễn Xuân Diện: Ghi bên lề:

Tôi là Phật tử, không có hiểu biết nhiều về Công giáo, mặc dù từ hồi còn là sinh viên, vẫn thường đến nhà thờ để xem Thánh lễ mỗi dịp Noel.

Từ sau khi xảy ra một số vụ việc có liên quan đến nhà thờ thì có quan tâm xem các tin tức về nhà thờ. Tôi có cảm nhận rằng trong ứng xử, bên nhà thờ đã: Văn minh – Kiềm chế – Tự tin – Hiểu luật. Và bà con công giáo thì: Đoàn kết – Yêu thương – Chịu đựng – Kiên quyết.

Từ sau khi chúng tôi bị Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội, báo An Ninh Thủ đô, báo Hà Nội Mới, đứng đầu là các ông Trần Gia Thái, Đào Lê Bình, Tô Phán vu khống, bịa đặt, chụp mũ trắng trợn thì chúng tôi càng hiểu và cảm thông hơn với nhà thờ.

Chúng tôi là Phật tử, cũng cầu mong bà con công giáo An lành, Hạnh phúc!

Dan den đã nói

05/11/2011 lúc 08:18

Từ vụ Thái Hà lại nhớ về Bát Nhã. Cách thức và dã tâm thực hiện thì như nhau, có điều mức độ nặng nhẹ có khác nhau đôi chút.

Tại sao một chính quyền lại có thể sử dụng những cách thức bỉ ổi như vậy để thực hiện những chính sách vô lý của mình. Những vấn đề như thế này, cần phải được giải quyết một cách thỏa đáng, trên cơ sở công khai minh bạch kết hợp với các yếu tố lịch sử và hiện tại.
Không thể hành xử kiểu côn đồ như vậy mãi, nó thể hiện sự bất lực và thối nát của một chính quyền.

buncuoiwa đã nói 05/11/2011 lúc 09:50

He,he!Hôm qua tui có diễm phúc(bị cưỡng chế) đi họp hiệp thương lần 2 của p7,q Bình thạnh.Buổi họp gồm đa số ông già,bà cả nhưng có điều lạ:

Một cậu là nhân viên(hỉ mũi chưa sạch) của phường(7) lên tiếng dạy bảo những người đi họp rằng:Hiện nay thế lực thù địch kích động,lôi kéo một số người không hiểu biết(và nghèo) đi biểu tình và mỗi lần đi được trả 100k-và đó là sự thật 100%(nhưng không có tên,địa chỉ ai) và yêu cầu bà con tuyệt đối tin vào ĐCSVN(mọi việc đã có đảng lo) và không nên tham gia vào bất cứ cuộc biểu tình nào!
Phần sau đại úy Phi(cskv) phát biểu:Hiện nay tình hình an ninh xã hội phường ta rất lộn xộn(trộn cắp,đánh lộn,cướp,tệ nạn xã hội…) và yêu cầu bà con tự lo cho tài sản cá nhân…
Tui ngồi nghe mà thấy tức cười:Cái chính quyền này đang làm gì vậy????

Nữ Vương Công Lý (Tổng hợp)

            SOLIDARITY – COMMUNIO

  AGAINST ALL RELIGIOUS PERSECUTION 

 

 THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Dominhtuyen 

The communist government of Vietnam, especially Hanoi government perspective and change their behavior in dealing with the incident at the Thai Ha parish in those days. The loan of course be returned to the owner that is normal and moral correctness can not be forever changed. The group used government thugs and so-called people’s urgent to disguise the evidence and make a front cover of his misconduct as well as the legal pretext for persecuting priests and Thai Ha parish laity to take over the land are the property of the parish borrowed in the past decades is inhuman act, serious violations of human rights, violating the national constitution and ordinances Religion Church government. 

The government of Vietnam despite violations of the law to use thugs, and other means of mass communication media to attack Thai Ha parish, for evil intentions to renewing and black and white instead of black-Director the work area for the purpose of appropriating property always exists a legitimate and Redemptorist monastery in Thai Ha parish, has triggered an explosion against the government and spread throughout the Catholic community more Catholic diocese in many different on a national scale. Even people outside the religion is also pressing for the unruly behavior in spite of government legislation. Human Rights which had not been respected in Vietnam, this becomes worse when repeatedly pressed the government to the people along the way. 

“Explosion” and of course is not difficult to understand. The government has now truly lost our faith in the people as expressed increasingly impotent and cowardly in foreign affairs, in combating invaders intent to invade the land and territorial waters while the country’s proved energetic and eloquent when the use of force and determination to suppress religion, and oppressed the people love their country do not understand and not acceptable . Not only lay people but all those who love freedom, peace and democracy go together clasped hands and stood up to reclaim their right to self-determination in protecting the territorial integrity and territorial waters the country. Anti-oppression and religious persecution, repression of human rights. Claims for human rights, a fundamental and legitimate rights of the people in every generation which had been group leader dictatorial communist party and the state appropriation in Vietnam over the last few decades. 


Newsletter 

Queen of Justice 

Nu Vuong Cong Ly

Page ChuCong GiaoCong LyGop mind – Talking doiHinh photos – From lieuTin TucXa Society

Home »News»

Redemptorists – Thai Ha parish filed recommendations on the use of terrorist thugs church

11/05/11 10:30 AM

We agree to all the environmental cleanup, renovation and construction of many hospitals, but do not steal our monastery. Redemptorist Monastery of the Thai Ha parish have been borrowed and the state has borrowed must be returned. We have enough evidence, the basis for this assertion. Dòng Chúa cứu thế – Giáo xứ Thái Hà gửi đơn Kiến nghị về việc dùng côn đồ khủng bố nhà thờ


The original letter in Vietnamese

The letter which be translated into English

Hospital Director

Hospital would build a cafeteria
to serve to patients in the east
of the lake (along the road to pam
in school). When the city return
this area to Church, the Hospital
will make for returning the status quo
Dong Da Hospital

Signed –        Dr.. Ho Thi Minh

 

Require you in your responsibilities, transparency clearly before the people’s public opinion aware of the assets of the Redemptorist Monastery namely that our loan had been like? There is no legal basis for existence Dong Da Hospital on the basis of our monastery borrow without paying back or not? Why borrow our monastery was too long, causing many Catholics pressing for far refused to return?

THE LETTER OF REDEMPTORISTS THAI HA PARISH SENT TO GOVERNMENT OF VIETNAM FOR THEIR PROTEST ON GOVERNMENT’S WRONG ACTION.

( The original letter in Vietnamese )

 The application which be translated into English.

Archdiocese of Hanoi

Vietnam Redemptorist

Thai Ha parish

180 / 2 Nguyen Luong Bang, Ward

Quang Trung, Dong Da district, Hanoi

No. 02/2011/DCCTHN

                                            Social Republic-Vietna

                                Independence-Freedom-Happines

Hanoi, November 4, 2011

                   

                     Recommendations

Subject: Stop immediately the aggressive activities to the parish of Thai Ha, Hanoi Redemptorists.

To: –       – Chairman of Quang Trung ward.

– Chairman of Dong Da district.

– Chairman of Hanoi City.

 

We, all the laity, priests, Thai Ha Parish Priest –

Hanoi Redemptorists, the following recommendations:

At 02.30pm on 03.11.2011, a team of about 100 people were mobilized to go along with security personnel, the TV reporter, cameraman … hit Redemptorist Church parish of Thai- Ha cursing, abusive priests, parishioners, clergy and disorderly area churches. Computer users are also equipped with speakers on hand, iron hammer, smashing the monastery door, smashing hammer lock the church door …caused property damage of Thai Ha Church and lay mental intimidation.

Moreover, this group acts continuously provocative challenge to anyone they meet in the church compound acts as a collar grab, push, aggression with Rev. John Luu Ngoc Quynh in the yard Thai Ha Church. In the spirit of moderation and openness, the monk of Vinh Son, Vu Van Bang and Anton Nguyen Van Tang Offering to welcome strangers to this group but they immediately insult, insulting and deliberately pushed two monks Christ. Moreover, when the laity in the parish of Thai Ha towards the priest stood, their religious group is associated with aggression and thugs on death threats.

All these acts of deliberate aggression and violence has been said above, we record image as evidence can not cover up or excuse.

This group breath smelled of alcohol, thuggish behavior, despite the provisions of law.

The important thing, go after this group is a group of thugs shooting, photography is very professional and even had a reporter holding microphone (claiming to be operational right) poised opportunity to interview the group element ttrong thugs. The video from here were used on VTV1 and radio and television on 11/03/2011 at Hanoi right to slander the Thai Ha parish. Aggressive behavior of this group of thugs when they are pushed up big hammer destroying Thai Ha church gate.

Some people in this group was shouting that require the church to the state as “waste water treatment plants and rehabilitation hospitals,” the laity and clergy we have the definitive answer and it is clear that:

– We agree to all the clean environment, improve and build more hospitals, but do not steal our monastery. The monastery of the Redemptorist parish of Thai Ha have been borrowed and the state has borrowed must be returned. We have enough evidence, the basis for this assertion.

Before peaceful behavior and satisfactory explanation, according to law, human love of the Father, Tui Si, parishioners of Thai Ha parish, on no account get more thugs are reasons to be more aggressive retreated to the result: The gates of Thai Ha church severely damaged; spirit lay witnesses and the case is not confused and put off the big question about the way that law enforcement authorities, protect people.

Clearly, the mob gathered to destructive aggression is violence pm on 3/11/2011 job organized, deliberately undermining the solidarity among the people, discrimination and insult Catholics. This  is a plot and action aimed to undermine the great unity in Vietnam, a factor very important and necessary in the context of Vietnam and is being encroached upon the territory of foreign aggression and territorial waters, Paracel, Spratly islands.

The worst thing is the information we received, said this group gathered at the People’s Central Ward Quang Trung before and after the aggression, vandalism at the Thai Ha Church.

What we always hear that our State is a legitimate state socialist material may be to act for the thugs to the church, monastery destructive and abusive, violent aggression, cursing any such that no one is punished or not?

With the above facts, we propose an emergency:

1. The competent authorities for clarification and proper handling according to law with those who have disruptive behavior, harassment, excessive self-destructive place where the sacredness of Catholics at Thai Ha Church dimensional 3/11/2011.

We urge the authorities in the state “of the people, by the people and for people” to use all measures prescribed by law for stopping the situation from recurring.

2. Require you in your responsibilities, transparency clearly before the people’s public opinion aware of the assets of the Redemptorist Monastery namely that our loan had been like? There is no legal basis for existing hospitals Dong Da on the basis of the monastery, our borrowing without returning or not? Why borrow our monastery was too long, causing many Catholics pressing for far refused to return?

3. The mass of any entity to work with us to have the team leader or representative. The disturbing element again if continued at the church, oratories, monasteries, where the Holy Spirit is our protection of the law, asking the authorities to ensure security for people’s lives have perform its functions.

As a rule of law, we have the right to protect lives and property each of the Church to us.

Please send your greeting respect

Thai Ha, November 4, 2011

TM. Laity, priests, monks Thai Ha parish

Signed:     Father Nguyen Van Phuong

Superior of the monastery deputy – Thai Ha parish

 

To:

– As above

– The religion of Hanoi;

– Public Security

– Dong Da district police;

– Quang Trung ward police;

– Save the office. Thai Ha parish

BISHOPS AND L ETTER TO SEND TO THE WHOLE Kon Tum Diocese NOTICE OF SHARE AND COMMUNION WITH THE SAME Thai Ha parish ON WHICH oppression Parish THROUGH suffering oppression and to take over UNAUTHORIZED PROPERTY Parish HANOI from the government.

Kontum Archdiocese communion with Thai Ha 

11/05/11 12:04 PM

Bishop’s Diocese of Kontum send all notices of current status of Thai Ha and expressed sentiments of communion as follows:

“Dear Father and Gentlemen, Toà GM Kontum hiệp thông với Thái Hà

In recent days there have been many priests, religious and laity in the diocese were asked about the Thai Ha parish have done to communicate the state government as TV and radio, the press has said Legend has it that the parish of Thai Ha (Hanoi Redemptorist) has errors “on appeal for stopping the use of land in the parish of Thai Ha, Dong Da Hospital (where the borrowed State of the Church) to build site sewage disposal. “

The Government is like “borrowed” many of our facilities as Cuenot Phu Yao School, Church Hieu Dao, Minh Duc school … etc … “to work” if the water used for wrong purposes, we also speak up like that only.

Please send to Fathers and Gentlemen the letter (attached) communion and land ownership claims of the parish of Thai Ha (Hanoi Redemptorists) of the Hanoi archdiocese to pray for communion Parish Thai Ha (Hanoi Redemptorists), for the Archdiocese of Hanoi, and especially for our diocese is soon to return to the religious establishments we serve God and the Church in justice, truth justice and truth.

Communion in Christ, 

Views of Father Joseph Pham Minh Trieu of Bao Long Parish, on event happened in the Thai Ha parish in Hanoi.

Father Joseph Pham Minh Trieu: We always stand and communion with Thai Ha in all circumstances.

11/06/11 7:57 AM  Linh mục Giuse Phạm Minh Triệu: Chúng tôi luôn luôn sát cánh và hiệp thông với Thái Hà trong mọi tình huống.

Father Joseph Pham Minh Trieu is in the Bao Long parish, Nam Dinh, who has repeatedly stood up for justice – truth in the Church and society. 

Coming from a lawyer, he has repeatedly fought for truth, justice in the law and the law.

Please introduce this interview Father Joseph Pham Minh Trieu of events happened in the past the Thai Ha.

1. Dear Father Pham Minh Trieu recent events occurring with the parish of Thai Ha Ha Noi, in the Bao Long parish, this long to get what information and feel of the Father about it like? 

Father Joseph Pham Minh Trieu – Management of Bao Long Parish

I see this crowd was prepared for recording camera. Outside there is clearly protected by the gatekeepers of indisputable authority anymore. Law enforcement agencies to protect people, and especially the religious establishment, but this crowd is prepared, it was a very brazen work, contrary to conscience, as opposed to human morality. Furthermore it is contrary to what the state has declared a State of Vietnam entirely religious freedom. These images and this job was clear that Quang Trung ward – Dong Da District have no respect for religion, no respect for human rights.

I totally oppose this behavior.

2. When mixed crowd under the government’s statistics on the right in the church yard scuffle, some people even grabbed the collar of Father shoved John Luu Ngoc Quynh, a Priest who was also beaten is Priest Nguyen Van Tang . They were abusive priests monks are images sacred to us as the Father is a priest, a priest in the church how you feels? 

Through the video clip, I saw a bunch of very large, aggressive, grabbed the collar of a priest and then pulling to have the offending words. I found it an insult. As a priest in my life perhaps have never experienced it but I saw such a picture moral decline, moral Vietnam. Vietnam’s traditional respect for religion, the religious leaders, regardless of whether Catholic or Buddhist society are recognized and respected, but so far it’s time to have the moral alarms, downgraded.

Politically it is a protection tax that the people behind this can have such violations; Because the State or any other organization shall insult any other religion who declared war on religion, and as such they considered themselves to lose yourself. I used to say that religion is a declaration of war with himself.

3. Thank you very much Father answers. One thing we know, and am very impressed with Cha Cha is a graduate of the University Act provided, considering the perspective of the father legal assessment of these violations of the law of the crowd called “spontaneous” but organized as in how? 

One is already at the University of Hanoi, I also learn and follow the best of my knowledge, this is a violation of law has clearly held, may constitute a crime of abuse of others , destroyed the religious basis could constitute criminal destruction of property of individuals and organizations that are held at Redemptorist. Under the law, to offend the religious establishment is located in the state case had to say in cases like this. I think this is a violation of law is obvious, do not need to find evidence may constitute an offense direct assault others, destroy property of others that this is in the Thai Ha Redemptorists

If the law society also has to immediately investigate, prevent, and to be clear violations of the laws of this crowd.

4. As we know, the Redemptorists and Thai Ha parish have an application sent to the public authorities to report on violations of the laws of this crowd. Based on the experience and knowledge of the Father, you felt this story would go to where? 

At the point of legal and social theory, if there is a polity, the investigating authorities should be responsible for investigation and handling of all complaints and proposals of the victim is a Redemptorist. But the reality is experience from service in 2008 parishioners until the trial of Cu Huy Ha Vu, court cases related to land, I find that, not pessimistic, but the single word of the Father as any other way, I can say is “buffalo drum to the ear.” So in terms of solved, according to law, crime right people is not easy. Say is not so pessimistic, but because the law enforcement, judicial, not legislative, but are independent of each other under the direction of an organization. That organization has experience directing covert. The procedures to be done, the father to do but comment on the fact that never have the resolution to place to place if communism is to institutionalize this.

5. Eventually Father would have to recommend something with everyone and the Thai Ha Catholics as well as priests, monks of Redemptorists in Hanoi is facing difficult times with many acts of provocation, attacks. 

The first relationship is the Thai Ha parish and the parish Bao Long, the special relationship. Half  year ago in favor of the Redemptorists has great appeal of work this week, weekend work both sacred and significant that I have declared, “The Protection of Thai Ha is work of Bao Long and also protection of Bao Long is work of Thai Ha “. After listening to the Thai Ha parish have been persecuted, beaten, I had to call his union with superior response to the Thai Ha parish in communion with all the Thai Ha parish. In addition, Bao Long parish we have to call everyone to prayer, Mass, especially at today’s Sunday 6 / 11 the whole parish will light candles to pray for Thai Ha parish; And best of all we are not in communion with a personal affection, but with the clerical archbishop of Hanoi, we saw that we were the same who opposed the union rights of the media slander, right to work with dark intentions.

Through two of the copyright content in Ha Noi, Parish Bao Long also complete and respect the ownership of the Redemptorists on 61.455 m2 of land at 180 Nguyen Luong Bang, Dong Da, including the land, the property of parishes.

Monday we are strongly opposed, not to accept the lack of cultural behavior and violations of the law of the group who were in full support of sovereignty, especially those behaviors

We, Bao Long Parish, always side by side and in communion with Thai Ha in all circumstances. We always support with prayer and the possibilities. Because the Thai Ha parish is also an ingredient in the church and the Archdiocese of Hanoi.

Thank you, Father had an interview with us.

Quoc Le

 

Comments of people in Vietnam about the State used thugs to attack Thai Ha 

11/06/11 7:07 AM Ý kiến người dân Việt Nam về vụ nhà nước dùng côn đồ tấn công Thái Hà

Immediately after the event thugs harass, offend the Redemptorist Monastery – Thai Ha Church, the information was immediately spread on the internet with full pictures, news and video.

The public focus on the Thai Ha Church of the small lambs, gentle priest monks are facing flood thugs state institutions and gatekeepers to attack them. The church was attacked seriously violates the laws of Vietnam, but the system press and television to promote the take actions that conscience and humanity.

Thousands of reviews reflects the attitude of people everywhere, from Catholics to non-Catholics, to expose the nature of the action of the authorities for what purpose was soon spread on social networking sites such as Facebook, forums, news, journalism is not controlled by the state as anhbasam.wordpress.com …

These opinions do not like the so-called “opinion” was invented, arranged and paid newspaper New Hanoi, Hanoi Radio and Television Station.

Queen of Justice would like to send you to read some reviews of people all over the forums.


Anonymous: Being without religious status, read this, next year come in Hanoi to participate in the Thai Ha Redemptorist.

Le Dien Duc: A hooligans both robbed and shouted. Force of parishioners to unite together to stop the sabotage and conspiracy infamous slander of state media, as has been the people who denigrate intellectuals participating in demonstrations of patriotism.

Tran Thien Ke @ Trinh Minh Do: “Land ownership is the whole people” – This is an obscure, is giving to officials the villa, large villas and bring people to displace and suffering.

Tuan Vina@Tran Minh Do: have you ever found out the schools, the hospital is now in Hanoi, Saigon … .. most of it is belong to who? Ah there is the Catholic. Speaking of public utility, I make sure with you that religion is better than ten thousand times that state. You do not fraudulently concept of ownership of the entire population with the merits of this or that. Currently many of those who have land bloody bones contribute to this mode is selected again robbed them white. All laws must be based on fair play. If not there on your own family there are also victims. Sincerely hope you open your eyes, open the output that assessment. State that truly wanted to Hospital or what school they have many ways …. not to wait until today. Not swallow finished piece of land  that vomit, and they must still regret. Love

Vu Thi Phuong Anh Ban TMD: What must be also clearly. If someone comes to force you to donate the land for the construction of hospitals would oppose the construction or is no objection? And later, when the State decides to move hospital to another place to build hotels or golf course then whom it serve to ?

Hung Hau: If tomorrow the state force you to donate the land or house donation, and what will you do?

Tam Tran: Adidaphat. Their Property, should return to them. Make wrong thing will meet the same thing. Why is stupid at home but without smart to outside? to oppress, to rob the land houses of people, without the worries scale of anti- communist of China, They are trying to occupie the land, occupie the sea, and assimilate people of Vietnam … and then if China fighting do not call people against invasion. … It will be shame….

Dang Dung: What the Archbishop has confirmed the Thai Ha will certainly make uncomfortable HN government, the rest is that people really need to unite to fight the despicable actions from the communist of Viet Nam.

Mo Lang Quen: the habit of stealing other people (Land reform / rated private property) should be “people” get more business from me plot this line is nothing but to work, if compared with the millions of hectares of land that revolutionary “movement” success across Viet Nam..

Khang Nguyen: Everything must be handled by the Constitution and laws, fairly in justice. Which loan is paid, in addition no one keep the hospitals that treat infectious diseases in densely populated areas.

Anonymous says: 

 Until now all Communist Party program “Pirates of the government.” Every party needs something that is robbery. Pirates of the land of the people (in the name of plan) v.. V …

So today’s Press Party supported robbers, using violence to rob it’s no wonder at all.

Anonymous says: 

 SEE THESE BOLTS OF THAI HA gazed former PARTY FOR FAKE PEOPLE FORM TERRORISM, kidnapping, Hidden hands and stoning to blame for U.S. and South Vietnam.

Tran Son says: 

 Still the old games, old script, not the splashy not fool the people in the country, that the foreign news agencies, foreign diplomatic role in knew where is true. The cat games, not only counterproductive, but cause more animosity against the government of the people

Anonymous says: 

 Communism is not sinister, who is sinister ? They harass each other but also to kill each other, such as Vo Van Kiet was killed by Nong Duc Manh . And communist never along with Catholics since Viet Nam has so far communist party. In time of war, the youth to join the army which is directed Catholic is communist noticed right away.

Anonymous says: 

 I pray we have the courage, wisdom, unity remove this bad party  is our children may be good. If we endure, cowardice perhaps to the children also made buffalo horse for the Communism.

Anonymous says: 

 Not only be Catholic with seven million people. But tens of millions of Buddhists VN Unified Buddhist Hoa Hao and the other religions were got this government persecution and extermination. And tens of millions of people lose their homes, robbed of land. Once they have emerged, then a million communist party members and some buffalo head, on the whole to see if there is a horse. I said a million by now most patriotic party members, were then fed the party. When the wind revolution comes, they will throw the card and offer to take up arms to liberate the country as people of Libya recently liberated country … Because VN communist party is essentially “tricking teachers, department, robbery and faithless”. The only cloud ox ox range, the code range of clothing with each new code is. But the righteous, patriotic civilians who still listen and believe them anymore … Let’s unite as one … The opportunity will come, let’s grasp …. lest miss ….

Lac Hong says: 

Hanoi TV has reported on the Thai Ha in exchange black and white instead of galaxies that show major news intestine. heart just hate just despise them. true that Communism is poison species, more disgusting animal species.

-Phong Le Danang says: 

 It’s time to Explosion! It is also an opportunity to unite the religious struggle for Religious Freedom and Human Rights.

All believers of all religions together in bulk to the streets to fight for religious freedom! All of these people also difficult, petitioners across the country take to the streets demanding regime change.

Tunissia country just a young, self-immolation because of oppression, as well as down the road for the movement against BT-Benz Ali regime must collapse.

The people of Vietnam we have a lot of reasons to get together to the streets against dictatorship of the VN communist party.

Quy Nguyen says: 

The problem is clear, the basis of the Redemptorist monastery that is to borrow to pay, whether those burning house & home when they were the authorities of borrowing that they will not pay anything pressing style? any asked directly by one that was expressed so with new Ha Noi report, the reason is clear: God must be returned to God, why was asked to han, the problem is not only a basis Redemptorist HN , but also much of the land base and religious authorities was appropriate, if not wrong, the right head of the embankment material burning has not dared to go stir crazy when the problem was so obvious. The Rev. Redemptorists and Thai Ha parishioners gx suffered many trials and suppression of the evil power with a purpose of protecting the Temple of God, and also someone who does not believe in Yahweh GERMANY, HIS has commandment: “I have chosen Hanoi Redemptorist & Thai Ha Parish ” which is his reward for Redemptorist and HN and Thai Ha parish to be handed down forever after, in addition he also justly rewards He has the mandate to: “Those who deserve to be punished will be punished: Eye will become blind, THOUGHT wisdom tooth would be crazy.”

Anonymous says: 

 People would say VIETNAM patience to accept the hardened repression to be alive, as the sand division left the Communist Party will want five thousand minnows, little guy die in leadership it also paved the way for children it continued bullying the people and the people continue to endure any injustice, any damage no way out communist iron hand, only then we just endure until death cs descendants of pirates AIDS because of all the successful people we enjoy freedom, as said, the more chest pain, light alone is hard waiting time at the end of the tunnel

23:15 November 3, 2011 

I heard this news and be very angry.

I respect the father, the Thai Ha Ha Noi monks bravely fought the Nazis with communist Vietnam.

Some people love Bo Ho Hoan Kiem, they walked for four red tape to break it. The only expression of love and courage, they dozen vehicles to the police station.

200 mob guy to break the church shall be police protection because they are police. There really is no police in Vietnam, where four police with a bully. Look at the guy uniformed public safety as the dogs stood inert stone, make outrageous people just waiting to be emergent in the river as the dog bites Hitler.

Please parishioners make up a large church asked him “archbishop” Hanoi see what he’s siding? or toward the laity towards the map?

Maria Vu 

Anonymous says: Paper also apparently decided that it is not wrong because if the wrong had no story. I still remember her school days in which the streets are all God’s doing without any hospital .Of borrowed flesh was then. One is to build what is to remodel the consent of the employer (which everyone knows). Second, if the owner require, must be turn back why both robbed and shouted. Only the robber that dare to do that.

Anonymous says: The gangsters are just fake time it extra slim. Some guy carrying a camera has been prepared, they are not thugs looting people manh back but if they rely on the slander, the pretext for persecution

The burning should be giving you any plans to hit the mob that does not affect the Thai ha or more

314 BK says: I had to call the police immediately when the incident occurred thugs attack Thai Ha parish, but the telephone answering used vulgar words, if not taught to respond to lose, well I yelled at them a crazy game, this name hung up the phone, I called again, a different name police did swear to state, that the behavior of the name “police people”, they are following uncle words we teach, that is, take vocational, educational and not-ignoble, the mode, as the.Che communism as it is first pulled them down, can not modify the half

Dr. Nguyen Xuan Dien: Remember the margin:

I am a Buddhist, not knowing much about Catholicism, although since I was a student, often to the church to see the Mass every Christmas.

Since the incident occurred some church related to care whether they have information about the church. I feel that the behavior, the church: Civilization – Refrain – Confidence – Know the law. Catholic and her children are: Solidarity – Love – Endure – Resolute.

Since we were Radio & Television in Hanoi, the Capital Security newspaper, newspaper New Hanoi, led by Mr Tran Gia Thai, Dao Le Binh, paint slander, lie, take a white hat rolling, we will understand and sympathize with the church.

We are Buddhists, also prayed for her children Catholic peace, happiness!

hotel said: 

Love and reason is only meaningful if the truth be respected.

If not true, if false, the talk of love or just nonsense.

I for example, a story that we though religion is very easy to understand that the other doctor Nguyen Ngoc, Nguyen Hue Chi, Nguyen Xuan Dien, etc.. or most recently the only Bich Huong. The means of the prospectus & the media allegations of security, especially the HVT is based on facts or common sense do not have?!

If there is no truth that lies just to take advantage of communication, any inference on the basis of incorrect data which lies nothing more significant that comment!!

Back to Thai Ha Monastery story, if we are called to borrow even more to what animal is on loan to the borrower shall pay can not grab any reason.

If you do not want to pay, then any decision of the State President, there would pulses: the upper religious law. Please do not say this religion or that religion, this hospital or that hospital.

– In fact I assume your home, now have one loan to the hospital and get them always, after you pay they asked me to use to answer the hospital … then you think?!

– People want to do something your home, repair, beating out the other builders that did not even ask you, you think?!

– It is your home loan then use the right time of family worship you (their church) as a place to eat together, hang out dancing you think?!

Also, one more thing I am sure once the facility is turn back to the previous owner (the church) it will be used to serve the poor better than hundred thousand times. The church even though they have on the graph where the particular!

Indeed, look at leprosy camps will see immediately, regardless of who they have money or medical insurance?, They can distinguish the envelope for new doctors do not heal properly? what we’re seeing in hospitals abound.

Moreover, the circular said Hanoi will move away from the suburban hospital, why not return the property to people, I believe if they returned to households only charity helping people the poor.

I’ve been in Hanoi and has seen the Thai Ha pioneered to help poor students to college HN test whether Catholic or religious, who are they? just scrap dealer with churches to help the poor. They require what?!

Each of us have witnessed how unfair the world that lies across the left still do not realize the truth of prejudices still Catholic, Buddhist teacher salary is the star?!

Parity we recognize injustice when it upside down on top of our own product!

Guest said: 

What about the share borrowed in mandarin finish does not always return this government has done so many times for many people in the capital in 1954 and released after taking over the southern city of 1975.

Customers have said 

04/11/2011 at 10:50

NongDan said: 

Case in Thai Ha is a test extremely foolish and dangerous, threatening to divide Vietnam. Where are the religious government, what then National Front, where then Archbishop, where government and Hanoi? Why have to use force to act spontaneously. Do not push more than 6 million Catholics in the confrontation with the authorities.——- Please be more, of the 6 million Catholics know how many people? In addition, other religions are observing whether the position is to do with Christianity, and you think they would have crossed his arms to the suppression of all religions to other religions? The have thought that all religions are pushed closer together to form a block? Why are you just like making any new enemies out one person to another. Perhaps you prefer the underground sewer? Hopefully not.

Decision Strategy said: 

It does not understand government. Label use of thugs clearly demonstrate the impotence and weakness of the government. Why the police did not hit up the mass violence blatantly destroying Thai Ha Church children? the answer is too easy: they are the same. So what people expect in the police force?

Use a knife thugs have two blades on the government would then hand off, or broken neck.

Disorder was then. Borrowing to pay it is not nothing but robbery. The more depressed the more powerful spring. Then see.


Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: