CHÍNH QUYỀN XỬ DỤNG CÔN ĐỒ TẤN CÔNG NHÀ THỜ THÁI HÀ, HÀ NỘI – THE GOVERNMENT USED THUGS TO ATTACK THAI HA CHURCH IN HA NOI


   Bảo vệ Tôn Giáo là trách nhiệm thiêng liêng cao quý của người tín hữu Công Giáo  
     
 
        SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
 
 
 
Dominhtuyen
Xử dụng côn đồ đến đập phá và tấn công Tu Sĩ cùng giáo dân giáo xứ Thái Hà. Màn kịch cũ cách đây 03 năm được diễn lại, khi chính quyền nhà nước cộng sản Việt Nam vào thời điểm năm 2008 muốn chiếm đoạt đất đai của Tòa Khâm Sứ cũng đã dùng hàng trăm côn đồ núp bóng giáo dân để tấn công các Linh Mục và giáo dân giáo xứ Thái Hà, Hà Nội. Một việc làm bẩn thiểu, một màn kịch vụng về mà ngay đến một đứa trẻ lên hai ba tuổi cũng thấy được sự dối trá của nó. Nhà nước nào, chính quyền nào biết rõ thời gian giáo dân đến nhà thờ phản đối các Cha và giáo xứ lại mang theo lực lượng công an chặn chốt 2 đầu để hổ trợ, bên cạnh đó có mặt cả đoàn quay phim truyền hình để quay phim làm nhiệm vụ thông tin???

Điều này không có gì là khó hiểu. Khi thất bại trong việc xử dụng pháp lý để khép tội, cáo buộc các vị Linh Mục, các người có trách nhiệm trong cộng đoàn giáo xứ Thái Hà, thì việc nghĩ ra cách xử dụng côn đồ trong vai những giáo dân phản đối ngược lại nhà Thờ và giáo xứ trong việc ngăn cản những dự án mang tính nhân đạo như ” dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải của bệnh viện..v..v…” là điều khả thi và hiệu quả nhất. Đôi khi có thể tạo ra hiện trường xô sát giả tạo và sau đó tạo thành bằng chứng hợp pháp để chính quyền ra tay đàn áp giáo xứ Thái Hà mà không bị mang tiếng là vô nhân đạo hay vi phạm nhân quyền…

Màn kịch đang được chính quyền Hà Nội đạo diễn tuy cũ kỹ nhưng lại rất hiệu quả chính vì thế mà năm xưa họ đã thành công trong việc chiếm đoạt khu đất, tài sản hợp pháp của Tòa Khâm Sứ Hà Nội cũng với lớp vỏ bọc hoa mỹ bằng dự án ” cải tạo xây dựng lại thành khu công viên cây xanh phục vụ người dân”. Để đạt được mục đích xấu xa và phục vụ cho ý đồ đen tối, chính quyền cộng sản Việt Nam không từ bỏ bất kỳ thủ đoạn hèn hạ nào.

KÍNH THƯA ĐỒNG BÀO.

Giáo Xứ Thái Hà đang phải gánh chịu sự tấn công hèn hạ từ phía chính quyền cộng sản Việt Nam. Linh Mục Chính Xứ và các Linh Mục khác trong giáo xứ cùng đông đảo đồng bào giáo dân của giáo xứ Thái Hà có thể trở thành nạn nhân của sụ bách hại trên. Chính quyền cộng sản Việt Nam đang từng bước thực hiện ý đồ cô lập và ngăn chận lòng yêu mến, thể hiện đức tin của người Công Giáo chúng ta. Với mục đích cản trở sự ảnh huởng của Tôn Giáo đối với tình hình đất nước hiện nay,nhất là đạo Công Giáo một tôn giáo bấy lâu nay vẫn bị xem là ” Tôn Giáo phản động, chống cộng..” có ảnh huởng to lớn nhất trong việc rao giảng giúp giáo dân ý thức và thêm mạnh mẽ trong việc chống lại những mưu đồ bất chính của chính quyền trong mọi khía cạnh từ việc đòi hỏi tự do dân chủ cho người dân, đòi hỏi nhân quyền phải được tôn trọng và nhất là vạch trần vụ việc chính quyền cộng sản Việt Nam phản bội đồng bào, phản bội Tổ Quốc âm thầm hiến dâng lãnh thổ, lãnh hải cho bọn xâm lược bành trướng Trung Quốc. Trách nhiệm thiêng liêng và cao cả của mọi người tín hữu Công Giáo chúng ta trong hoàn cảnh đất nước hiện nay nói chung, và sự sống còn cuả giáo xứ Thái Hà nói riêng hôm nay là tập hợp sức mạnh, đoàn kết và quyết tâm bảo vệ an toàn cho giáo xứ. Bảo vệ an toàn tính mạng cho các vị Linh Mục, các vị chủ chăn, tính mạng và sự an toàn cho giáo dân cùng với tài sản hiện hữu và hợp pháp của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. 

Bản tin
BBC.News

Nhà thờ Thái Hà: ‘Côn đồ’ tới tấn công

Cập nhật: 16:57 GMT – thứ năm, 3 tháng 11, 2011
Ảnh sự cố ở Nhà thờ Thái HàCác trang mạng công giáo cáo buộc chính quyền đứng đằng sau các “côn đồ”

Trang web của Giáo xứ Thái Hà đưa ra cáo buộc rằng ‘côn đồ’ đã tới tấn công nhà thờ làm hỏng cửa và ‘đánh đập’ tu sỹ và giáo dân.

BBC chưa liên hệ được với Nhà thờ Thái Hà cũng như chính quyền và chưa có nguồn kiểm chứng độc lập về sự cố xảy ra.


Blogger Ảnh trên trang của BấmGiáo xứ Thái Hà cho thấy cửa bị phá tung và đông người xuất hiện trước cửa nhà thờ nhưng không có các hình ảnh về cảnh tu sỹ hay giáo dân bị “đánh đập”.

BấmNgười Buôn Gió cũng có bài viết ngắn về vụ việc:

“Chiều nay ngày 3/11/2011 một nhóm côn đồ đã dùng búa tạ xông vào đập cửa nhà thờ Thái Hà- Đống Đa, Hà Nội. Những người này la lối om xòm, họ chửi và đánh những người giáo dân và tu sĩ trong nhà thờ với lý do là họ đang bức xúc.

“Đi theo những người bức xúc tự phát này, rất trùng hợp là có đoàn quay phim rất chuyên nghiệp. Và có nhiều xe công an chặn các đầu ngả đường vào nhà thờ Thái Hà.

“Những người bức xúc đập phá, đánh giáo dân tu sỹ này với lý do rất ” chính đáng” là nghe đài báo nhà nước nói giáo xứ Thái Hà ngăn cản dự án tốt đẹp của sở y tế Hà Nội.”

Blogger này có lời kết: “Nếu bức xúc ‘chính đáng’, tức là căn cứ vào đài, báo lên án chuyện gì, quần chúng nhân dân được bức xúc kéo đi tìm đối tượng được nêu để đánh đập. Có lực lượng công an bảo vệ, có đoàn làm phim chuyên nghiệp sẽ ghi lại hình ảnh và cắt cúp sao cho những kẻ tấn công trở thành người bị hại.”

Khởi kiện

Trước đó Ủy ban nhân dân quận Đống Đa, Hà Nội, hôm 31/10 đã ra quyết định phạt hành chính 1,5 triệu đồng đối với Linh mục Chính xứ Nhà thờ Thái Hà Nguyễn Văn Phượng.

Linh mục Nguyễn Văn PhượngLinh mục Nguyễn Văn Phượng đã khởi kiện chính quyền quận Đống Đa

Linh mục Phượng hôm 3/11 đã có đơn khởi kiện quyết định xử phạt lên Tòa án nhân dân Đống Đa.

Vụ xử phạt này liên quan tới việc Nhà thờ Thái Hà treo biển điện tử trên nóc nhà thờ từ cuối tháng trước, điều mà quận Đống Đa nói đã phạm vào việc “tán phát, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân,” theo Thông tấn xã Việt Nam.

Biển treo trên Nhà thờ Thái Hà viết: “Yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả lại Tu viện đang mượn làm Bệnh viện Đống Đa cho Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội và trả lại Hồ Ba Giang cho Giáo Xứ Thái Hà.”

Biển điện tử này xuất hiện sau khi Nhà thờ Thái Hà và giáo dân phản đối việc xây dựng trạm nước thải ở Bệnh viện Đống Đa mà không có sự tham vấn với Nhà thờ, tổ chức mà các tu sỹ và giáo dân nói hiện đang là chủ sở hữu khu đất có Bệnh viện Đống Đa.

Chính quyền cáo buộc Linh mục Phượng “kích động” giáo dân trong khi phía Nhà thờ Thái Hà lại cáo buộc chính quyền “kích động” dân chúng và dùng bộ máy công quyền để trấn áp nhà thờ.

Hiện trên BấmYouTube cũng xuất hiện một phóng sự dài của Đài Truyền hình Hà Nội với những người được phỏng vấn phản đối Nhà thờ Thái Hà vì Nhà thờ không ủng hộ việc xây dựng công trình cải thiện vệ sinh tại Bệnh viện Đống Đa.    

Protect Religion is sacred responsibility of the noble Catholics

         THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

The use of thugs to attack destroyed Priest and parishioners along the Thai Ha parish. Drama ago 03 year old is acting out, when the communist government at the time of Vietnam in 2008 to appropriate land use nunciature has hundreds of shields lay thugs to attack the Spirit Section and parishioners of Thai Ha parish in Hanoi. A minimum of contamination, an awkward drama that even a child turns two or three years have also seen the lie of it. Any State, any known government time to church parishioners opposed to the Father and the parish to bring police forces intercepted two first key to support, besides that present the television camera crews to duty shooting information?

This is not what is confusing. Upon failure to use criminal law to close, accusing the priest, the people responsible in the Thai Ha parish community, then figure out how to use the bully as opposed to lay back the parish church and in the prevention of humanitarian projects such as “construction project waste water treatment system of hospital v. … v. ..” it is feasible and effective. Sometimes it can make the scene look at the bucket and then artificially create evidence to the legal authority to suppress hand-Thai Ha parish without a reputation as inhuman or human rights violations …

Drama being directed by the Hanoi government old but very effective, as the former so that they have succeeded in appropriating land and property legal nunciature Hanoi to cover flourish in the project “improvement built into the green park for the people.” To achieve the purpose for evil and dark intentions, Vietnam’s communist government did not give up any of that despicable tricks.

DEAR people.

Thai Ha parish suffering despicable attacks from the communist government of Vietnam. Parish priest and other priests in parishes with a large number of fellow parishioners of Thai Ha parish can become victims of persecution on. Vietnam’s communist government is gradually implementing the intent to isolate and stop the love, expressing the faith of our Catholics. For the purpose of obstructing the influence of Religion on the current situation in the country, especially the Catholic religion has so long been seen as “Religion reactionary, anti-communist ..” have a major impact in helping the faithful preaching and more aware of the strong against the nefarious schemes of the government in every aspect of the demanding freedom and democracy to the people, demanding people rights must be respected and the case is to expose Vietnam’s communist government betrayed the people, betrayed Nation quietly devoted territory, territorial waters Locking aggressive expansion in China. Responsibilities of the sacred and noble people Catholics in our country at present situation in general, and the survival of Thai Ha parish in particular today is gather strength, unity and determination protect the safety of the parish. Protect the safety of the lives of priests, the pastors, life and safety lay with the existing assets and legitimacy of the Catholic Church in Vietnam.

Newsletter

BBC.News

Only the word

Go to site search on bbc.co.ukTro bbc.co.ukChuyen phuongChuyen by providing access

VIETNAMESE

Thai Ha Church, ‘thugs’ to attack

Update: 16:57 GMT – Thursday, November 3, 2011

Ảnh sự cố ở Nhà thờ Thái Hà

The Catholic website accused government was behind the “thugs”

The site of the Thai Ha parish made the charge that ‘thugs’ attack was to break the church door and ‘beating’ clergy and laity.

BBC has not contacted the Thai Ha Church as well as government and not independently verified the source of the problem occurred.

Photos on Blogger site

Press

Thai Ha parish that door blown open and the crowd appeared before the church door, but no images of the scene Reverends or lay people were “beaten”.

Press

The Trade Wind also has a short article about the incident:

“This afternoon a group of thugs on 3/11/2011 used sledgehammers broke into the church door beating Thai Ha, Dong Da, Hanoi. These people yelling coil, they verbally and hit the lay people and religious artist in church for the reason that they are urgent.

“Take the spontaneous burning this very coincidence is very professional camera crews. And there are many police cars blocking the streets early in the Thai Ha Church.

“The urgent destroyed, lay Reverends beat with reason is” plausible “that the state radio report said the Thai Ha parish discourage good projects of the health department in Hanoi.”

This Blogger conclusion: “If pressing ‘legitimate’, ie based on the radio, newspaper condemned what, the masses are seeking urgent drag objects yet to beat. It forces police protection, have a professional film crew will record the image and cropped so that the attacker becomes the victim. “

” To Sue”

Prior to the People’s Committee of Dong Da district, Hanoi, on 31/10 was the decision administratively 1.5 million for the origin of the church priest Nguyen Van Phuong Thai Ha.

Linh mục Nguyễn Văn PhượngFather Nguyen Van Phuong, sued the county government Da

Rev. Phuong Monday 3 / 11 had decided to petition to sanction the People’s Court Dong Da.

Department of sanctions is related to the Thai Ha Church electronic signboard on the roof of the church last month, which said Dong Da District have committed to “disseminate, distribute documents with contents distorting fabricated , slander affecting credibility of organizations and individuals, “according to Vietnam News Agency.

Electronic Board of Thai Ha church hanging on to write: “Ask the Hanoi government returned to the monastery is borrowed Da Hospital for Redemptorists in Hanoi and Ho Ba Giang return to Thai Ha parish.”

Marine electronics appear after Thai Ha Church and laity oppose the construction of waste water station in Dong Da Hospital without consultation with the church or organization that the said monks and lay people is owners of the land with Dong Da Hospital.

The government accused priest Phuong “inciting” the faithful while the Thai Ha Church accused the authorities for “inciting” people and the public authorities use to suppress the church.

The above

Press

YouTube has also appeared a long reportage of Hanoi Television interviewed people who opposed the Thai Ha church because the church did not support the construction of improved sanitation in Dong Da Hospital.

                                                                                                                                                                               

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: