GIÁO XỨ THÁI HÀ SẼ ” KIỆN ” CHÍNH QUYỀN???? – THAI HA PARISH WILL ” SUE ” GOVERNMENT???


 

                            
   
 
 
               
              SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
 
 
 
Dominhtuyen
Hành động sai trái của chính quyền Hà Nội trong việc trấn áp giáo xứ Thái Hà đã quá rõ ràng và không cần phải bàn cãi hay tranh luận. Tuy nhiên, để kiện chính quyền ra trước Tòa án đòi lại công lý cho giáo xứ chẳng khác nào việc mò kim dưới đáy biển khi mọi quyền hành đang nằm trong tay kẻ cuớp. Ngay cả công pháp Quốc Tế còn bị chà đạp một cách thô bạo thì nói gì đến luật pháp và hiến pháp quốc gia. Người Việt xuống đường thể hiện lòng yêu nước chống giặc ngoại xâm cuớp nước, cuớp lãnh thổ đất đai còn bị chính quyền chụp mũ ” phản động” bị đàn áp. đánh đập, bắt bớ thì việc đổi trắng thay đen để chiếm đoạt tài sản, đất đai của giáo xứ Thái Hà Hà Nội đâu có gì lạ. Không chỉ giáo xứ Thái Hà mà hàng ngàn cơ sở, đất đai tài sản của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam bị chiếm đoạt một cách sai trái kể từ khi cộng sản cuớp chiếm quyền đến nay vẫn có ai kiện tụng được đâu? 

Tại Việt Nam. luật pháp và hiến pháp chỉ được quy định trên giấy. Chính quyền cộng sản Việt Nam tận dụng hiến pháp như một vỏ bọc dân chủ. Trên thực tế, hàng trăm, hàng ngàn quy đinh và văn bản pháp lý khác đã được nặn ra đểi trói chặt, vô hiệu hóa hoặc hạn chế đến mức tối đa mọi tính pháp lý của bản hiến pháp. Ví dụ như nói về quyền biểu tình thì trong bản hiến pháp của nhà nước thừa nhận quyền biểu tình của người dân nhưng nghị định 38/2005/CP của chính phủ ban hành sau đó lại khống chế hoàn toàn tính khả thi cái quyền được biều tình vốn đã được quy định tại điều 02 trong bản hiến pháp mà Quốc Hội, cơ quan được xem là có quyền lực cao nhất nước đã sửa đổi và ban hành kể từ năm 1992 cho đến nay.

Đó chỉ là một ví dụ trong hàng trăm hàng ngàn trường hợp khác mà chính quyền độc tài cộng sản Việt Nam đã tận dụng nhằm đánh lừa dư luận trong và ngoài nước cũng như ngụy tạo vỏ bọc để bảo vệ cho nền dân chủ giả tạo tại Việt Nam. Quyền tự do ngôn luận, một quyền chính đáng của người dân và là nền tảng của việc phát huy dân chủ trong một quốc gia vốn đã không còn tồn tại ở Việt Nam kể từ sau ngày cộng sản lên nắm chính quyền. Chính quyền luôn viện dẫn một cách mơ hồ về cái gọi là xâm phạm an ninh quốc gia và xử dụng hai điều 88 và 79 trong bộ luật hình sự như một lá chắn bảo vệ sự tồn tại của một chế độ độc tài đảng trị,vô nhân tính và là một lưỡi gươm vô hình sắc bén sẵn sàng chặt bỏ mọi hình thức phản kháng của người dân cũng như bóp chặt mọi tiếng nói yêu nước vốn đã được hiến pháp quốc gia,công pháp Quốc Tế từng quy định,và  bảo vệ.


Giáo xứ Thái Hà sẽ ‘kiện’ chính quyền?

Cập nhật: 16:01 GMT – thứ ba, 1 tháng 11, 2011
Biển điện tử trên nóc Nhà thờ Thái HàNhà thờ Thái Hà treo biển điện tử đòi lại đất của nhà thờ từ hôm 26/10

Luật sư thạo tin về Giáo xứ Thái Hà nói các tu sỹ có thể sẽ ‘kiện’ quyết định phạt tiền linh mục Chính xứ trong vụ tranh chấp đất đai.

Ủy ban nhân dân quận Đống Đa, Hà Nội hôm 31/10 đã ra quyết định phạt hành chính 1,5 triệu đồng đối với Linh mục Chính xứ Nhà thờ Thái Hà Nguyễn Văn Phượng.

Vụ xử phạt này liên quan tới việc Nhà thờ Thái Hà treo biển điện tử trên nóc nhà thờ từ cuối tháng trước, điều mà quận Đống Đa nói đã phạm vào việc “tán phát, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân,” theo Thông tấn xã Việt Nam.

Trước đó, Thông tấn xã cho biết, Thanh tra văn hóa của thành phố Hà Nội “đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa do treo dựng biển quảng cáo bằng bảng điện tử trên nóc tầng nhà 7 tầng Nhà thờ Thái Hà không có giấy phép quảng cáo và lợi dụng quảng cáo để xúc phạm danh dự lợi ích của tổ chức.”

Biển treo trên Nhà thờ Thái Hà viết: “Yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả lại Tu viện đang mượn làm Bệnh viện Đống Đa cho Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội và trả lại Hồ Ba Giang cho Giáo Xứ Thái Hà.”

“Tôi tin rằng phía Nhà thờ sẽ có văn bản khiếu nại quyết định đó hoặc là Nhà thờ sẽ khởi kiện quyết định đó ra Tòa án nhân dân quận Đống Đa.”

Luật sư Lê Quốc Quân

Biển điện tử này xuất hiện sau khi Nhà thờ Thái Hà và giáo dân phản đối việc xây dựng trạm nước thải ở Bệnh viện Đống Đa mà không có sự tham vấn với Nhà thờ, tổ chức mà các tu sỹ và giáo dân nói hiện đang là chủ sở hữu khu đất có Bệnh viện Đống Đa.

‘Vi phạm pháp luật’

Khi được hỏi về quyết định xử phạt của quận Đống Đa, luật sư Lê Quốc Quân, người gần gũi với Nhà thờ Thái Hà, nói với BBC:

“Tôi quan ngại lắm về cái quyết định xử phạt vi phạm hành chính đấy.

“Thứ nhất là các căn cứ pháp lý bị thiếu hụt. Tức là muốn để có quyết định xử phạt hành chính người ta phải có biên bản

“Trong biên bản đó phải có người chứng kiến về hành vi đó, rồi người vi phạm phải ký vào xác nhận.”

Luật sư Quân nói phía Nhà thờ Thái Hà đã không ký biên bản và các linh mục nói biển điện tử của họ không phải là biển quảng cáo như chính quyền nhận định.

 

“Tôi chưa biết được một cách chính thức nhưng tôi tin rằng phía Nhà thờ sẽ có văn bản khiếu nại quyết định đó hoặc là Nhà thờ sẽ khởi kiện quyết định đó ra Tòa án nhân dân quận Đống Đa.

“…Theo tôi quyết định đó có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật.”

‘Kích động’

Giáo xứ Thái Hà cũng đã đưa lên Bấmmạng internet nội dung cuộc gặp gỡ với hai phó chủ tịch Ủy ban nhân dân và các quan chức khác của quận Đống Đa hôm 27/10 trong đó các tu sỹ và giáo dân đòi chính quyền trả lại đất mà họ nói chính quyền “mượn” để làm bệnh viện.

Đại diện Nhà thờ Thái Hà nói Bệnh viện Đống Đa nằm trong diện chuyển ra ngoại thành và như vậy chính quyền sẽ có thể trả lại đất cho Nhà thờ hiện có số con chiên tới sinh hoạt lên tới ‘hàng chục ngàn’.

“Chính quyền địa phương cũng đã từng có thư mời những người có trách nhiệm của nhà thờ Thái Hà tới trụ sở chính quyền sở tại làm rõ về việc này, nhưng cũng không có hồi âm gì.”

Thanh tra văn hóa Nguyễn Thái Sơn

Tại cuộc gặp, Linh mục Vũ Văn Bằng cũng phản đối việc chính quyền dùng loa “chĩa” vào Nhà thờ “suốt ngày” với những tuyên bố “kích động”.

“Chúng tôi cho rằng đây là điều xúc phạm tín ngưỡng của chúng tôi. Đó là điều không thể chấp nhận được.”

Chính quyền Hà Nội chưa có phản ứng chính thức gì về việc dùng loa phóng thanh của phường Quang Trung sở tại để tuyên truyền các nội dung chính quyền muốn truyền đạt.

Tuy nhiên ông Nguyễn Thái Sơn, thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cáo buộc Nhà thờ Thái Hà không hợp tác.

“Tôi đã xuống đó làm việc [về bảng điện tử] với giáo xứ Thái Hà về việc này nhưng tiếc là chưa gặp được những người đứng đầu và có trách nhiệm,” ông Sơn được báo An ninh Thủ đô dẫn lời nói.

“Trước đó chính quyền địa phương cũng đã từng có thư mời những người có trách nhiệm của nhà thờ Thái Hà tới trụ sở chính quyền sở tại làm rõ về việc này, nhưng cũng không có hồi âm gì.”

Trong khi đó Nhà thờ Thái Hà nói họ là chủ của tu viện xây từ năm 1931 mà hiện là Bệnh viện Đống Đa và không có chuyện người đang mượn đất lại có thể mời chủ đất tới như chính quyền đã làm.

Hồi năm 2008, Giáo xứ Thái Hà cũng đã từng đòi một khu đất mà họ nói thuộc về Nhà thờ nhưng chính quyền đã kiên quyết thu hồi đất để “sử dụng vào các mục đích công ích”.

Khi đó một loạt giáo dân đã bị khởi tố khi có va chạm với cảnh sát tới cưỡng chế.

 

 

             THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Dominhtuyen

Wrongdoing by the Hanoi government in suppressing the Thai Ha parish obvious and need not be discussed or debated. However, to sue the government to Court demanding justice for the parish was like finding a needle under the sea when all the power in the hands of bandits. Even if international law is trampled rudely say what the law and national constitutions. Vietnamese people to the streets to show patriotism against the invaders robbed, robbed land territory governments also have taken hat “reactionary” oppressed. beatings, arrests, the change instead of black to white appropriation of property, land of the Thai Ha parish in Hanoi’s nothing strange. Not only the Thai Ha parish where thousands of facilities and land assets of Vietnam Catholic Church appropriated the wrong way since the Communists seized power by far is one where litigation?

In Vietnam. legal and constitutional provisions on paper only. Vietnam’s communist government take advantage of constitutional democracy as a cover. In fact, hundreds, thousands of regulations and other legal documents tied Expressed Dei, disable or limit to the maximum all the legality of the constitution. For example, talking about the right to protest in the state constitution recognizes the right of people to protest but 38/2005/CP decrees of the government then controlled entirely feasible that the right to demonstrations which had been provided for in Article 02 of the constitution that Congress, the agency is considered the highest authority of the amended and promulgated since 1992 to date.

That is just one example of hundreds of thousands of other cases that authoritarian communist government of Vietnam has advantage to deceive public opinion at home and abroad as well as fabricated casing to protect democracy artificially in Vietnam. The right to freedom of expression, an inalienable right of the people and is the basis of promoting democracy in a country that no longer existed in Vietnam since the day the communist came to power. The government always vaguely invoke the so-called national security violations and use both the 88 and 79 in the criminal law as a shield to protect the existence of a party-dictatorship, inhumane and a sharp sword ready invisible cutting down all forms of resistance by local residents and squeezed every voice of patriotism which had been the national constitution, international law had prescribed, and protection.


The news

BBC.Chuyen through local

Switch on bbc.co.ukTro bbc.co.ukChuyen find help access

VIETNAMESE

Thai Ha parish will ” Sue “government?

Update: 16:01 GMT – Tuesday, November 1, 2011

Biển điện tử trên nóc Nhà thờ Thái Hà

Thai Ha Church electronic signboard of the church to reclaim landfrom the day 26/10

Thai Ha Church electronic signboard of the church to reclaim land from the day 26/10

Lawyers familiar with the Thai Ha Parish said the monks could be ‘event’ decision to fine the country priest in the land dispute.

People’s Committee of Dong Da district, Hanoi issued a decision Wednesday 31/10 administratively 1.5 million for the origin of the church priest Nguyen Van Phuong Thai Ha.

Department of sanctions is related to the Thai Ha Church electronic signboard on the roof of the church last month, which said Dong Da District have committed to “disseminate, distribute documents with contents distorting fabricated , slander affecting credibility of organizations and individuals, “according to Vietnam News Agency.

Earlier, the news agency said the inspector’s culture of Hanoi “has examination and records of administrative violations in cultural activities by hanging up billboards with electronic board on the top floor of 7 Thai Ha church floor without permit advertising and advertising advantage to offend the honor of organizing the benefit. “

The electronic board that Thai Ha church hanging on to write: “Ask the Hanoi government returned to the monastery is borrowed Da Hospital for Redemptorists in Hanoi and Ho Ba Giang return to Thai Ha parish.”

I believe that the church would have written it or appeal the decision to sue the church decided that the People’s Court Dong Da district. “

Lawyer Le Quoc Quan

This electronics board appear after Thai Ha Church and laity oppose the construction of waste water station in Dong Da Hospital without consultation with the church or organization that the said monks and lay people is owners of the land with Dong  Da Hospital.

‘Violation of the law’

When asked about decisions on sanctioning of Dong Da district, lawyer Le Quoc Quan, people close to the Thai Ha Church, told the BBC:

“I am so concerned about the decision to sanction administrative violations there.

“One is the legal basis was lacking. That is to make a decision to impose administrative sanctions it must be a record

“The records that must be witnesses of the act, then the offender must sign the certification.”

Military lawyers say the Thai Ha Church has not signed the minutes of the sea and the priests said their electronic billboards are not the authorities said.


 Open the program and other audiovisual                                                                                            

“I do not know officially, but I believe the church will be a written complaint or a decision to sue the church decided that the People’s Court Dong Da district.

“… As I decided that there are signs of law violation.”

‘Incitement’

Thai Ha parish have also taken up

Press

Internet content meeting with two vice presidents of People’s Committees and other officials of the day 27/10 Dong Da district in which the priests and parishioners demanding the government return the land they say the government “borrowed “to the hospital.

Representatives of the Thai Ha Church says Da Hospital in the move to the suburbs and so the authorities will be able to return land to the church is to the sheep living up to ‘thousands’.

Local authorities have also invites those who have the responsibility of Thai Ha Church headquarters to clarify local authority about this, but no response whatsoever. “

Inspector Nguyen Thai Son culture

At the meeting, Rev. Vu Van Bang also opposed government speakers use “pointing” to the church “all day” with the statement “incitement”.

“We think this is offensive to our faith. That is not acceptable.”

Hanoi government has not officially responded about the use of loudspeakers at Quang Trung ward office to promote the content administration wants to convey.

But Mr Nguyen Thai Son, inspect the Department of Culture – Sports and Tourism of Thai Ha Church accused does not cooperate.

“I was working down there [on the electronic board] with the Thai Ha parish about this but unfortunately not seen the heads and responsible,” Mr. Son is the Capital Security newspaper quoted saying.

“Previously local authorities had also invites those who have the responsibility of Thai Ha church to the local authority based on this clarification, but no response whatsoever.”

Meanwhile the Thai Ha Church say they are the owner of the monastery built in 1931 which is the Dong Da Hospital and not about who has borrowed land from land owners to be invited as the government did.

In 2008, the Thai Ha parish have been demanding a piece of land they say belongs to the church but the government was determined to recover land “used for public purposes.”

Then a series of lay people who were sued after a collision with the police to enforce.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: