CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN DÒNG CHÚA CỨU THẾ THÁI HÀ – Communist government of VIET NAM appropriating property Redemptorists THAI HA


 

<object width=”560″ height=”315″><param name=”movie” value=”http://www.youtube.com/v/vR0RTHJYjsQ?version=3&amp;hl=en_US”></param><param name=”allowFullScreen” value=”true”></param><param name=”allowscriptaccess” value=”always”></param></object>

                              
       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Hành động ngang ngược của nhà cầm quyền Hà Nội muốn chiếm đoạt tài sản riêng của Dòng Chúa Cứu Thế thuộc giáo xứ Thái Hà mà chính quyền đã” mượn” trong suốt mấy chục năm qua đã khiến dư luận trong và ngoài nước vô cùng bức xúc. Căn cứ theo tài liệu và hồ sơ chứng từ hợp pháp thì tài sản trên đã thuộc sở hữu hợp pháp của Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và được hình thành 15 năm trước khi nhà nước VNDCCH ra đời thì không thể bị chiếm đoạt vì bất kỳ lý do nào. Hơn nữa, điều 70 của Hiến Pháp đã quy định rất rõ ràng rằng mọi tài sản thuộc Tôn Giáo đều được nhà nước bảo hộ. Đó là nói về mặt luật pháp, còn về khía cạnh tình cảm con người thì đã vay mượn thì phải trả, đó là định luật tự nhiên của con người và trong một xã hội công bằng. Nói chung về tình, về lý thì hành động chiếm đoạt tài sản riêng của Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà, Hà Nội đã hoàn toàn sai trái và không thể chấp nhận được.
Điều 135 và 140 chương XIV của Bộ luật tố tụng hình sự nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã quy định rõ về tội danh bị xét xử nếu dùng vũ lực hay bằng mọi thủ đoạn khác nhằm uy hiếp tinh thần để chiếm đoạt tài sản riêng của kẻ khác, hoặc lợi dụng tín nhiệm để vay mượn rồi sau đó chiếm đoạt làm tài sản riêng của mình. Xin bấm vào xem dưới đây:
http://www.boluathinhsu.com/phan-cac-toi-pham/chuong-xiv-cac-toi-xam-pham-so-huu.nd5-dt.21.008.html. Người dân nếu vi phạm vào các điều luật kể trên sẽ bị truy tố trước pháp luật ngay lập tức, thế nếu chính quyền, người đại diện cho pháp luật lại ngang nhiên vi phạm luật pháp do mình đề ra thì có bị xét xử hay chế tài theo luật pháp không? câu trả lời này hiện đang mở ngõ…… chờ đợi sự suy xét và hành động khôn ngoan từ phía nhà cầm quyền Hà Nội !!!.
‘Luật pháp bất vị thân’ Đây là một câu nói chí tình chí nghĩa chỉ thường gặp tại những quốc gia có nền dân chủ và trong xã hội nơi mà nhân quyền được tôn trọng một cách triệt để. Thiết nghĩ, nhà cầm quyền Hà Nội cũng nên suy xét lại thái độ và hành động ngang ngược của mình để tránh những xung đột đáng tiếc với người dân của mình. Hành động xử dụng vũ lực để uy hiếp người dân nhằm chiếm đoạt tài sản riêng của họ là một việc làm không những thiếu khôn ngoan mà còn có thể châm ngòi cho những cuộc bùng nổ phản đối nơi người dân, và lan rộng khắp đất nước. Tinh thần của những người Công Giáo luôn bất diệt và đã được thể hiện một cách rõ ràng và đầy đủ trong quá khứ. Để bảo vệ Tôn Giáo, bảo vệ những chủ chăn tinh thần, người giáo dân sẽ làm bằng mọi cách và ngay cả nếu phải hy sinh bằng chính mạng sống riêng của mình. Chúng ta hãy cùng hiệp thông và cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo chính quyền Việt Nam được sáng suốt trong cách hành xử đối với người dân và cùng cầu nguyện cho sự thật, cho công lý được tôn trọng, nhất là cầu nguyện cho sự bình yên của giáo xứ Thái Hà, Hà Nội hiện nay.
Bản tin

Thanh tra Sở văn hóa cũng không hiểu Luật, Đài THHN lại theo voi hít bã mía

28/10/11 2:46 PM
Thanh tra Sở văn hóa cũng không hiểu Luật, Đài THHN lại theo voi hít bã mía

Mượn thì phải trả, đó là nguyên tắccủa cuộc sống xã hội con người bình thường. Dùng bạo lực để mượn rồi không trả thì đó chỉ là hành động không thể dùng từ nào khác hơn là “CƯỚP”. Mà xã hội Việt Nam chưa luật pháp nào dung túng cho hành động cướp bao giờ.

Những ngày gần đây, khi Sở Y Tế Hà Nội và Bệnh viện Đống Đa ngang ngược đến nhà thờ Thái Hà để “Thông báo” về việc xây dựng hệ thống nước thải” nhằm mở đầu cho gói thầu 75 tỷ đồng biến cải Tu Viện Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội vốn được “mượn” từ mấy chục năm nay không trả, giáo dân Thái Hà hết sức bất bình.

Tu viện Dòng Chúa Cứu thế được xây dựng từ trước khi có nhà nước VNDCCH đến 15 năm, ngay khi thành lập nước, Hiến pháp và pháp luật đã minh nhiên công nhận cơ sở thờ tự của tín ngưỡng được luật pháp bảo hộ. Vậy nhưng sau đó thì cơ sở thờ tự này rơi vào tay nhà nước và từ đó đến nay, đòi không trả, lại còn định biến tướng để chơi trò tháu cáy. Vì vậy, không một giáo dân nào chấp nhận và tin tưởng nổi nơi cái “Nhà nước Pháp quyền” trong những vụ việc tương tự.

Ngoài hàng loạt đơn thư gửi đi biệt vô âm tín, nhà cầm quyền coi những tiếng kêu của tập thể giáo dân, linh mục và tu sĩ nơi đây như tiếng cóc nhái ngoài đồng, giáo dân còn trực tiếp đến UBNDTP Hà Nội, Quận, Phường… lần này đến lần khác nhưng tất cả đều vô nghĩa với nhà cầm quyền khi đã nắm chắc được tài sản tôn giáo trong tay. Hiện nay, một dự án đầu tư đã được duyệt 75 tỷ đồng nhằm cải biến cơ sở Tu viện này thành một hình thức khác.

Cực chẳng đã, giáo dân Thái Hà đã làm một bảng điện tử đặt trên nóc nhà Dòng với nội dung:“Yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả lại Tu viện đang mượn làm bệnh viện Đống Đa cho Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và trả lại Hồ Ba Giang cho Giáo xứ Thái Hà”. Nội dung của bản yêu cầu này, chính là nội dung bao lá đơn của giáo dân ở đây đã gửi đi nhưng không hề được đáp lại.

Thế rồi, ngay lập tức, chiều 26/10/2011, một đoàn cán bộ Sở Văn Hóa cùng với công an và các loại cán bộ ập đến Nhà thờ trong kỳ Tĩnh tâm của các linh mục. Nhưng, đang kỳ tĩnh tâm, không có linh mục nào ra tiếp được vì đoàn đến đường đột và ngạo mạn không có hẹn trước.

Đoàn hậm hực ra về và để lại một cái biên bản hết sức buồn cười. Buồn cười là vì chính Thanh tra Sở Văn hóa cũng không hiểu luật.

Tờ “Biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa” do cả đoàn lập ra, ghi nội dung “Đã có hành vi vi phạm hành chính như sau: Treo dựng biển quảng cáo bằng đèn tuýp trên nóc nhà 7 tầng Nhà thờ Thái Hà không có giấy phép quảng cáo và nội dung quảng cáo xúc phạm danh dự tổ chức” (Chữ cán bộ lập biên bản quá xấu không thể đọc được hết). Thậm chí, biên bản nêu trên còn viện dẫn ra Nghị định số 75/2010?NĐCP ngày 12/7/2010 để khép tội vi phạm “Lợi dụng quảng cáo…”

Biên bản đề lại của Đoàn Thanh tra sở Văn Hóa

 

 

Để hiểu sự ngô nghê ở đây, chúng ta cần phải đến với Pháp lệnh Quảng Cáo, cơ sở để đoàn Thanh tra Sở Văn Hóa lập biên bản ở Nhà thờ Thái Hà. Ngay ở phần đầu của Điều 4. Phần Giải thích từ ngữ ghi rõ:

Trong Pháp lệnh này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Quảng cáo là giới thiệu đến người tiêu dùng về hoạt động kinh doanh, hàng hóa, dịch vụ, bao gồm dịch vụ có mục đích sinh lời và dịch vụ không có mục đích sinh lời.

Dịch vụ có mục đích sinh lời là dịch vụ nhằm tạo ra lợi nhuận cho tổ chức, cá nhân cung ứng dịch vụ.

Dịch vụ không có mục đích sinh lời là dịch vụ không nhằm tạo ra lợi nhuận cho tổ chức, cá nhân cung ứng dịch vụ.

Như vậy, với định nghĩa như trên, bảng điện tử trên nhà 7 tầng của Giáo xứ Thái Hà không nằm trong định nghĩa về “Quảng cáo”. Và khi đã không là Quảng cáo, thì cái điều khoản của Nghị định 75/2010 kia là vô nghĩa.

Thế nhưng, dường như Sở Văn Hóa Hà Nội đã không đủ khả năng để hiểu được những ý nghĩa của những từ ngữ trên nên vẫn lập cái gọi là Biên bản về biển Quảng cáo, và còn yêu cầu tháo dỡ ngay bảng quảng cáo nêu trên trong ngày 26/10/2011.

Thật ra, nếu giải thích đúng nghĩa hơn thì đấy cũng có thể được coi là biển Quảng cáo thật sự, sản phẩm là chính sách cướp đoạt bất chấp pháp luật của nhà cầm quyền Hà Nội với tài sản tôn giáo được luật pháp bảo hộ, của Tổ chức có lợi nhuận ở đây là nhà cầm quyền Hà Nội. Hàng hóa ở đây chính là Tu Viện Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội, Hồ Ba Giang, Khu đất Vườn hoa của Giáo xứ Thái Hà… Vậy theo đúng nguyên tắc Quảng Cáo, nhà cầm quyền Hà Nội cần trả tiền Quảng cáo cho Giáo xứ Thái Hà mới đúng chứ? Còn dịch vụ của Giáo xứ Thái Hà ở đây là gì? Là xây dựng Tu viện, nhà Dòng, nhà thờ xong để nhà nước cưỡng chiếm với danh nghĩa là “mượn không trả”. Trên thế giới có lẽ chẳng có ai muốn làm cái dịch vụ này ngoài Giáo hội Công giáo Việt Nam.

Nắm được cái biên bản dốt nát trái luật này, Đài Phát Thanh – Truyền hình Hà Nội lại tiếp tục màn dựng chuyện và bôi nhọ Giáo xứ Thái Hà như đã quen xưa nay.

Thế nhưng, sự dối trá nào cũng có giá của nó, người dân ngày nay không còn như xưa, những lời tuyên truyền dối trá đã không làm họ bị đánh lừa như trước.

Tối nay, khi nghe bản tin trên PT – THHN xong, một người bạn gọi cho tôi bảo: “Này thằng Truyền hình Hà Nội nó lại ông ổng vụ Thái Hà đấy, tôi mới nghe nhưng không tin, những người yêu nước còn bị chúng coi là phản động, thì Thái Hà chắc chắn là bị chúng nó nói ngược 100% rồi. Mai tôi phải sang xem cụ thể tấm bảng đó ra sao”.

Tôi cười: “Vâng, mời bạn cứ đến xem, để thấy cái biển Quảng Cáo đó là gì, bạn sẽ thấy sản phẩm được quảng cáo là bộ mặt nham nhở của nhà cầm quyền khi chiếm cướp bất hợp pháp Tu viện và biến Tu viện, nhà nguyện Linh Thánh thành nơi ăn chơi, nhảy múa trụy lạc dưới chiêu bài “Bệnh viện” và “Trạm xử lý nước thải”.

Văn thư DCCT Hà Nội trả lời Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội

28/10/11 12:58 PM
Văn thư DCCT Hà Nội trả lời Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội

Ngay sau khi Nhà cầm quyền Hà Nội tỏ rõ thái độ quyết tâm chiếm đoạt vĩnh viễn tu viện của Nhà dòng (hiện nay Bệnh viện Đống Đa mượn tạm sử dụng), qua cái gọi là “Dự án trạm xử lý nước thải”, toàn thể các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà, cảm thấy uất nghẹn trước việc làm vi hiến này của nhà cầm quyền Hà Nội.

Một bảng chữ điện tử với nội dung: “Yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả lại Tu viện đang mượn làm bệnh viện Đống Đa cho Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và trả lại Hồ Ba Giang cho Giáo xứ Thái Hà”, đã được lắp đặt trên tầng 7 của tu viện.

Việc làm này đã gây nhức nhối cho nhà cầm quyền Hà Nội. Liên tiếp những ngày qua, nhà cầm quyền Hà Nội đã cử các đoàn cán bộ tới làm việc với giáo xứ và Nhà dòng về nội dung bảng chữ điện tử nói trên.

Trong biên bản do các cán bộ nhà nước đơn phương lập cho rằng: “Nhà thờ Thái Hà đã vi phạm điều 5 khoản 6 Pháp lệnh về quảng cáo”.

Ngày 27/10/2011 vừa qua, giáo xứ Thái Hà đã gửi Công văn tới Sở Văn hóa Thông tin và Du lịch. Căn cứ trên các qui định của luật, nội dung Công văn khẳng định rõ, giáo xứ: “Không vi phạm Pháp lệnh quảng cáo”, cũng như “Không có hành vi tuyên truyền trái pháp luật” như Biên bản xử phạt hành chính đã nêu.

Nhưng năm qua, kể từ khi nổ ra vụ việc Tòa Khâm sứ – giáo xứ Thái Hà, Dòng Chúa Cứu Thế – giáo xứ Thái Hà được nhà cầm quyền Hà Nội chú ý cách đặc biệt.

Cuộc đấu tranh cho công lý của giáo dân Thái Hà đã tạo được một tiếng vang trong cộng đồng tín hữu Công giáo nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung. Những buổi cầu nguyện cho dân oan, cho giáo dân Cồn Dầu, cho các nhà đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ, cho tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ… chắc hẳn đã gây nhức nhối cho một chế độ “chỉ biết còn đảng còn mình”.

Nhiều người nhận định, vụ việc nhà cầm quyền Hà Nội quyết tâm cải tạo Bệnh viện Đống Đa (vốn là Tu viện của Dòng) qua cái gọi là “Dự án trạm xử lý nước thải” không gì khác hơn là một phép thử giáo xứ sau những thay đổi nhân sự vừa qua, đồng thời nhà cầm quyền cũng muốn tỏ rõ bản lãnh của mình với một giáo xứ có bề dầy truyền thống đấu tranh, với mong ước dẹp bỏ những tiếng nói phản kháng?

Cũng có người thì cho rằng, chính quyền quận Đống Đa và Sở Y tế Hà Nội rất cần phải giải ngân số tiền 74 tỷ mà họ đã xin được từ ngân sách nhà nước, nhằm chia chác nhau số tiền khá lớn đã được chi duyệt cho việc nâng cấp bệnh viện Đống Đa?

Dù với bất cứ lý do gì, thì việc ngang nhiên, đơn phương tiến hành việc nâng cấp cải tạo bệnh viện bất chấp luật pháp và tiếng nói của chủ sử dụng hợp pháp là giáo xứ Thái Hà, là một việc làm thiếu khôn ngoan.

Chắc chắn, giáo dân Thái Hà sẽ không ngồi yên nhìn kẻ cướp tước đoạt tài sản của mình. Những ngày vừa qua, cả giáo xứ sôi sục, cuộc xuống đường ra quận nộp đơn, hay việc dựng bảng điện tử là minh chứng cụ thể cho thấy sự bức xúc này.

Nên chăng nhà nước và nhà thờ cần phải có những cuộc trao đổi dựa trên các cơ sở pháp lý, tốt nhất nên trả lại Tu viện cho nhà thờ để nhà thờ sử dụng cơ sở này đúng với mục đích ban đầu của nó. Đó là giả pháp tốt nhất trong thời điểm hiện nay, bởi nhà nước đã mượn cơ sở này, thì nay đã tới lúc nên trả lại cho chủ sử dụng hợp pháp là giáo xứ Thái Hà.

28/10/2011

Nữ Vương Công Lý

 

                                                

                          THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

Dominhtuyen

Brazen act of the Hanoi government to appropriate private property of the Redemptorists of Thai Ha parish where the government has “borrowed” in the past decades has made public opinion and foreign extremely radiation contact. Based on the documentation and legal documentation on the property was owned legally by the Redemptorists in Hanoi and was formed 15 years before the birth VNDCCH state can not be appropriated for any for any reason. Furthermore, Article 70 of the Constitution clearly stipulates that all assets under Religion are protected by the State. That said, legally, but in terms of human emotions is borrowed must be paid, which is the law of human nature and in a fair society. Generally speaking about, the act of appropriating the property of the Redemptorists of Thai Ha, Hanoi was completely wrong and not acceptable.

Chapter XIV, Article 135 and 140 of the Code of Criminal Procedure, Socialist Republic of Vietnam has clearly stated the charges for trial if the use of force or by any other means to mental intimidation to appropriate personal property of others, or abuse of confidence to borrow and then appropriated as his own property. Please click to see below:

http://www.boluathinhsu.com/phan-cac-toi-pham/chuong-xiv-cac-toi-xam-pham-so-huu.nd5-dt.21.008.html. People who violate the above rules will be prosecuted to the law immediately, so if the authorities, who represents the law blatantly breaking the law out there which they are heard or law remedies are not? answer is now open so …… awaiting consideration and wise actions from the authorities in Hanoi!.

‘The law any relatives’ This is the only one saying that only common even in those countries are democracies and in society where human rights are respected thoroughly. In our opinion, the Hanoi government should also consider the attitudes and actions of his unruly to avoid conflicts with pity his people. Action using force to intimidate people in order to appropriate their property is a work not only unwise but also sparked the boom where people protested, and spread throughout the of water. The spirit of the Catholics are immortal and has been shown clearly and fully in the past. To protect Religion, protecting the spiritual pastors, lay people will do in any way and even if by the sacrifice of their own lives. Let’s communion and prayer for government leaders to Vietnam to be wise in the conduct of the people and pray for the truth, for justice to be respected, especially pray for the peace of the parish of Thai Ha, Ha Noi.

The news

Nu Vuong Cong Ly

Nu Vuong Cong Ly

Page ChuCong GiaoCong LyGop mind – Talking doiHinh photos – From lieuTin TucXa Society

You read the message on the Network vietBinh luanPhong suThong

Home »Society» Comment »

Inspectorate of the culture does not understand the Law, according to Radio THHN hit with bagasse

28/10/11 2:46 PM

Borrowing must be paid, that is the principle of human social life normally. Using violence to borrow and not pay it just can not take action from any other than “Pirates.” Vietnam society does not tolerate laws for piracy action ever.Thanh tra Sở văn hóa cũng không hiểu Luật, Đài THHN lại theo voi hít bã mía

In recent days, the Hanoi Department of Health and Hospitals brazen Dong Da Thai Ha church to “Alert” on the construction of sewage systems “aimed at opening the package 75 billion transformation Monastery Hanoi Redemptorists which was “borrowed” from decades without turn back, Thai Ha parishioners are extremely indignant.

Redemptorist Monastery was built before the state VNDCCH to 15 years, when the founding of the Constitution and the law was explicit recognition of the religious places of worship protected by law. So, but then these places of worship in the hands of state and since then, requires not give back, it also disguises the bid to play the fiddler. So, not a layman would accept and believe in where the “law state” in similar cases.

In addition to a series of letters sent very negative difference signal, the authorities considered the collective cry of the faithful, priests and monks known here as frogs in the fields, lay UBNDTP also directly to Hanoi, District Ward time to time … but all are meaningless to the authorities when the grasp of religious property in the hands. Currently, an investment project approved 75 billion of converting this facility into a monastery forms.

Perforce, the Thai Ha parishioners have an electronic board placed on the roof line with the contents: “Ask the Hanoi government returned to the monastery is on loan to hospitals, Dong Da Hanoi Redemptorists and Lake Ba Giang return to Thai Ha parish. ” The contents of this request, how is the content of the laity in the petition has been sent but no response.

Then, immediately, the way 26/10/2011, a delegation of officials with the Department of Culture and other police officers stormed the church during the priests’ retreats. But, are any retreat, no priest to be a way for teams to break and arrogance do not have an appointment.

Delegation of functions burning out and leaving a very funny record. Funny because the Inspectorate Department of Culture did not understand the law.

Sheet “record of administrative violations in the field of culture” created by the group, write content “There have been administrative violations as follows: Treo built with tube lights billboard on the roof 7-storey church Thai Ha unlicensed advertising and promotional content offensive honors organization “(Signature personnel records too bad can not read out). Even if the report also cited Decree No. 75/2010? NDCP dated 12.7.2010 to close offenses “Taking advantage of advertising …”

The record subject to inspection by the Cultural Affairs Division

To understand the silly here, we need to come to the Ordinance on Advertising, the basis for the Department of Culture inspection teams set records at the Thai Ha Church. Even in the first part of Article 4. Definitions section specify:

In this Ordinance, the following terms shall be construed as follows:

1. Advertising was introduced to consumers in business, goods and services, including services that profit and service without profit.

Services profitability is intended to create services for profit organizations and individuals providing services.

Service does not have profit as service is not intended to generate profits to organizations and individuals providing services.

Thus, the definition above, the electronic board on the 7th floor of the Thai Ha parish not included in the definition of “Advertising”. And when the ads were not, then the provisions of Decree 75/2010 the other is meaningless.

However, it seems that the Hanoi Department of Culture was not able to understand the meaning of the words on it is called up on billboards minutes, and was immediately asked to dismantle billboards mentioned on the day 26/10/2011.

In fact, if more meaningful interpretation voila can also be regarded as truly billboards, product policy despite legal pillaging of the Hanoi government assets religious law protection , the profit organizations is that the Hanoi government. Goods here are the Redemptorist Monastery in Hanoi, Lake Ba Giang, the land area of ​​the garden parish of Thai Ha … So according to the principle of Advertising, the Hanoi government to pay for advertising Parish New Thai Ha is it not? In the service of the Thai Ha parish here is what? The monastery is built, the line, finished the church to the state to take over the name of the “loan does not pay”. The world is probably no one wants to do this service outside the Catholic Church in Vietnam.

Know that minutes left ignorant of this law, Radio – Television Hanoi continued to monitor building and defamatory story Thai Ha parish as traditionally used.

But lie always has its price, people no longer like the old days, the propaganda did not lie deceived them as before.

Tonight, while listening to news on the PT – THHN finished, a friend called me and said: “This guy Hanoi TV it said there Vu Thai Ha, I hear but do not believe, those who love the water longer they considered reactionary, the Thai Ha is definitely back with them it says 100% then. Tomorrow I have to see that a particular star sign. “

I laughed: “Well, just invited you to see, to see the billboard that is, you will find products that are advertised as the face of small lava authorities to account for robbery and illegal variable Tu Monastery hospital into the chapel where the Holy Spirit snacks, dancing debauchery under the guise of “Hospital” and “waste water treatment station.”

Hanoi Redemptorist clerical replies Department of Culture, Sport and Tourism Hanoi

28/10/11 12:58 PM

Immediately after the Hanoi government made clear attitude determination permanently appropriated the monastic priory (now Dong Da Hospital borrowing used), the so-called “Project wastewater treatment plants”, all the priests, religious and laity of Thai Ha, before choking feeling crowded job this unconstitutional by the authorities in Hanoi.Văn thư DCCT Hà Nội trả lời Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội

A table with the contents of electronic text, “Ask the Hanoi government returned to the monastery is on loan to hospitals, Dong Da Hanoi Redemptorists and returned to Lake Ba Giang Thai Ha parish,” was installed on the 7th floor of the monastery.

This has caused sore for the Hanoi government. Repeatedly those days, the Hanoi government has sent the delegation to work with parishes and the line of text electronic content table above.

The records by state officials to unilaterally establish that “the Thai Ha Church had violated Article 5, Clause 6 of the Ordinance on Advertising.”

On 27/10/2011 the past, the Thai Ha parish has sent official letter to the Department of Culture and Tourism Information. Based on the provisions of law, written content made clear, the parish: “No violation of the Ordinance on Advertising”, and “No act of propaganda contrary to law” as the minutes of administrative sanctions already mentioned.

In recent years, since the case broke out Vatican Ambassador – Thai Ha parish, Redemptorists – Thai Ha parish in Hanoi is the government specifically pay attention.

The struggle for justice by Thai Ha parishioners have created a buzz in the Catholic community in particular and Vietnam in general society. The prayer for the petitioners, to lay Con Dau, for fighting for human rights and democracy, for the Doctor of Laws Cu Huy Ha Vu … must have been sore for a cause to “just know you are also his. “

Many said that, the case authorities determined to improve Hanoi Dong Da Hospital (which is the monastery of the Order) through the so-called “Project wastewater treatment plants” is nothing other than a test of teachers Made after the recent personnel changes, while the authorities also want to clear the leader of a parish with a long history of struggle, the desire to stamp out opposition voices?

People also said that the government and Dong Da district of Hanoi Health Department is required to disburse the money they asked for 74 billion from the state budget, to divide each trade large amounts were spent on approved for upgrading Dong Da Hospital?

Whether any reason, then blatantly, unilateral conduct and upgraded hospitals, despite the law and the voice of the legal use of the Thai Ha parish, is a work unwise .

Sure, parishioners of Thai Ha will not sit still look bandits stripped of their assets. These days, the parish boiling, the county down the road to the applicant, or the electronic spreadsheet development is concrete evidence that the burning of this.

Should state and church should have a talk based on legal grounds, it is best to return the monastery to the church to the church the right to use this facility to its original purpose. It is the best author in the present time, by the state has borrowed this basis, but now it was time to return to the legal owner is using the Thai Ha parish.

 

 

28/10/2011

 

 

Queen of Justice

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: