GIÁO DÂN THÁI HÀ – HÀ NỘI XUỐNG ĐƯỜNG YÊU CẦU CHÍNH QUYỀN VN TRẢ LẠI TU VIỆN – Parishioners of Thai Ha streets requires the authorities to return Monastery


 

Giáo dân Thái Hà – Hà Nội xuống đường đòi trả lại công lý
       
 
 
        SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
 
 
 
Dominhtuyen
Trong loạt bài trước đây, chúng tôi đã cho đăng tải việc nhà cầm quyền Hà Nội dùng danh nghĩa ” Mượn” sau đó chiếm đoạt luôn tài sản của Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà, Hà Nội. Nghiêm trọng và tệ hại hơn là sau khi chiếm đoạt khu đất riêng của giáo xứ, chính quyền ngoài mặt xây dựng bệnh viện Đống Đa tạo phúc lợi cho người dân nghèo nhưng thực chất lại biến khu vưc bệnh viện được xây dựng trên thành một nơi ăn chơi sa đọa ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi sinh hoạt Tôn Giáo của nhà Dòng và sự yên tĩnh cần thiết phục vụ cho sức khỏe của các bệnh nhân và việc điều trị của họ. Chính quyền Hà Nội gần đây đã thực hiện chiến dịch nhằm cướp trắng tài sản của nhà Dòng bằng việc tuyên bố xây dựng hệ thống xử lý nước thải của bệnh viện bất chấp dư luận trong và ngoài nước.

Hiến pháp và pháp lệnh Tôn Giáo đã quy định rõ việc các cơ sở Tôn Giáo được chính quyền bảo hộ thế nhưng hành động của họ lại đang chống lại chính luật pháp và hiến pháp mà Quốc Hội của họ đã quy định và ban hành kể từ năm 1992 cho đến nay. Điều gì đã khiến cho chính quyền ngày càng trở nên ngang ngược và vô lý như thế? Trong mắt họ luật pháp và hiến pháp chỉ là vỏ bọc cho cái gọi là dân chủ giả hình. Luật pháp đó, hiến pháp đó chỉ được đem ra áp dụng khi người dân thường phạm tội nhưng khi chính các viên chức chính quyền nhà nước phạm tội thì nó lại nghiễm nhiên trở thành công cụ bảo vệ cho họ một cách hiệu quả bằng những ngụy biện mơ hồ và dối trá nào là vi phạm điều 88″ tuyên truyền chống chế độ” hay nghiêm trọng hơn nữa là viện dẫn lý do ảnh hưởng đến an ninh quốc gia để khép người dân vào điều 79 với tội danh ” Âm mưu lật đổ chính quyền”….v..v….

Trong một đất nước mà quyền tự do bày tỏ ngôn luận của người dân đã bị chính quyền vô hiệu hóa thì tương lai đất nước sẽ đi về đâu? Tuy ngoài miệng chính quyền cộng sản Việt Nam luôn ra sức hô hào và cổ súy cho tự do dân chủ nhưng thực chất bên trong các nhà lãnh đạo đảng và nhà nước lại tìm đủ mọi cách để giết chết nền dân chủ ngay khi chúng mới chớm được hình thành. Lý do tại sao lại có những điều trớ trêu như thế? vâng, thật dễ hiểu bởi vì khi đất nước thật sự có dân chủ thì lẽ đương nhiên nó sẽ là khắc tinh của sự tham nhũng, một điều không từng được hoan nghên đối với những nhà lãnh đạo độc tài, tham quyền và cố vị vốn luôn đặt quyền lợi, và lợi ích của bản thân cùng gia đình lên trên quyền lợi của dân tộc và Tổ Quốc.

Chúng ta, những công dân yêu nước, xin hãy một lòng đoàn kết đứng lên đấu tranh cho sự thật, cho công lý và cho một nền dân chủ thật sự mà chúng ta bấy lâu nay hằng mơ ước. Điểm khởi đầu trong việc đấu tranh cho dân chủ chính là đoàn kết Tôn Giáo, đoàn kết dân tộc mà những người anh em giáo xứ Thái Hà- Hà Nội, giáo xứ Cầu Rầm, giáo xứ Ngọc Long- Nghệ An cùng nhiều giáo xứ khác trên khắp mọi miền đất nước đang khởi xướng. Chúng ta hãy tập hợp sức mạnh của khối đoàn kết Tôn Giáo,sẵn sàng bẻ gãy mọi ý đồ và âm mưu xấu xa của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Chỉ có mau chóng hình thành một xã hội dân chủ thực sự mới có thể tránh cho quê hương đất nước họa diệt vong mà kẻ thù xâm lược Trung Quốc đang ngày đêm toan tính thực hiện với sự trợ giúp đắc lực của tập đoàn lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam, những con người đáng nguyền rủa vì đang tâm phản bội dân tộc, phản bội đồng bào và Tổ Quốc.

Bản tin

Giáo dân Thái Hà xuống đường yêu cầu nhà cầm quyền trả lại Tu viện

27/10/11 12:24 PM
Giáo dân Thái Hà xuống đường yêu cầu nhà cầm quyền trả lại Tu viện

Chiều nay (27/10/2011), các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế – giáo xứ Thái Hà đã dẫn đầu một đoàn giáo dân tới Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa nộp đơn yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trao trả tu viện cho Nhà dòng và Giáo xứ.

Đoàn khởi hành từ nhà thờ Thái Hà, với những biểu ngữ mang dòng chữ: ‘Đừng biến tu viện và nhà nguyện thành chốn ăn chơi tội lỗi”, “Nơi thờ tự tín ngưỡng được pháp luật bảo hộ, yêu cầu thực hiện nghiêm túc”…

Sự xuất hiện bất ngờ của đoàn giáo dân Thái Hà khiến dân chúng đi bên đường ngạc nhiên. Nhiều người đã lên tiếng ủng hộ việc làm phải đạo của giáo dân Thái Hà.

Kể từ ngày nhà cầm quyền Hà Nội khởi động chiến dịch cướp trắng tu viện cũ của Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, qua cái gọi là “Dự án trạm xử lý nước thải”, các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà đã rất bức xúc về việc làm ngang ngược bất chấp pháp luật của nhà cầm quyền Hà Nội.

Ngày 7/10/2011, giáo xứ đã làm đơn kiến nghị yêu cầu “dừng việc xây dựng trạm xử lý nước thải và trả lại cho giáo xứ Tu viện” (nay là bện viện Đống Đa), để xử dụng đúng mục đích tôn giáo. Bất chấp những yêu cầu chính đáng hợp pháp của tập thể các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế và giáo dân Thái Hà, những ngày qua, nhà cầm quyền Hà Nội, tiếp tục  tung ra những tin đồn, như “Nhà nước sẽ làm dự án này trong một đêm”, khiến giáo dân bức xúc vì những đòi hỏi hợp pháp bị vi phạm, nhất là vì nhà cầm quyền Hà Nội đã không tôn trọng luật pháp mà chính họ đã đề ra.

Nên biết, Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội được thành lập năm 1928, với tổng diện tích ban đầu là 61.455 m2. Các tu sĩ, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế bắt đầu sử dụng và cư trú liên tục trên khu đất này từ đó đến ngày hôm nay. Năm 1931, Dòng Chúa Cứu Thế đã xây dựng một tu viện trên đó để phục vụ nhu cầu tôn giáo của Giáo xứ Thái Hà và phục vụ những người nghèo khổ trong xã hội theo tôn chỉ, mục đích của Dòng.

Năm 1959, quận Đống Đa đã ngang nhiên chiếm ngôi nhà chính của Tu viện một cách bất hợp pháp với danh nghĩa là “mượn”. Một thời gian sau, Chính quyền đã dùng ngôi nhà này làm Bệnh xá Đống Đa. Những năm 70, Nhà nước đã chiếm bất hợp pháp tòa nhà còn lại của Tu viện  để làm Bệnh viện Đống Đa mà không có bất cứ một căn cứ pháp luật nào.

Việc các cơ quan mượn rồi biến cơ sở tu viện Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội thành bệnh viện Đống Đa hoàn toàn trái với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam quy định qua các thời kỳ khác nhau.

Do đó, việc giáo dân Thái Hà yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả lại tu viện là một việc làm hợp lẽ, đúng với những gì luật pháp đã qui định.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, nhưng ngày vừa qua, công an Hà Nội đã có những hành động sách nhiễu các tu sĩ, linh mục và giáo dân Thái Hà. Đây là một việc làm vẫn thường thấy tại giáo xứ này mấy năm vừa qua. Tuy nhiên, vì luôn tôn trọng luật pháp và mong muốn nhà nước cũng phải tôn trọng luật pháp, nhất là vì lẽ phải thuộc về giáo xứ, nên giáo dân Thái Hà luôn can trường và tin rằng “sự thật sẽ giái phóng các con”.

Trong khi chờ đợi câu trả lời từ phía nhà cầm quyền, chúng ta hãy cùng hiệp thông với giáo xứ Thái Hà, đồng thời cùng nhau lên tiếng cho công bằng và công lý cho Giáo hội và quê hương Việt Nam.

Parishioners of Thai Ha – Hanoi returned to the streets demanding justice

 

 THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Dominhtuyen

In previous series, we have published the Hanoi authorities to use the name of “Borrow” and then seized the assets of the Redemptorists of Thai Ha, Hanoi. Serious and worse than after separate appropriation of parish lands, government buildings outside the hospital has created benefits for the poor but actually made the region the hospital is built on a where depraved playboy seriously affect all activities of the current Religion and quiet necessary for the health of patients and their treatment. Hanoi government has recently implemented a campaign to steal the property of the Redemptorists in the declaration of built waste water treatment system of the hospital despite public opinion at home and abroad.

Constitution and Religion Ordinance stipulates the Religious facilities are government-protected but their actions are against the law and the Constitution that Congress and their regulations promulgated after from 1992 to date. What made the government increasingly brazen and ridiculous like that? In their eyes the law and the constitution is just a cover for the so-called democratic hypocrisy. The law, the constitution that was being applied only when the common people sin but when the state officials guilty, it automatically becomes the tool to protect them effectively in the vague rhetoric and lies that is a violation of Article 88 of “propaganda against the regime” or the more serious is cited reasons affecting national security to close the 79 people on charges of “Conspiracy overthrow v. “….. v. …

In a country where freedom of speech to express the people’s government has been disabled in the future the country will go? But outside the mouth of Vietnam’s communist government has always tried to shouting and neck After all freedom and democracy but actually inside the party and state leaders to find enough ways to kill democracy as soon as they begin formed early. The reason why there are such a travesty? yes, it’s understandable because when the country truly democratic, then of course it will be engraved crystal of corruption, just not been completely blocked for authoritarian leaders, visiting rights and incidents are always put the interests of capital, and the interests of himself and his family over the interests of the nation and the country.

We, the patriotic citizen, please stand united as one to fight for truth, for justice and for a true democracy that we so long dreamed. The starting point in the struggle for democracy is the Religious unity, national unity, but the brother-Thai Ha parish in Hanoi, Cau Ram parish, parish Ngoc Long-Nghe An and many parishes in every other country is initiating. Let’s set the strength of unity Religion, ready to break every intent and conspiracy of evil communist government of Vietnam. Only the swift formation of a democratic society actually be able to avoid painting the homeland for perdition invaders that China is attempting to perform day and night with the great help of the group leaders Communist Party and State of Vietnam, these people are cursed for betraying national interest, betraying the people and the country.


The News

Nu Vuong Cong Ly

 

Page ChuCong GiaoCong LyGop mind – Talking doiHinh photos – From lieuTin TucXa Society

Home »News»

Parishioners of Thai Ha streets requires the authorities to return Monastery

10/27/11 12:24 PM

This afternoon (10.27.2011), the Redemptorist priest – parish of Thai Ha parishioners led a delegation to the People’s Committee of Dong Da district to apply for the Hanoi government returned the monastery the Priory and Parish.

Depart from Thai Ha Church, with banners bearing the words: ‘Do not turn into a monastery and chapel dissipated place of sin “,” Place of religious worship are protected by law, required to strictly act ‘…

The sudden appearance of groups that Thai Ha parishioners to the street people by surprise. Many people have voiced support for the work to lead the Thai Ha parishioners.

From the date of the Hanoi government launch campaign rob fully former monastery of the Redemptorists in Hanoi, the so-called “Project wastewater treatment plants”, the priests, religious and laity of Thai Ha was pressing employment law defiantly in spite of the authorities in Hanoi.

On 7/10/2011, the parish has requested a petition “to stop the construction of wastewater treatment plants and returned to the monastery church” (now the Hospital Dong Da), for use purposes religion. Despite the legal requirements of the collective worth of the Redemptorist priests and parishioners of Thai Ha, those days, the Hanoi government, to release rumors, like “The State will reserve this project in one night “, which lay burning because of the legal requirements are violated, especially since the Hanoi government has no respect for the law that they themselves have set.

Be aware, the Redemptorists in Hanoi was established in 1928, with a total area of ​​61,455 m2 initially. The priests, the Redemptorist priest began to use and reside on the land continuously since then until today. In 1931, the Redemptorists had built a monastery on it to serve the religious needs of the Thai Ha parish and serving the poor in society according to principles and purposes of the Order.


         Application,request return of the Redemptorist Monastery in Hanoi


In 1959, Dong Da district were blatantly occupied the house of a monastery illegally in the name of the “borrowed”. Some time later, authorities have used this house as Dong Da clinic. 70 years, the State has illegally occupied the building of the monastery remains to Dong Da Hospital without any legal basis does.

The agencies then make loan facilities Redemptorist Monastery in Hanoi Dong Da Hospital completely contrary to the Constitution and laws of Vietnam shall provide through the different periods.

Therefore, the Thai Ha parishioners asked the authorities in Hanoi to return to the monastery is a justified, true to what was prescribed by law.

According to information we received, but on the past, Hanoi police have harassment of monks, priests and parishioners of Thai Ha. This is a job is often found in this parish last few years. However, because the laws are respected and desired state must respect the law, especially since that should belong to the parish, the parishioners of Thai Ha is always brave and believe that “the truth will free you “.

While waiting for answers from the authorities, let’s communion with Thai Ha parish, and spoke together for fairness and justice to the Church and the country of Vietnam.

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

Categories: Uncategorized | 3 phản hồi

Điều hướng bài viết

3 thoughts on “GIÁO DÂN THÁI HÀ – HÀ NỘI XUỐNG ĐƯỜNG YÊU CẦU CHÍNH QUYỀN VN TRẢ LẠI TU VIỆN – Parishioners of Thai Ha streets requires the authorities to return Monastery

  1. Pingback: TOÀ ÁN NHÂN DÂN ĐỐNG ĐA BÁC ĐƠN KHIẾU NẠI CỦA NHÂN SĨ TRÍ THỨC « Củ Mì

  2. Pingback: DCCT Hà Nội lắp bảng đèn điện tử yêu cầu nhà cầm quyền trả lại Tu viện « Củ Mì

  3. Pingback: Hình ảnh linh mục, tu sĩ và giáo dân Giáo xứ Thái Hà ra UBND quận Đống Đa nộp đơn yêu cầu trả lại Tu viện DCCT Hà Nội « Củ Mì

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: