TRUNG QUỐC CẢNH BÁO SẼ CÓ TIẾNG ĐẠI BÁC TẠI VÙNG BIÊN TRANH CHẤP. -CHINA WARNS ” WILL HAVE A CANNON’ IN DISPUTED WATERS


 

           
                 Trung Quốc đe dọa tấn công Việt Nam


       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU


Dominhtuyen
Các vị lãnh đạo độc tài của đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam hãy mở to con mắt ra để xem và cũng nên mở cả đôi tai ra để nghe và biết những suy nghĩ hiện nay của người anh cộng sản tốt đẹp Trung Quốc mà bấy lâu nay các vị vẫn trung thành và ân cần đội lên đầu bằng 16 chữ vàng và 04 tốt. Lời cam kết trong việc đồng thuận giữa các vị lãnh đạo cao cấp giữa hai nước Việt Nam- Trung Quốc trong đó bao gồm cả việc định hướng dư luận theo chiều hướng tránh gây bất hòa khí và cùng giải quyết trên tinh thần hữu nghị anh em !!!????. Những  phát biểu sặc mùi chiến tranh mà tờ thời báo ” Hoàn Cầu” một tờ báo đại diện cho tiếng nói của đảng cộng sản Trung Quốc vừa đề cập trong ngày hôm nay 25-10-2011 đã phơi bày dã tâm bành trướng xâm lược mà các nước nằm trong tầm ngắm chính là Việt Nam và Philipine.

Định hướng dư luận theo kiểu cách như vậy sao? Trong khi chính quyền cộng sản Trung Quốc một mặt cho tuyên truyền rộng lớn về chủ quyền hầu hết trong khu vực Biển Đông, mặt khác dùng những lời lẽ đao to búa lớn để đe dọa các nước láng giềng nhỏ bé thì chính quyền Việt Nam vẫn nhẹ nhàng lễ phép cử hết phái đoàn này đến phái đoàn nọ sang cầu cạnh van xin để được yên ổn và tiếp tục tồn tại quyền cai trị đất nước một cách nhục nhã. Các vị lãnh đạo sẽ phải trả lời người dân của mình thế nào đây trong tình huống hiện nay? Báo chí Trung Quốc có quyền lên tiếng đe dọa chúng ta, người dân Trung Quốc có quyền lên mặt dạy đời chúng ta còn Báo chí chúng ta thì lại câm như hến. Người dân bức xúc thì bị ghép vào hai tiếng phản động, bị bắt bớ, sách nhiễu, tù đày……Thật ra Việt Nam hiện nay với cương vị là một quốc gia, một đối tác của Trung Quốc trong việc giải quyết tranh chấp biển đảo, lãnh thổ hay chỉ là một quận huyện, một thành phố của Trung Quốc và phải có nghĩa vụ vâng lời, nghe theo mọi lời dạy bảo của Trung Quốc??????

Các vị lãnh đạo nhà nước Việt Nam ơi, các vị có lẽ sẽ không còn lời nào để  có thể tiếp tục biện minh được nữa rồi. Dù cho việc làm trước đây của các vị xuất phát từ bản chất hèn nhát, nhu nhược hay đã đang tâm phản bội lại dân tộc, phản bội Tổ Quốc đi nữa, thì giờ đây các vị phải dừng ngay lại tất cả trước khi quá muộn. Hãy ngay lập tức trả lại quyền tự quyết cho dân tộc, cho đồng bào để mọi người cùng đứng lên ra sức bảo vệ cho non sông, cho đất nước để tránh khỏi họa diệt vong từ kẻ thù nguy hiểm và lật lọng Trung Quốc. Tuy là một quốc gia nhỏ bé, với đạn dược súng ống thô sơ, thấp kém so với họ nhưng chúng ta có một sức mạnh to lớn đó chính là lòng dân, lòng yêu nước nồng nàn đủ lớn để đánh bại mọi ý đồ xấu xa xâm lược của kẻ thù lớn Trung Quốc mà Tổ Tiên Cha Ông chúng ta đã từng viết lên những trang sử hào hùng trong quá khứ với những Lê Lợi, Quang Trung, Hưng Đạo Vương……

Bên cạnh đó chúng ta không chiến đấu đơn độc trong công cuộc bảo vệ đất nước. Ngoài đồng minh to lớn Hoa Kỳ, chúng ta còn sự tương trợ đắc lực của một Ân Độ với lực lượng quân sự tương quan, một cộng đồng ASEAN bè bạn cùng chung vai sát cánh chống lại mọi kẻ thù xâm lược bất minh như Trung Quốc. Một quan tòa quang minh chính đại của Liên Hiệp Quốc không dễ gì cho phép ông lớn Trung Quốc muốn ngang ngược và tùy ý hành động thế nào cũng được hay sao? Còn lý do gì để các vị phải suy nghĩ nữa thưa các vị lãnh đạo đảng và chính quyền nhà nước cộng sản Việt Nam? Dân chủ hóa đất nước và dựa vào sức mạnh, ý chí của toàn dân trong lúc này chính là điều kiện tiên quyết và khả thi trong việc bảo vệ và gìn giữ non sông đất nước tránh mọi hiểm họa ngoại xâm cũng như công bằng trong cách giải quyết mọi xung đột, trong tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải nhất là giải quyết mọi bất đồng về chủ quyền của các nước tại khu vực Biển Đông hiện nay.Bản tin

Việt Nam Cập nhật Thứ Ba, 25 tháng 10 2011RSS Feeds RSS

 Thứ Ba, 25 tháng 10 2011

Báo Trung Quốc cảnh báo ‘sẽ có tiếng đại bác’ ở vùng biển tranh chấp

 

  • E-mail
  • In
  • Ý kiến
Tàu khu trục của Hải quân Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Ðông

Hình: AP
Tàu khu trục của Hải quân Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Ðông

Một tờ báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đưa ra lời cảnh báo ngày hôm nay rằng các nước có liên quan đến vụ tranh chấp chủ quyền ở vùng Biển Nam Trung Hoa, mà Việt Nam gọi là Biển Đông, nên “chuẩn bị tinh thần nghe tiếng súng đại bác” nếu họ tiếp tục bất đồng với Bắc Kinh.

Hãng thông tấn Reuters và Bloomberg trích bài xã luận đăng trên tờ Hoàn Cầu Thời báo (The Global Times) của Trung Quốc trong đó cáo buộc các nước như Việt Nam và Philippines đã lợi dụng “lập trường ngoại giao mềm mỏng” của Trung Quốc để thúc đẩy cho chương trình nghị sự của chính họ.

Bài xã luận có đoạn viết “Hiện tại, Trung Quốc hiểu là cần phải đi theo các kênh đàm phán với các nước khác để giải quyết tranh chấp. Nhưng nếu tình hình trở nên xấu đi, thì hành động quân sự là điều cần thiết”.

Bài xã luận không có chữ ký viết tiếp rằng “nếu những nước này không muốn thay đổi cách hành xử với Trung Quốc, họ sẽ cần phải chuẩn bị tâm lý để nghe tiếng đại bác. Chúng ta cần sẵn sàng cho điều đó, bởi đây có thể là cách duy nhất để giải quyết tranh chấp ở vùng biển này”.

Chính phủ Trung Quốc ngày hôm nay nói rằng bài viết không đại diện cho quan điểm của họ.

Khi được đề nghị bình luận về bài xã luận, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Khương Du nói rằng chính phủ “Trung Quốc cam kết giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình và rằng việc gieo mối bất hòa và thù nghịch chỉ làm phức tạp thêm tình hình”.

Trong những tháng gần đây các tàu tuần tra của Trung Quốc đã tìm cách cản trở các cuộc thăm dò dầu khí của Việt Nam và Philippines ở vùng biển Đông.

Hồi tháng 7, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cảnh báo rằng các cuộc đối đầu ngày càng gia tăng ở khu vực này là mối đe dọa đối với các tuyến đường hàng hải.


Nguồn: Reuters, Bloomberg

 

 


             

              CHINA threatened to attack VIETNAM            THE TRUTH – JUSTICE – LOVEDominhtuyen

The authoritarian leader of the Communist Party of Vietnam, your eyes and ears should be open both to hear and know the thoughts of good friend,communist China which so long and are still loyal and caring team to your heads with 16 gold and 04 possible letters. The commitment to consensus among the senior leadership between Vietnam and China which includes the direction public opinion in the direction of better way and avoid potential disagreements settled on the same friendly spirit of brother????. The smell of war told the Times newspaper, “Hoan Bridge,” a newspaper representing the voice of the Communist Party of China mentioned in today 25-10-2011 has revealed aggressive expansion ambition which countries are in the main sights of Vietnam and the Philippines.

Orientation for the public style by same? While China’s communist government on the one hand to the propaganda of sovereignty in most of the South China Sea, on the other hand with words of training to a large hammer to threaten the small neighboring Vietnam, the government still gentle politeness to send out this mission for next mission to beg it to be safe and survive a country ruled by shame. The leaders will have to answer how his people in this situation now? Chinese media have voiced threaten us, the Chinese people have the right to didactically us while our press  are again silent as oysters. The people shall be incorporated into burning by ” reactionary word”, persecuted, harassed and even imprisoned in Vietnam …… Viet Nam is now in the position of a country, a Chinese partner in the islands dispute resolution, or just a territorial district, a city of China and should be obliged to obey, to follow all the teachings of the Chinese enemy ??????

The leaders of the State of Vietnam Oh, you probably will not even words can continue to justify anymore. Although previous work of the position stems from the nature of cowardice, weakness, or is the mind has betrayed the nation, betray one’s way, it is now the position to stop it all before too late. Please return immediately to the national self-determination, for people to stand up for protecting country, for the country to avoid the doom painting from dangerous enemies and faithless China. Despite being a small country, with rudimentary weapons and ammunition, but inferior compared to them we have a tremendous strength that is unpopular, passionate patriotic enough to defeat any evil intentions far larger enemy invasion of China which our Ancestors Cha He has written on the history unfolded in the past with the Le Loi, Quang Trung, Hung Dao Vuong ……

Besides we are not fighting alone in the protection of the country. In addition to major U.S. ally, we have the invaluable assistance of an Indian military force correlation, an ASEAN community friends together shoulder to shoulder against all invaders illicit as China Nations. A great judge the clarity of the United Nations is not easy for China to allow big unruly and arbitrary actions how well or how? Longer any reason to think the more sparse the party leaders and the communist government in Vietnam? Democratization of the country and based on the strength, the will of the people in this time is the prerequisite and feasible to protect and preserve our mountains and rivers to avoid any threat of foreign invasion, as well as equity in how to resolve conflict in the disputed territory, territorial Sea is to settle all disputes about sovereignty in the East Sea today.The News

VOA Vietnamese | Vietnam

Vietnam Update Tuesday, October 25, 2011 RSS

Tuesday, October 25, 2011

Report warns of China ‘will have a cannon’ in disputed waters

 

 

Tàu khu trục của Hải quân Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Ðông

Picture: AP

Destroyer of the Chinese Navy missile during a military exercise in South China Sea


A newspaper of the Communist Party of China issued a warning today that the country related to the sovereignty dispute in the South China Sea, which Vietnam has called the Sea, should be “prepared hear guns god “if they continue to disagree with Beijing.

Reuters and Bloomberg news agency quoted an editorial published in the Hoan Bridge Times (The Global Times) China’s accusations that countries such as Vietnam and the Philippines took advantage of “soft diplomacy stance” of China to promote the agenda of their own.

The editorial is the article “Right now, China understands the need to take the channel talks with other countries to resolve disputes. But if the situation deteriorated, the military action was necessary. “

The editorial does not have signature to write that “if these countries do not want to change China’s behavior, they will need to be prepared psychologically to hear the cannons. We need to be ready for it, because this may be the only way to resolve disputes in these waters. “

The Chinese government today said that the article does not represent their views.

When asked to comment on editorials, Foreign Ministry spokeswoman Jiang Yu said the government “China’s commitment to resolving disputes through peaceful means and that sow discord and hostility only Complicating the situation. “

In recent months the Chinese patrol boats tried to hinder the exploration of Vietnam and the Philippines in the South China Sea.

In July, U.S. Secretary of State Hillary Clinton warned that the confrontation is increasing in this region is a threat to sea lanes.


Sources: Reuters, Bloomberg

Advertisements
Categories: Uncategorized | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “TRUNG QUỐC CẢNH BÁO SẼ CÓ TIẾNG ĐẠI BÁC TẠI VÙNG BIÊN TRANH CHẤP. -CHINA WARNS ” WILL HAVE A CANNON’ IN DISPUTED WATERS

  1. Pingback: Thư ngỏ của Hòa thượng Thích Quảng Độ gửi TBT Nguyễn Phú Trọng về việc TQ xâm lấn biển và đảo VN « Củ Mì

  2. Pingback: Chính sách nhà Minh và CS Trung Quốc đối với VN |

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: