CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI NHẤT ĐỊNH KHÔNG TÌM HÀI CỐT QUÂN NHÂN VIỆT NAM CỘNG HÒAHANOI GOVERNMENT determined NOT find the remains of REPUBLIC OF VIETNAM MILITARY


   Số phận những chiến sỹ quân lực Việt Nam Cộng Hòa mất tích trong chiến tranh
 sẽ ra sao khi nhà cầm quyền Hà Nội tiếp tục duy trì chính sách đối xử vô nhân đạo?
                   

                

                 

      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
           Chiến tranh đã 36 năm qua đi nhưng nỗi đau vẫn còn đó trong lòng người dân đã có một thời từng sống ở Miền Nam Việt Nam tự do. Nỗi đau đó đã nhân lên gấp trăm ngàn lần khi các quân nhân và sỹ quan thuộc quân lực Việt Nam Cộng Hòa bị chế độ cộng sản miền Bắc trả thù và đối xử cực kỳ tàn bạo. Những ai có người thân đã từng chịu cảnh sống dở chết dở trong những trại tù nghiệt ngã của miền Bắc Việt Nam được ngụy tạo và che đậy bằng những ngôn từ mỹ miều và nhẹ nhàng như là ” Trại cải tạo” và những cựu quân nhân cán chính và các sỹ quan của chế độ cũ chỉ được mời đi ” học tập cải tạo” chắc không thể nào quên được hình ảnh và chuyện kể lại từ người thân của họ về những hoàn cảnh thương tâm khi các vị tù nhân trong lúc quá đói đã phải trộm lấy vỏ củ khoai mỳ để tạm qua cơn đói. Có những người sau khi ăn thì sùi cả bọt mép vì bị ngộ độc từ vỏ khoai mỳ. Vị nào không may mắn bị cán bộ trại giam phát hiện thì phải đón nhận những trận đòn thù thừa chết thiếu sống.            36 năm qua đi với hàng trăm hàng ngàn cựu quân nhân cán chính phải bỏ mạng trong những trại cải tạo không tính người của chế độ cộng sản Việt Nam. Những người may mắn vượt qua được cánh cửa thần chết thì ngày trở về sau khi được trả tự do lại tiếp tục gánh chịu những thương tâm đau lòng khác. Một số các sỹ quan đã mất đi cả người vợ thân thương vì bị các cán bộ cộng sản chiếm đoạt, số khác thì đau lòng khi ngày trở về không còn cả chốn dung thân vì tài sản bị cộng sản tịch thu lấy hết vợ con bị đuổi đi vùng kinh tế mới trong đó nhiều người đã phải lâm vào tình trạng nhà tan cửa nát chỉ vì sự trả thù hèn hạ của kẻ chiến thắng vô nhân tính. đã ngần ấy năm sống trong đau khổ, sống trong uất nghẹn khiến cho người dân Miền Nam hiền hòa trở nên kiên cường và bất khuất hơn. Tuy nhiên với bản tính hòa nhã và bao dung sẵn có khiến nhiều người trong số họ cũng muốn quên đi quá khứ đau lòng đó và mong rằng mọi người sẽ cùng nhau vui sống trong một xã hội đầy ắp tình người vì dẫu là Nam hay Bắc thì mọi người chúng ta đều là người Việt Nam, cùng một Mẹ và cùng chảy chung một dòng máu. 


           Thế nhưng 36 năm qua đi mặc dù luôn hô hào đoàn kết, hòa hợp hòa giả dân tộc, nhưng trong lòng các vị lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam vẫn nuôi giữ sự thù hằn mà những hành động ngược đãi, phân biệt đối xử trong suốt nhiều năm qua đã chứng minh một cách rõ ràng. Hàng triệu người không chịu đựng nổi sự đàn áp đó đã phải liều mạng sống mình tìm mọi cách vượt biên chạy trốn. Hàng triệu người đã phải bỏ mạng trên biển, hàng trăm ngàn người khác phải bỏ mình trong chốn rừng sâu nước độc, những người may mắn thoát chết thì phải hứng chịu những tai nạn thương tâm nào là bị hãm hiếp, cướp bóc ..v..v… 


            Trãi qua những năm tháng hãi hùng đau khổ, những người con Việt Nam may mắn chiến thắng số phận và định cư tại những quốc gia tự do. Tuy nỗi đau vẫn chưa nguôi theo năm tháng nhưng trong lòng mỗi người luôn khắc khoải và hướng lòng mình về quê Mẹ. Ai cũng mong sớm có cơ hội trở về cùng chung tay xây dựng đất nước và xóa bỏ hận thù thế nhưng trời không chiều lòng người vì họ lại một lần nữa ngỡ ngàng khi chính tai họ nghe lời phát biểu từ phía chính quyền cộng sản Việt Nam quyết không thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ trong việc tìm kiếm các quân nhân còn mất tích trong chiến tranh bao gồm quân nhân mỹ và quân nhân cả hai miền Nam Bắc Việt Nam. Hòa hợp hòa giải theo cách nói của chính quyền cộng sản Việt Nam là như thế này đây sao? Ngay cả đối với người đã khuất mà vẫn còn bị phân biệt đối xử như thế thì người dân vẫn còn đang sống sẽ bị phân biệt đến mức độ nào?           War has been over 36 years but the pain is still there in the heart of the people there once lived in South Vietnam free. The pain has multiplied hundreds of thousands of times when the soldiers and officers of the armed forces of South Vietnam was communist regime northern vengeance and extremely cruel treatment. Those who have had loved ones suffering from a zombie in grim camps of North Vietnam disguised and covered up by the beautiful and smooth words as the “camp” and the veterans staff officers of the former regime are only invited to “education period” must never forget the images and stories from their relatives about the tragic circumstances when the prisoners had stolen potatoes pasta shell to advance through hunger. There are those who after eating it got salivation poisoning from cassava peel. The unlucky prisons were discovered by officials, they had to accept the whipping more dead than alive.            36 years to take hundreds of thousands of veteran soldiers and officials have perished in the unhumanitarian  camps of Vietnam’s communist regime. Those fortunate to overcome death, on returning after being released from prison continued to suffer the heartache the other pitiful. Some officers had lost their loved wives who  being communist officials seized, others hurt when return is no longer on the place for living because the property was confiscated and communist take all his wife and children was sent to the new economy in which many people have fallen into the home is shattered and its members gone because the revenge of the victors despicable inhumane. those years were living in misery, living in deeply resent  makes peaceful people of South Viet Nam resilience and indomitable more. However, with the peaceful nature and tolerance has made available many of them also want to forget the past hurt and hope that people will be happy to live together in a society full of people because even though love is South or North, all of us are Vietnam, with a mother and with the same blood flow.


           But 36 years although always exhorted to unity, ethnic harmony mediator, but in the hearts of the leaders of the communist party and the state still kept Vietnam hostility that the abuse, distribution discrimination during the past several years have demonstrated clearly. Millions of unbearable oppression that had to risk their lives crossing the border to find ways to escape. Millions have perished at sea, hundreds of thousands of others must give up his place in the toxic jungle, who survived suffered the tragic accident is being raped, robbed .. v.. .. v.


            Undergone years of terrible suffering, the children of Viet Nam were lucky winner and settled in the fate of the free nations. But pain is not subside over the years but always in the heart of everyone anxious and the hearts always look toward their home. Everyone would soon have the opportunity to return together to build the country and eliminating hatred but the God was not follow their will because their hearts once again surprise when they hear statements from the Communist government Vietnam does not deal with the U.S. government in the search for missing soldiers during the war include U.S. military personnel and soldiers both North and South Vietnam. Reconciliation in the words of the Communist government of Vietnam is this here? Even for the dead that are still being discriminated like that, people are still living will be to distinguish to what extent?‘Không nên có điều kiện’ khi tìm hài cốt

Cập nhật: 11:08 GMT – thứ sáu, 7 tháng 10, 2011
Nghĩa trang Biên HòaChưa có thống kê về con số lính Việt Nam Cộng Hòa mất tích trong chiến tranh

Việt Nam nói không muốn bị đặt điều kiện trong chương trình tìm kiếm quân nhân mất tích thời kỳ chiến tranh đoạn thời chiến, mà Mỹ yêu cầu phải bao gồm việc tìm hài cốt lính Việt Nam Cộng Hòa (VNCH).

Trả lời hãng tin AFP, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói “hợp tác nhân đạo phải đến từ tinh thần thiện chí, chân thành và vô điều kiện”.


Ông Lương Thanh Nghị nói: “Việt Nam luôn luôn hợp tác vô điều kiện với Mỹ để đi tìm quân nhân Mỹ mất tích trong chiến cuộc.”

Ông nói Hà Nội hy vọng hai bên sẽ làm việc “trong tinh thần đó” về vấn đề tìm kiếm quân nhân Việt Nam mất tích.

Tuần trước, Thượng nghị sỹ Jim Webb, chủ tịch Ủy ban Đông Á và Thái Bình Dương của Thượng viện Mỹ, cho hay chính phủ nước này ngưng khoản tài trợ trị giá một triệu đôla cho Việt Nam trừ phi Hà Nội cam kết sẽ tìm cả hài cốt quân nhân VNCH.

Nhưng Hà Nội nói họ chưa nhận được thông báo chính thức của Mỹ.

Hồi tháng Giêng 2011, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tuyên bố hai bên đã ký bản thỏa thuận kéo dài hai năm “hỗ trợ về mặt kỹ thuật để giúp Việt Nam tìm kiếm những quân nhân mất tích trong chiến tranh”.

Vết thương chiến tranh

Hiện tại, không có thống kê chính thức về con số mất tích của người phục vụ trong quân đội VNCH.

Việt Nam nói có khoảng 300.000 người thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam còn mất tích trong chiến tranh tính đến cuối tháng Tư 1975.

Nói chuyện với BBC hôm nay, ông Nguyễn Văn Hoành, người từng phục vụ trong quân đội miền Nam, cho biết ông cảm thấy may mắn khi người thân của ông không có ai trong danh sách mất tích.

Ông tâm sự: “Trong tình cảm riêng tư thì với những người đã mất, mình nên làm điều gì đó để họ được an ủi và thân nhân của họ cũng bớt đi phiền não. Trong trường hợp này, tôi thấy hơi buồn.”

Ông nói thêm: “Nhà nước nên có những điều thuận lợi hơn vì cùng là người Việt với nhau trong cuộc chiến vừa rồi, có lẽ ai cũng hiểu được nó như thế nào.”

Việc Việt Nam từ chối yêu cầu tìm hài cốt lính Việt Nam Cộng Hòa gây ngạc nhiên cho một số người trong bối cảnh Hà Nội cố gắng thu hút tình cảm của Việt kiều, mà nhiều người trong đó chạy khỏi Việt Nam sau 1975.

Việc con gái đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết hôn với một doanh nhân, con trai cựu quan chức chế độ Việt Nam Cộng Hòa, từng được xem thể hiện dấu hiệu cởi mở của Đảng Cộng sản.

Bản tin của AFP nhận xét những người dính líu đến chính thể cũ do Mỹ ủng hộ ở miền Nam vẫn cảm thấy bị giới chức cộng sản hắt hủi.There should be no conditions’ to find the remains


Updated: 11:08 GMT – Friday, October 7, 2011Vietnam says not want to be the condition in the program’s search for missing soldiers during the war the war, the U.S. requested to include the soldiers find the remains of the Republic of Vietnam (ARVN).

Reply to AFP, a spokesman for the Ministry of Foreign Affairs of Vietnam said “cooperation must come from the humanitarian spirit of goodwill, sincerity and unconditional.”


He said Hanoi hopes the two sides would work “in spirit” about Vietnam looking for the missing soldiers.

Mr. Luong Thanh Nghi said: “Vietnam always cooperate unconditionally with the United States to find American soldiers missing in action up.”

Last week, Senator Jim Webb, chairman of the East Asia and the Pacific of the U.S. Senate, said the government stopped funding worth a million dollars to Vietnam unless Hanoi pledged to find the remains of ARVN soldiers.

But Hanoi said they have not received formal notification of America.

In January 2011, the U.S. Embassy in Hanoi said the two sides signed an agreement last two years’ technical assistance to help Vietnam to search for soldiers missing in war. “

War wounds


Currently, there are no official statistics about the number of missing persons serving in the South of Viet Nam Republican government.

Vietnam says about 300,000 people of Vietnam People’s Army during the war still missing as of late April 1975.

Talk to the BBC today, Mr Nguyen Van Hoang, who served in the Army South, said he felt lucky that his family no one in the list of missing.

He said: “In personal feelings, those who have lost, I should do something to their comfort and their relatives also less disturbing. In this case, I feel a bit sad. “

He added: “The state should have the same advantage because the Vietnamese people together in the fight just then, perhaps one can understand how it is.”

Vietnam denied the request to find the remains of the Republic of Vietnam soldiers that surprise to some people in the context of Hanoi trying to attract overseas Vietnamese sentiment, many of whom fled Vietnam after 1975.

The daughter incumbent Prime Minister Nguyen Tan Dung is married to a businessman, son of former officials of South Vietnam regime, ever shown signs of opening of the Communist Party.

AFP News of the comments of those involved in U.S. support to the old South still feel to be rejected by communist officials.

Categories: Uncategorized | 5 phản hồi

Điều hướng bài viết

5 thoughts on “CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI NHẤT ĐỊNH KHÔNG TÌM HÀI CỐT QUÂN NHÂN VIỆT NAM CỘNG HÒA

  1. Pingback: Dữ Kiện Lịch Sữ Quan Trọng Và Cần Biết |

  2. Pingback: Tuyên bố của Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa ngày 26 Tháng 4 năm 1958 về thắc mắc trong vấn đ ề tái thống nhất đất nước |

  3. Pingback: Tuyên bố của Chính phủ VNCH 26 /4 /1958 về vấn đề tái thống nhất đất nước |

  4. Pingback: Phạm văn Đồng giải thích về chuyện bán nước. |

  5. Pingback: Dưới áp lực của HOA KY và ANH HƯỞNG Của MIẾN ĐIỆN; PHE THỦ TƯƠNG DŨNG Đang theo gió ? H ơi chậm ? Chúng ta là nhân dân Nhân dân sẽ th ắng tối hậu. |

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: